M
12/06/2020 14:14

Viện Pháp tại Hà Nội mở cửa miễn phí trong Ngày hội Âm nhạc 2020

(LĐTĐ) Ngày 21/6 tới đây, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ tổ chức một Ngày hội Âm nhạc 2020 vô cùng đặc sắc dành cho khán giả yêu nhạc. Với một cây đàn dương cầm phục vụ người chơi trọn vẹn cả ngày, một buổi chiếu phim trong Hội trường và kết thúc rực rỡ bằng một chuỗi các tiết mục biểu diễn, chương trình chắc chắn sẽ làm say lòng khán giả.

vien phap tai ha noi mo cua mien phi trong ngay hoi am nhac 2020 Viện Pháp tại Hà Nội chính thức mở cửa từ 1/6
vien phap tai ha noi mo cua mien phi trong ngay hoi am nhac 2020 Giải trí với 12 bộ phim đặc sắc của nền điện ảnh Pháp miễn phí trong thời gian cách ly xã hội
vien phap tai ha noi mo cua mien phi trong ngay hoi am nhac 2020 “Tuần lễ âm thanh” ở Hà Nội

Ngày hội Âm nhạc là một lễ hội được kỷ niệm tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, thường diễn ra từ tối ngày 21 tháng 6 và kéo dài tới tận sáng sớm hôm sau. Lễ hội mang tính đầy ngẫu hứng này khuyến khích các nhạc sỹ và các nghệ sỹ không chuyên tình nguyện chơi nhạc trên đường phố hoặc tại chốn công cộng như các công viên hoặc quảng trường.

vien phap tai ha noi mo cua mien phi trong ngay hoi am nhac 2020
Vũ Thanh Vân - một trong những nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại chương trình Ngày hội Âm nhạc 2020.

Chính Joel Cohen, một nhạc sĩ người Pháp đã có sáng kiến đề xuất tôn vinh âm nhạc vào ngày Hạ chí. Do đó, Ngày hội Âm nhạc đầu tiên đã diễn ra vào ngày 21 tháng 6 năm 1976 tại thành phố Toulouse và khu vực phía Đông Paris, trước khi được chính thức công nhận vào năm 1981. Mục đích của lễ hội là đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức miễn phí các chương trình biểu diễn âm nhạc cũng như thử sức với âm nhạc.

Ngày 21 tháng 6, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ tổ chức một Ngày hội Âm nhạc 2020 vô cùng đặc sắc này. Mỗi người đều có quyền tìm ra người nghệ sĩ dương cầm trong mình và phát hiện những tài năng ẩn giấu, một chiếc đàn dương cầm sẽ được đặt trong sảnh L’Espace dành cho bất cứ ai muốn trải nghiệm. Với những bạn còn e dè, nghệ sĩ dương cầm Trang Trịnh cùng nhóm học sinh tài năng của cô sẽ là chiếc cầu nối truyền cảm hứng và khích lệ công chúng dám thể hiện mình.

Tốt nghiệp Nhạc viện Hoàng gia Luân Đôn năm 2010 và là chủ nhân của nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, Trang Trịnh đã được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 30 nhân vật có tầm ảnh hướng lớn nhất tại Việt Nam. Cô đầu tư nhiều công sức để dạy nhạc cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt tâm huyết với việc chỉ cho tất cả mọi người cách thưởng thức và chơi nhạc.

Ngoài được chơi nhạc, khán giả còn được thưởng thức bộ phim về âm nhạc "Làn sóng Pháp" và một chuỗi các tiết mục biểu diễn của các nhóm nhạc indie nổi bật của Việt Nam sẽ được tổ chức miễn phí tại Hội trường L’Espace vào buổi tối để khép lại chương trình Ngày hội Âm nhạc 2020.

Ngoài ra, Viện Pháp tại Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, các chương trình khuyến mại đăng ký thẻ thành viên của L’Espace, học tiếng Pháp, thi Delf Dalf, phát đồ uống miễn phí...

Phương Bùi

Nguồn :