M
07/05/2021 10:43

Bất ngờ trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam của thầy Park

(LĐTĐ) Mới đây, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Theo đó, đã có những bất ngờ trong danh sách tập trung lần này của tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Phát huy tinh thần chiến thắng làm nên kỳ tích Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Bình Định để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 Ông Park Hang-seo và các cộng sự được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ở đợt tập trung lần này, có 37 cầu thủ được Huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập, trong đó Hà Nội FC chiếm nhiều nhất với 10 cầu thủ, đáng chú ý nhất là cầu thủ đang bị chấn thương như Văn Hậu vẫn có tên trong danh sách. Tiếp đó là HAGL với 7 cầu thủ góp mặt như Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường...

ĐT Việt Nam tập trung với 37 cầu thủ chứ không phải 35 người như những thông tin ban đầu.
Có nhiều bất ngờ trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VOV.VN

Điều bất ngờ đầu tiên trong danh sách tập trung lần này, đó chính là Văn Hậu. Bởi Văn Hậu vẫn đang điều trị chấn thương và chưa thể bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên, với việc triệu tập Văn Hậu lên tuyển, có thể hiểu rằng, thầy Park muốn được theo dõi sát sao hơn tình hình hồi phục chấn thương của Văn Hậu có kịp tham dự các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á hay không.

Điều bất ngờ thứ hai là việc thầy Park triệu tập lão tướng Anh Đức lên tuyển. Bởi ở thời điểm hiện tại, nhóm tiền đạo trẻ như Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Đức đã ghi tới 24 bàn thắng trong mùa giải V-League năm nay. Họ đang có phong độ cao và xứng đáng được thầy Park tin tưởng để lĩnh xướng hàng công của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong sự cẩn trọng nhất định, Huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn lựa chọn triệu tập lão tướng Anh Đức, cầu thủ thi đấu cho Long An ở giải hạng Nhất.

Điều bất ngờ tiếp theo chính là ở cái tên Văn Phong. Nếu như thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam là Văn Lâm không thể góp mặt thì nhiều người đã đoán rằng, thầy Park sẽ gọi lên một số cái tên đang có phong độ cao như Huỳnh Tuấn Linh hoặc Trần Nguyên Mạnh của Viettel hay Huỳnh Tuấn Linh của HAGL lê tuyển nhưng cái tên khiến người hâm mộ bất ngờ, đó chính là thủ môn Phạm Văn Phong đang chơi cho Sài Gòn FC, đội bóng đang xếp ở nửa dưới trên bảng xếp hạng V-League năm nay.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC).

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Đinh), Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hoá), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải (Viettel).

Tiền vệ: Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội), Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương (HAGL), Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Anh Đức (Long An), Hà Đức Chinh, Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng).

Trung Nguyên

Nguồn :