M
24/10/2020 00:06

Thái Lan thu hẹp khoảng cách với Việt Nam trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 10

(LĐTĐ) Theo Bảng xếp hạng FIFA tháng 10, Thái Lan đã tiến thêm 1 bậc lên vị trí 113, trong khi Việt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng 94 thế giới.

VFF chiêu mộ cựu Huấn luyện viên thủ môn tuyển Hàn Quốc Becamex Bình Dương và Sông Lam Nghệ An vào bán kết

Dù các trận đấu ở khu vực châu Á không diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng thứ hạng của các đội bóng tại đây vẫn ít nhiều bị xáo trộn do tác động từ các trận đấu ở UEFA Nations League và vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Thái Lan thu hẹp khoảng cách với Việt Nam trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 10
Dù tiến 1 bậc trong tháng 10, đội tuyển Thái Lan vẫn kém 19 bậc so với tuyển Việt Nam trên Bảng xếp hạng FIFA. (Ảnh minh họa: M.Tiến)

Vị trí hiện tại của đội tuyển Việt Nam vẫn không thay đổi so với lần gần nhất, duy trì hạng 94 thế giới, xếp thứ 14 châu Á và số 1 tại Đông Nam Á.

Tốp 5 đội dẫn đầu châu Á vẫn là Nhật Bản (hạng 27 thế giới), Iran (hạng 29 thế giới), Hàn Quốc (hạng 38 thế giới), Australia (hạng 42 thế giới) và Qatar (hạng 57 thế giới).

Tại khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam vẫn đang có khoảng cách khá an toàn so với các đội xếp dưới. Thái Lan dù không thi đấu nhưng cũng tăng 1 bậc nhờ sự dịch chuyển của các vị trí còn lại trên Bảng xếp hạng.

Dù vậy, đội bóng xứ chùa Vàng vẫn ở xếp sau đội tuyển Việt Nam tới 19 bậc. Trong khi đó, 2 đối thủ cùng bảng G với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là đội tuyển Malaysia và Indonesia vẫn chưa có cơ hội để cải thiện vị trí do hoạt động thi đấu bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19. Thứ hạng hiện tại của đội tuyển Malaysia là 154 thế giới còn của Indonesia là 173 thế giới.

Ở top 10 thế giới, mặc dù các đội bóng đều thi đấu trong tháng vừa qua nhưng vị trí không thay đổi quá nhiều. 5 đội bóng dẫn đầu vẫn lần lượt là Bỉ, Pháp, Brazil, Anh và Bồ Đào Nha. Hai đội tuyển thăng tiến 1 bậc trong tốp 10 là Tây Ban Nha (từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 6) và Argentina (từ vị trí thứ 9 lên vị trí thứ 8).

Theo thống kê của FIFA, trong tháng 10 đã diễn ra tổng cộng 120 trận đấu quốc tế ở cấp độ A. Đội bóng có thăng tiến nhiều nhất về thứ hạng là Malta khi đại diện châu Âu vươn lên hạng 180 thế giới so với vị trí 186 của tháng trước.

Trúc Linh

Nguồn :