M
28/10/2020 19:45

VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR xét nghiệm Covid-19

(LĐTĐ) Nằm trong chiến dịch Bóng đá chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, ngày 28/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

VFF nghiêm khắc kỷ luật các cầu thủ vi phạm tại vòng 4 V-League 2020 Thái Lan thu hẹp khoảng cách với Việt Nam trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 10 Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng VFF ủng hộ đồng bào miền Trung

Chương trình trao tặng 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 xuất phát từ sáng kiến của Liên đoàn bóng đá các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), tại cuộc họp với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Chủ tịch các Liên đoàn Thành viên khu vực Tây Á, diễn ra vào ngày 6/8/2020 xung quanh ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với hoạt động bóng đá.

VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR xét nghiệm Covid-19
Thay mặt Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực trao tặng 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 tới Bộ Y tế. (Ảnh:VFF)

Theo đó, với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất có thể, Liên đoàn bóng đá UAE có sáng kiến cung cấp cho các Liên đoàn bóng đá quốc gia những bộ dụng cụ thử PCR để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Một trong những thách thức chính của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là sự khó khăn trong việc cung cấp bộ kit để phục vụ chẩn đoán, xét nghiệm vius SARS-CoV-2.

Trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, VFF đã đề xuất Liên đoàn bóng đá UAE hỗ trợ 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR để góp sức cùng Bộ Y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch một cách thuận lợi hơn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp châu Á nói riêng, thế giới nói chung, dẫn đến những hạn chế về di chuyển và xuất nhập hàng hóa, nhưng được sự hỗ trợ của các ban, ngành hữu quan, sự phối hợp tích cực từ phía Liên đoàn bóng đá UAE, VFF đã nỗ lực thực hiện thành công kế hoạch chuyển 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR trị giá ước tính gần 100.000 USD về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất.

Số dụng cụ này được kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước tiếp tục đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó cũng giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Việc trao tặng kit PCR xét nghiệm Covid-19 là một trong rất nhiều hoạt động của VFF, các Tổ chức thành viên, các câu lạc bộ trong công tác chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch Covid-19 cho đến nay.

Mặc dù có thời điểm các giải đấu phải tạm dừng để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, nhưng bóng đá vẫn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều các hoạt động tích cực của VFF, các câu lạc bộ, các huấn luyện viên và các cầu thủ.

Qua đó truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Bên cạnh đó, VFF cũng phối hợp chặt chẽ với FIFA, AFC và các tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế.

Điển hình là rất nhiều cầu thủ Việt Nam đã tham gia vào chiến dịch “Break the Chain” của AFC, chiến dịch “Be Active” của FIFA & WHO để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, xây dựng ý thức bảo vệ an toàn sức khỏe và phá vỡ chuỗi lây lan của dịch bệnh.

Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng, Bóng đá đã truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp.

Anh Ngọc

Nguồn :