Tỷ giá USD hôm nay (15/2): Đồng USD diễn biến bất ngờ

Hôm nay (15/2), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,52%, xuống mức 106,79.
Tỷ giá USD hôm nay (12/2): Đồng USD bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế quan của Mỹ Tỷ giá USD hôm nay (13/2): Đồng USD tăng vùn vụt Tỷ giá USD hôm nay (14/2): Đồng USD suy giảm

Đồng USD đang trên đà giảm tuần so với đồng EUR vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trì hoãn việc áp dụng thuế quan thương mại, cùng với sự lạc quan về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine trong tương lai gần đã khiến đồng tiền chung châu Âu tăng giá.

Tỷ giá USD hôm nay (15/2): Đồng USD diễn biến bất ngờ
Đồng USD diễn biến bất ngờ.

Chỉ số DXY cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tuần sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 1, khiến các nhà giao dịch tăng đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay.

Vassili Serebriakov, chiến lược gia ngoại hối tại UBS ở New York cho biết: “Các thị trường vẫn hy vọng rằng những trở ngại về thuế quan sẽ không đáng lo ngại như trước đây, khi đó có lẽ yếu tố lớn chi phối nhiều hơn tới thị trường sẽ là khả năng ngừng bắn giữa Nga và Ukraine”.

Ông Serebriakov cho biết thêm: “Doanh số bán lẻ có thể là yếu tố thứ ba tác động tới thị trường tiền tệ, tuy nhiên nó đã kìm hãm đồng USD”.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng EUR tăng 0,32%, đạt mức 1,0497 USD và đạt mức cao nhất là 1,0514 USD, mức cao nhất kể từ ngày 27-1. Đồng tiền này đang trên đà đạt mức tăng tuần 1,7%.

Trong khi đó, đồng yên Nhật tăng 0,37% so với đồng bạc xanh, đạt mức 152,22.

Chỉ số DXY đang trên đà giảm tuần 1,1%. Chỉ số này đã chạm mốc 106,56, mức thấp nhất kể từ ngày 12/12.

Ngày 13/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giao nhiệm vụ cho nhóm kinh tế của mình lập kế hoạch áp dụng thuế quan đối với tất cả các nước đang áp thuế nhập khẩu hàng hóa của Mỹ. Howard Lutnick, người được ông Trump chọn làm Bộ trưởng Thương mại, cho biết chính quyền sẽ giải quyết từng quốc gia bị ảnh hưởng và cho biết các nghiên cứu về vấn đề này sẽ hoàn tất vào ngày 1/4.

Thông báo chung này dường như được đưa ra một phần để thúc đẩy các cuộc đàm phán với các quốc gia khác, trong khi một quan chức Nhà Trắng cho biết nhà lãnh đạo Mỹ sẵn sàng giảm thuế quan nếu các quốc gia khác giảm thuế quan đối với Mỹ.

Các nhà phân tích cho rằng thuế quan có thể làm gia tăng lạm phát, khiến đồng USD tăng cao hơn khi Fed duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tổng thống Donald Trump cũng cho biết vào ngày 14/2 rằng ông có kế hoạch áp thuế đối với ô tô nhập khẩu vào ngày 2/4.

Đóng cửa ngày thứ Sáu (14/2), tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.562 đồng/USD. Giá bán USD ở các ngân hàng thương mại lớn hầu hết giảm mạnh. Giá bán có nơi thấp nhất niêm yết là 25.570 đồng/USD.

Cụ thể, tại Vietcombank, tỷ giá niêm yết hiện là 25.190 - 25.580 đồng/USD, mua vào và bán ra, giảm 50 đồng cả hai chiều so với phiên trước.

BIDV đóng cửa tại mức 25.220 - 25.580 đồng/USD, mua vào và bán ra, thấp hơn phiên trước 10 đồng cả hai chiều.

