Ứng Hòa tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các bếp ăn tập thể, khu dịch vụ ăn uống
Công an huyện Ứng Hòa: Đảm bảo an ninh trật tự cho Ngày hội toàn dân Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử |
Trong 2 ngày 12 và 13/5/2021, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các bếp ăn tập thể của Công ty Nhựa Việt - Nhật; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt; Công ty Gỗ Đông Dương; Công ty MaxCore và một số quán cà phê, quán ăn tại các xã, thị trấn.
Đoàn tập trung kiểm tra công tác thực hiện quy chế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các điều kiện về bếp ăn, vệ sinh đồ dùng dụng cụ nhà bếp; hợp đồng mua bán thực phẩm, kiểm tra công tác lưu mẫu thức ăn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ứng Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể của các Công ty và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. |
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra nhận định nhiều đơn vị đã chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn tay, tại các bếp ăn tập thể đã trang bị vách ngăn giữa các bàn ăn, bố trí ngồi giãn cách giữa các bàn ăn, giữ gìn vệ sinh cơ sở…
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số lỗi vi phạm cần khắc phục như: Việc lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo theo quy định; kiểm thực 3 bước chưa đúng với quy định về an toàn thực phẩm; tại một số bếp ăn tập thể việc bố trí nước rửa tay, xà phòng còn chưa đảm bảo.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Nhật Anh là đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân của Công ty MaxCore (thôn Hòa Xá). Đồng thời yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động kinh doanh vì chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tại mỗi cơ sở kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Ứng Hòa đã tiến hành cho ký cam kết thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19 đối với các bếp ăn tập thể và các cơ sở ăn uống.
Tại buổi kiểm tra, ông Lưu Văn Duyên, Trưởng phòng Y tế huyện Ứng Hòa đề nghị các đơn vị cần khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra trong quá trình thực tế. Đồng thời cần tiếp tục nâng cao ý thức trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, thực hiện giám sát thường xuyên nguồn nhập các loại thực phẩm trước khi vào bếp ăn, lưu mẫu thức ăn theo đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại các bếp ăn tập thể, cần bố trí thêm vòi nước và dung dịch sát khuẩn tay nhanh đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bắt giữ đối tượng "ngáo đá" cướp ô tô, dùng xẻng đánh người
Từ 25/12: Phụ huynh bắt buộc quản lý hoạt động mạng xã hội của trẻ em dưới 16 tuổi
Từ 1/1/2025, ứng dụng ngân hàng không được ghi nhớ mật khẩu đăng nhập
Bắt đầu chiến dịch kiểm tra vận tải hành khách cuối năm
Tỷ giá USD hôm nay 23/11: Giá USD trên thị trường tự do giảm sâu
Giá xăng dầu hôm nay (23/11): Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong hai tuần
Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng cao
Tin khác
Từ 25/12: Phụ huynh bắt buộc quản lý hoạt động mạng xã hội của trẻ em dưới 16 tuổi
Cộng đồng 23/11/2024 08:12
“Manifest” được chọn là từ của năm 2024
Cộng đồng 22/11/2024 23:24
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa quận Bắc Từ Liêm
Văn hóa 22/11/2024 22:34
Lịch thi đánh giá năng lực năm 2025 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Giáo dục 22/11/2024 19:28
Trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2024
Giáo dục 22/11/2024 19:01
Tuần Văn hóa Du lịch Thương mại làng nghề Vạn Phúc 2024: Tôn vinh di sản lụa nghìn năm
Du lịch 22/11/2024 18:57
Tháng văn hóa đặc sắc kỷ niệm 20 năm Phố cổ Hà Nội được công nhận Di tích Quốc gia
Văn hóa 22/11/2024 18:53
Hợp tác, liên kết du lịch giữa 3 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận
Du lịch 22/11/2024 16:59
Nhân lên giá trị tri thức, giá trị văn hóa trong đời sống xã hội
Xã hội 22/11/2024 15:51
Phụ nữ Hà Nội chung tay thu hẹp khoảng cách giới
Cộng đồng 22/11/2024 15:38