Ứng Hòa tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các bếp ăn tập thể, khu dịch vụ ăn uống
Công an huyện Ứng Hòa: Đảm bảo an ninh trật tự cho Ngày hội toàn dân Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử |
Trong 2 ngày 12 và 13/5/2021, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các bếp ăn tập thể của Công ty Nhựa Việt - Nhật; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt; Công ty Gỗ Đông Dương; Công ty MaxCore và một số quán cà phê, quán ăn tại các xã, thị trấn.
Đoàn tập trung kiểm tra công tác thực hiện quy chế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các điều kiện về bếp ăn, vệ sinh đồ dùng dụng cụ nhà bếp; hợp đồng mua bán thực phẩm, kiểm tra công tác lưu mẫu thức ăn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ứng Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể của các Công ty và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. |
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra nhận định nhiều đơn vị đã chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn tay, tại các bếp ăn tập thể đã trang bị vách ngăn giữa các bàn ăn, bố trí ngồi giãn cách giữa các bàn ăn, giữ gìn vệ sinh cơ sở…
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số lỗi vi phạm cần khắc phục như: Việc lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo theo quy định; kiểm thực 3 bước chưa đúng với quy định về an toàn thực phẩm; tại một số bếp ăn tập thể việc bố trí nước rửa tay, xà phòng còn chưa đảm bảo.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Nhật Anh là đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân của Công ty MaxCore (thôn Hòa Xá). Đồng thời yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động kinh doanh vì chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tại mỗi cơ sở kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Ứng Hòa đã tiến hành cho ký cam kết thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19 đối với các bếp ăn tập thể và các cơ sở ăn uống.
Tại buổi kiểm tra, ông Lưu Văn Duyên, Trưởng phòng Y tế huyện Ứng Hòa đề nghị các đơn vị cần khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra trong quá trình thực tế. Đồng thời cần tiếp tục nâng cao ý thức trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, thực hiện giám sát thường xuyên nguồn nhập các loại thực phẩm trước khi vào bếp ăn, lưu mẫu thức ăn theo đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại các bếp ăn tập thể, cần bố trí thêm vòi nước và dung dịch sát khuẩn tay nhanh đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm bàn giao Công đoàn cơ sở
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm cấp cao với Trung tâm Những người lao động Brazil
Gần 300 đoàn viên, người lao động ngành NN&PTNT dự hội thao ở Đắk Lắk
Những điều người dân cần lưu ý trước khi mua nhà đất
Bầu cử Tổng thống Mỹ tác động như thế nào đến tỷ giá, lãi suất?
Khi nào có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024?
Để giá nhà chung cư không “nóng”
Tin khác
Suy hô hấp cấp do mắc sởi
Y tế 05/11/2024 16:17
Hà Nội sẵn sàng cho Liên hoan phim quốc tế Hà Nội HANIFF VII
Văn hóa 05/11/2024 15:02
Sắc màu hầu đồng trong nghệ thuật trang điểm
Văn hóa 05/11/2024 14:57
Huyện Thường Tín nỗ lực chuyển đổi số để phát triển toàn diện
Chuyển đổi số 05/11/2024 14:41
TP.HCM: Nhiều vướng mắc về thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả BHXH
Cộng đồng 05/11/2024 14:38
Tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm sởi trong bệnh viện
Y tế 05/11/2024 11:40
Cảnh giác cao điểm dịch sốt xuất huyết
Y tế 05/11/2024 10:44
Sắc màu văn hóa Chăm qua nghệ thuật dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp
Cộng đồng 05/11/2024 09:51
Liên thông kết quả khám để phục vụ người bệnh tốt hơn
Y tế 05/11/2024 09:16
Giúp người thu nhập thấp tiếp cận tài chính số
Chuyển đổi số 05/11/2024 09:15