Cùng thời điểm, Techcombank niêm yết giao dịch ở mức 25.135 - 25.655 đồng/USD, hạ xuống thấp hơn phiên trước 10 đồng chiều mua và 20 đồng chiều bán so với công bố phiên trước.

Tại Eximbank, tỷ giá USD hiện niêm yết ở mức 23.769 - 25.630 đồng/USD.

Còn ACB khép lại giao dịch hôm nay tại 25.190 đồng/USD - 25.570 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 30 đồng cả hai chiều so với phiên trước đó.

Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do chiều tối nay giao dịch quanh mốc 25.610 - 25.710 đồng/USD, giảm 50 đồng chiều mua và 40 đồng chiều bán so với phiên trước.

Tuệ Lâm (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều khó khăn, thách thức trong phòng chống bệnh lao

Nhiều khó khăn, thách thức trong phòng chống bệnh lao

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực vượt bậc trong công tác phòng, chống bệnh lao, nhưng Việt Nam vẫn là một trong 30 quốc gia có gánh nặng lao và lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới. Trong khi đó, nguồn lực tài chính, đặc biệt ngân sách quốc tế có xu hướng giảm dần, khiến công tác phòng chống bệnh lao gặp không ít khó khăn.
Doanh nghiệp lo ngại khó khăn khi tăng thuế tiêu thụ đặc biệt

Doanh nghiệp lo ngại khó khăn khi tăng thuế tiêu thụ đặc biệt

Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt đưa ra 2 phương án tăng thuế đối với rượu, bia, trong đó có phương án tăng cao và liên tục đạt tới 100% cho tới năm 2030 (theo Phương án 2). Đồng thời, bổ sung mặt hàng nước giải khát có đường hàm lượng trên 5g/100ml theo tiêu chuẩn Việt Nam vào đối tượng chịu thuế với thuế suất dự kiến là 10%.
Không ngừng nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân

Không ngừng nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân

Sáng 24/3, Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025” tổ chức tổng kết, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Hà Nội: Triển khai ngay phòng họp không giấy

Hà Nội: Triển khai ngay phòng họp không giấy

Ngày 24/3, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số các cơ quan Đảng, đoàn thể thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo 204) tổ chức phiên họp thứ nhất. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Chỉ đạo 204 chủ trì phiên họp.
Du lịch Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong quý I/2025

Du lịch Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong quý I/2025

Ngành Du lịch Việt Nam đã khởi đầu năm 2025 với những tín hiệu tích cực. Trong bối cảnh ngành đang phấn đấu đạt mục tiêu đón 22 - 23 triệu lượt khách quốc tế và 120 - 130 triệu lượt khách nội địa trong năm nay, kết quả 3 tháng đầu năm cho thấy sự tăng trưởng đáng khích lệ tại nhiều địa phương.
Hơn 100 hộ dân ở xã Vân Hòa, huyện Ba Vì được bàn giao về Sơn Tây

Hơn 100 hộ dân ở xã Vân Hòa, huyện Ba Vì được bàn giao về Sơn Tây

Mới đây, tại Ủy ban nhân dân (UBND) xã Vân Hòa, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức bàn giao hộ dân, nhân khẩu thôn Xuân Hòa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì về thị xã Sơn Tây quản lý theo địa giới hành chính.
Nghiên cứu mở rộng, tăng làn xe cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Nghiên cứu mở rộng, tăng làn xe cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Dự kiến, tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ được mở rộng lên quy mô 10 - 12 làn xe theo phương thức PPP (đối tác công tư).

