M
12/02/2019 16:05

Tuyến phố Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu:

Vẫn tồn tại tình trạng đánh số nhà lộn xộn

(LĐTĐ) Mặc dù được đưa vào sử dụng gần 5 năm, tuy nhiên, đến nay việc đánh số nhà tại tuyến phố Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu vẫn tồn tại tình trạng số nhà sắp xếp lung tung không theo quy định.  

van ton tai tinh trang danh so nha lon xon Duyệt dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục
van ton tai tinh trang danh so nha lon xon Nhiều vi phạm luật giao thông ở ngã 7 Ô Chợ Dừa
van ton tai tinh trang danh so nha lon xon “Ma trận” ở ngã bảy Ô Chợ Dừa
van ton tai tinh trang danh so nha lon xon
Bên cạnh số nhà 55 là nhà số 24. Ảnh: P.T

Sau hơn 5 năm được đưa vào sử dụng, đến nay trên tuyến phố Ô Chợ Dừa mới đoạn nối tiếp từ đường Xã Đàn với Hoàng Cầu vẫn xảy ra tình trạng các số nhà sắp xếp không theo quy định của thành phố.

Qua quan sát cho thấy, phía đường bên phải tính theo hướng từ hướng Xã Đàn đến Hoàng Cầu, nhiều nhà dân vẫn còn để xảy ra tình trạng số nhà cũ, số nhà mới lộn xộn khiến cho việc tìm kiếm các địa chỉ nhà dân gặp khó khăn. Điều này không chỉ gây bất cập trong việc quản lý của các cơ quan hành chính trên địa bàn, mà nó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi không biết đến bao giờ mới chấm dứt được tình trạng này.

Mặc dù trước đó UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 04/2014/QĐ-UBND quy định Quy chế đánh số, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng. Theo đó, số nhà trên các tuyến giao thông được đánh bằng dãy số tự nhiên, bắt đầu từ đầu tuyến đến cuối tuyến, không phân biệt ranh giới hành chính phường, xã, thị trấn, quận, huyện, thị xã. Đứng đầu tuyến nhìn về phía cuối tuyến, nhà bên trái đánh số lẻ, bên phải đánh số chẵn. Trong trường hợp, một nhà có cửa mở ra hai tuyến giao thông khác nhau thì nhà đó được đánh số theo tuyến giao thông có mặt cắt ngang lớn hơn. Nếu các tuyến giao thông có mặt cắt ngang tương đương thì đánh số nhà theo tuyến có cửa chính vào nhà; trường hợp nhiều hơn 24 thì phải đánh số, gắn lại biển số nhà toàn tuyến...

van ton tai tinh trang danh so nha lon xon
Sau nhà số 24, cách một nhà lại đến nhà số 63. Ảnh: P.T

Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì lý do gì mà các hộ dân nằm trên tuyến phố này vẫn chưa được sắp xếp lại số nhà. Thiết nghĩ, việc cụ thể hóa đánh số, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng trên địa bàn thể hiện tính khoa học, văn minh trong công tác quản lý đô thị, góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị và công tác quản lý hành chính, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chính vì thế, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần tiến hành kiểm tra việc đánh số nhà trên toàn tuyến phố để đưa ra phương án điều chỉnh sắp xếp lại số nhà trên tuyến phố Ô Chợ Dừa mới, giúp người dân có thể thuận tiện hơn khi sinh sống trên tuyến phố này.

T.An

Nguồn :