Ứng Hòa tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các bếp ăn tập thể, khu dịch vụ ăn uống
Công an huyện Ứng Hòa: Đảm bảo an ninh trật tự cho Ngày hội toàn dân Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử |
Trong 2 ngày 12 và 13/5/2021, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các bếp ăn tập thể của Công ty Nhựa Việt - Nhật; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt; Công ty Gỗ Đông Dương; Công ty MaxCore và một số quán cà phê, quán ăn tại các xã, thị trấn.
Đoàn tập trung kiểm tra công tác thực hiện quy chế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các điều kiện về bếp ăn, vệ sinh đồ dùng dụng cụ nhà bếp; hợp đồng mua bán thực phẩm, kiểm tra công tác lưu mẫu thức ăn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ứng Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể của các Công ty và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. |
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra nhận định nhiều đơn vị đã chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn tay, tại các bếp ăn tập thể đã trang bị vách ngăn giữa các bàn ăn, bố trí ngồi giãn cách giữa các bàn ăn, giữ gìn vệ sinh cơ sở…
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số lỗi vi phạm cần khắc phục như: Việc lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo theo quy định; kiểm thực 3 bước chưa đúng với quy định về an toàn thực phẩm; tại một số bếp ăn tập thể việc bố trí nước rửa tay, xà phòng còn chưa đảm bảo.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Nhật Anh là đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân của Công ty MaxCore (thôn Hòa Xá). Đồng thời yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động kinh doanh vì chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tại mỗi cơ sở kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Ứng Hòa đã tiến hành cho ký cam kết thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19 đối với các bếp ăn tập thể và các cơ sở ăn uống.
Tại buổi kiểm tra, ông Lưu Văn Duyên, Trưởng phòng Y tế huyện Ứng Hòa đề nghị các đơn vị cần khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra trong quá trình thực tế. Đồng thời cần tiếp tục nâng cao ý thức trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, thực hiện giám sát thường xuyên nguồn nhập các loại thực phẩm trước khi vào bếp ăn, lưu mẫu thức ăn theo đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại các bếp ăn tập thể, cần bố trí thêm vòi nước và dung dịch sát khuẩn tay nhanh đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tỷ giá USD trên thị trường tự do bất ngờ lao dốc
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Tìm hiểu “Những điểm mới về chế độ, chính sách cho người lao động”
TRỰC TUYẾN chuyên đề "Những điểm mới về chế độ, chính sách cho người lao động"
Nhân lên những gương điển hình trong phong trào thi đua
Không tăng giá nhưng vé tàu xe vẫn “nóng”!
3 doanh nghiệp bị xử phạt hơn 600 triệu đồng
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024
Tin khác
Viện Vệ sinh Dịch tễ TW thông tin về việc thiếu vắc xin Moderna tiêm cho trẻ em
Phòng chống dịch Covid-19 21/09/2022 12:00
Việt Nam ghi nhận thêm 3.195 ca Covid-19 trong 24 giờ
Phòng chống dịch Covid-19 26/08/2022 21:13
Công an Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Xã hội 18/08/2022 13:55
Tăng cường triển khai tiêm vắc vin phòng Covid-19
Phòng chống dịch Covid-19 27/07/2022 10:13
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Phòng chống dịch Covid-19 03/07/2022 08:56
Infographic: Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)
Phòng chống dịch Covid-19 09/06/2022 14:42
Bố trí hướng đi riêng cho người bị ho, sốt, đau rát họng tại các bệnh viện
Phòng chống dịch Covid-19 18/05/2022 16:15
Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế khi di chuyển trong nội địa
Phòng chống dịch Covid-19 06/05/2022 09:28
Không gây khó khăn, trục lợi khi cấp "Hộ chiếu vắc xin" cho người dân
Phòng chống dịch Covid-19 02/05/2022 11:37
Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi
Phòng chống dịch Covid-19 30/04/2022 16:41