Tin khác

Doanh nghiệp tư nhân đổi mới sáng tạo: Cần hỗ trợ từ nhiều nguồn lực

Doanh nghiệp tư nhân đổi mới sáng tạo: Cần hỗ trợ từ nhiều nguồn lực

Một trong những khó khăn mà doanh nghiệp tư nhân gặp phải hiện nay chính là nguồn vốn để đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào ngân hàng thì sẽ không đủ và chắc chắn với tính chất vốn của ngân hàng cũng không thể đảm đương được tất cả nhu cầu vốn.
Giá vàng hôm nay (24/3): Vàng miếng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay (24/3): Vàng miếng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu

Hôm nay (24/3), thị trường thế giới, giá vàng đảo chiều bật tăng ngay đầu phiên của tuần mới so với chốt tuần trước đó. Còn trong nước, giá vàng miếng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu.
Hôm nay 24/3, giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Hôm nay 24/3, giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Hôm nay (24/3), giá dầu thế giới tăng phiên giao dịch đầu tuần. Thị trường dầu thô chịu tác động lớn từ những căng thẳng chính trị tại Trung Đông ngày càng gia tăng, khó kiểm soát. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 68,29 USD/thùng, tăng 0,31%, giá dầu Brent ở mốc 72,11 USD/thùng, tăng 0,22%.
Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều chuyên gia nhận định tích cực

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều chuyên gia nhận định tích cực

Giới chuyên gia đang đưa ra quan điểm khác nhau về triển vọng của giá vàng trong tuần tới, nhưng đa số vẫn đặt niềm tin vào kim loại quý. Giới đầu tư cũng vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng khi vàng thế giới duy trì trên mốc 3.000 USD/ounce.
Giá xăng, dầu tuần tới: Dự báo giá xăng RON 95 - III tăng khoảng 60 đồng/lít

Giá xăng, dầu tuần tới: Dự báo giá xăng RON 95 - III tăng khoảng 60 đồng/lít

Giá xăng, dầu thế giới tuần qua tiếp tục tăng. Dự báo giá xăng, dầu trong nước kỳ tới có thể tăng nhẹ.
Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để thu hút vốn FDI

Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để thu hút vốn FDI

Nhận định vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế, thành phố Hà Nội đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để có thể thu hút được các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Để thu hút nhiều hơn nữa nguồn vốn FDI, theo các chuyên gia, Hà Nội cần tiếp tục chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để tiếp cận công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp...
Nhiều thách thức cho ngành xuất khẩu rau quả đạt mục tiêu trong năm 2025

Nhiều thách thức cho ngành xuất khẩu rau quả đạt mục tiêu trong năm 2025

Trong quý I/2025, tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả ước đạt trên 1,1 tỷ USD (tháng 3/2025, dự kiến đạt khoảng hơn 400 triệu USD), điều này cho thấy xuất khẩu rau quả liên tục sụt giảm từ đầu năm đến nay. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong việc tái cấu trúc ngành hàng xuất khẩu rau quả, nếu như muốn đạt được mục tiêu đề ra là 8 tỷ USD trong năm 2025.
Giờ Trái đất 2025, tiết kiệm gần 1 tỉ đồng sau 1 giờ tắt điện

Giờ Trái đất 2025, tiết kiệm gần 1 tỉ đồng sau 1 giờ tắt điện

Theo thông tin từ Công ty Vận hành Hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO), sau 1 giờ tắt đèn sự kiện Giờ Trái đất năm 2025 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 22/3/2025), cả nước đã tiết kiệm lượng điện năng là 448.000 kWh, tương đương khoảng 942,2 triệu đồng.
Giá xăng dầu hôm nay (23/3): Giá dầu thế giới giữ đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (23/3): Giá dầu thế giới giữ đà tăng nhẹ

Hôm nay 23/3, giá xăng dầu trên thị trường thế giới giữ đà tăng nhẹ. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 68,29 USD/thùng, tăng 0,31%, giá dầu Brent ở mốc 72,11 USD/thùng, tăng 0,22%. Kết thúc tuần với 4 phiên tăng và duy nhất 1 phiên giảm, giá dầu đã ghi nhận thêm một tuần “tăng tốc”.
Giá vàng hôm nay (23/3): Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (23/3): Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (23/3): Giá vàng trong nước giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng mạnh, giảm thêm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng, về vùng 97- 98 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động