Tỷ giá USD hôm nay (18/2): Đồng USD tiếp tục suy yếu
| Tỷ giá USD hôm nay (15/2): Đồng USD diễn biến bất ngờ Tỷ giá USD hôm nay (16/2): Đồng USD tiếp tục giảm mạnh Tỷ giá USD hôm nay (17/2): Đồng USD sẽ giảm nhẹ |
![]() |
| Đồng USD tiếp tục suy yếu. |
Đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong hai tháng sau khi các nhà đầu tư giảm đặt cược vào chính sách thuế quan của Mỹ, trong khi đồng yên tăng vào phiên giao dịch vừa qua, nhờ dữ liệu tăng trưởng lạc quan của Nhật Bản.
Đồng USD chốt phiên giao dịch giảm 0,58% so với đồng yên Nhật, xuống mức 151,44, sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng hơn dự kiến trong quý IV nhờ chi tiêu kinh doanh được cải thiện và mức tiêu dùng tăng bất ngờ.
Điều đó củng cố lập luận cho việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ tăng lãi suất thêm trong năm nay. Thị trường hiện đang định giá mức tăng thêm khoảng 37 điểm cơ bản nữa vào tháng 12.
“Điểm mấu chốt là mức tiêu dùng hộ gia đình tăng nhanh hơn đáng kể, điều này có thể thúc đẩy BoJ đưa ra các giải pháp chống lạm phát. Dữ liệu này cũng xua tan nỗi lo về tình trạng đình trệ tiêu dùng và là tín hiệu tích cực để BoJ đưa ra một đợt tăng lãi suất khác, điều này có thể diễn ra sớm hơn dự kiến”, Krishna Bhimavarapu, nhà kinh tế APAC tại State Street Global Advisors cho biết.
Trên thị trường, đồng USD đang vật lộn để phục hồi sau đợt bán tháo do dữ liệu bán lẻ yếu kém của Mỹ vào cuối tuần trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump trì hoãn việc thực hiện thuế quan đối với tất cả các nước đang áp thuế nhập khẩu hàng hóa của Mỹ.
Chỉ số DXY ổn định trong phiên giao dịch vừa qua, sau khi giảm 1,2% vào tuần trước. Chỉ số này đã giảm xuống mức 106,56 vào cuối tuần trước, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12.
Địa chính trị vẫn là tâm điểm với các báo cáo cho rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine sẽ bắt đầu tại Saudi Arabia trong tuần này.
Tuệ Lâm (t/h)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển
Công đoàn xã Ngọc Hồi: Khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn trong mô hình mới
Yên Nghĩa đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, đón Xuân Bính Ngọ
Những cây cầu vượt sông Hồng: Mở nhịp kết nối, dẫn lối tương lai Thủ đô
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Bùi Huyền Mai thăm các nạn nhân vụ lật xe ở Lào Cai đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Tin khác
Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần
Thị trường 28/12/2025 08:56
Giá vàng hôm nay (27/12): Vàng nhẫn tăng cao nhất 1 triệu đồng/lượng
Thị trường 27/12/2025 08:39
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Thị trường 26/12/2025 08:53
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội
Thị trường 25/12/2025 12:36
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Kinh tế 25/12/2025 09:17
Đón đầu xu thế thị trường cho sản phẩm thiết kế sáng tạo của Thủ đô
Kinh tế 24/12/2025 11:57
Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động dịp Giáng sinh
Kinh tế 24/12/2025 10:22
Siết quản lý tài khoản ngân hàng: Có “chặn” được chiêu giấu doanh thu, né thuế?
Thị trường 24/12/2025 06:16
Giá vàng hôm nay (24/12): Vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng
Thị trường 24/12/2025 06:12
Tỷ giá USD hôm nay (24/12): Giá USD thị trường tự do giảm sâu, ngân hàng điều chỉnh trái chiều
Thị trường 24/12/2025 06:11
