M
13/05/2021 18:49

Tuyển Việt Nam sẽ đấu U22 Indonesia tại vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Trong danh sách tập trung 28 cầu thủ Indonesia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, Huấn luyện viên Shin Tae Yong đã triệu tập tới 20 cầu thủ nằm trong độ tuổi U22. Vậy, điều này có giúp cho đội tuyển Việt Nam có một trận đấu dễ dàng hơn?

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu trước mắt Bất ngờ trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam của thầy Park Tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia tại vòng loại World Cup 2022
Sao Indonesia tuyên bố thắng tuyển Việt Nam
Indonesia sẽ dùng cầu thủ trẻ lứa U22 tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Vietnamnet

Mới đây, Huấn luyện viên Shin Tae Yong đã triệu tập 20 cầu thủ trong tổng số 28 cầu thủ được gọi lên tuyển để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Điều đáng nói là 20 cầu thủ này đều nằm trong độ tuổi U22. Quyết định này của vị chiến lược gia người xứ Hàn cũng dễ hiểu khi đội tuyển Indonesia đã hết cơ hội tại vòng loại World Cup 2022 sau chuỗi 5 trận toàn thua.

Việc gọi các cầu thủ lên tuyển và thi đấu ở môi trường rất khắc nghiệt như vòng loại World Cup 2022 sẽ giúp ích rất nhiều cho U22 Indonesia trong hành trình hướng tới tầm HCV tại SEA Games 31 sắp tới. Điều này cũng khiến cho U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đấu U22 Indonesia tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà.

Trở lại việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, ngoài 20 cầu thủ trên, Huấn luyện viên Shin Tae Yong đã gọi thêm 6 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài, gồm 3 tại châu Âu là Elkan Baggott (CLB King's Lynn Town - Anh), tiền vệ Witan Sulaeman (Radnik Surdulica - Serbia), tiền đạo Egy Maulana (Lechia Gdansk - Ba Lan), tiền vệ Arbimanyu (Newcastle Jets - Australia), hậu vệ Asnawi Mangkualam (CLB Ansan Greeners, Hàn Quốc) và 1 hậu vệ Ryuji Utomo (Penang, Malaysia).

Có thể thấy rằng, việc sử dụng 6 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài cùng các cầu thủ nằm trong độ tuổi U22 tại vòng loại World Cup 2022 có thể giúp thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo gặp ít khó khăn hơn trong việc giành chiến thắng để mở rộng cánh cửa đi tiếp.

Tuy nhiên, với việc Indonesia được dẫn dắt bởi một Huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và có đẳng cấp như ông Shin Tae Yong thì các tuyển thủ Việt Nam không được phép chủ quan khi tái ngộ đội bóng này vào đầu tháng 6 tới đây và phải chơi đúng với sức mạnh của mình thì việc thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo giành chiến thắng là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Trung Nguyên

Nguồn :