M
13/03/2021 21:27

Tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia tại vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Với mục tiêu giành 6 điểm trong 3 trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 để giành tấm vé đi tiếp thì có thể hiểu rằng, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ phải thắng cho tuyển Việt Nam ở lượt trận đầu tiên, đối thủ sẽ là Indonesia.

Ông Park hé lộ địa điểm dự kiến tập huấn của tuyển Việt Nam Tuyển Việt Nam và thời cơ vàng để làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup Huấn luyện viên Park chia sẻ kế hoạch xây dựng đội tuyển Việt Nam cho các giải đấu 2021

Đã có nhiều suy nghĩ lo lắng cho đội tuyển Việt Nam khi tái ngộ Indonesia trong bối cảnh chúng ta bị tổn thất lực lượng ở hàng thủ. Tuy nhiên, vấn đề về lực lượng thì thầy Park đã tìm ra những nhấn tố mới để khỏa lấp chỗ trống này. Do vậy, vấn đề về lực lượng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuyển Việt Nam và nếu Văn Hậu kịp trở lại và có được phong độ tốt thì tuyển Việt Nam sẽ còn mạnh và nguy hiểm hơn.

Tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia tại vòng loại World Cup 2022
Tuyển Việt Nam (áo trắng) phải thắng Indonesia ở trận đầu tiên để mở rộng cánh cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Kinh tế đô thị

Một vấn đề nữa đáng phải lưu tâm là chúng ta sẽ phải gặp một Indonesia hoàn toàn khác, không phải là một Indonesia dễ bị tuyển Việt Nam đánh bại với tỷ số 3-1 như ở lượt đi, bởi tuyển Indonesia hiện tại được dẫn dắt bởi Huấn luyện viên Shin Tae-yong. Ông là người đồng hương với thầy Park, từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tham dự vòng chung kết World Cup 2018, trong đó có chiến thắng để đời với tỷ số 2-0 trước Đức.

Khoảng thời gian dài hơn 1 năm vòng loại World Cup 2022 phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là đủ để Huấn luyện viên Shin Tae-yong thay đổi và thổi hồn vào lối chơi của Indonesia, khiến cho các đối thủ ở bảng G chứ không riêng gì đội tuyển Việt Nam phải thận trọng hơn khi tái ngộ đội bóng này.

Lợi thế của thầy Park là không phải thi đấu ở lượt trận diễn ra vào ngày 3/6. Đây sẽ là cơ hội tốt để thầy Park và các cộng sự xem các đối thủ của tuyển Việt Nam thi đấu, qua đó hiểu được phần nào về lối chơi của Indonesia, Malaysia và UAE, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam có đấu pháp hợp lý để giành chiến thắng trước Indonesia ở trận đầu tiên.

Chỉ có chiến thắng trước Indonesia, các tuyển thủ sẽ hưng phấn và có nhiều động lực hơn để quyết thắng Malaysia, một đội bóng có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch trong thời gian vừa qua. Đây cũng là một đội bóng khó lường và sức mạnh của đội bóng này có mạnh hơn trước hay không sẽ phụ thuộc vào những cầu thủ nhập tịch này, dù họ chơi tốt ở câu lạc bộ nhưng khi lên tuyển thì chưa biết được họ sẽ hòa nhập với các cầu thủ khác như thế nào. Chỉ khi hòa nhập tốt thì họ mới phát huy được hết sức mạnh và độ nguy hiểm của mình giúp tuyển Malaysia trở nên mạnh hơn trước.

Dù sao thì Malaysia vẫn được đánh giá cao hơn Indonesia, và chỉ cần chơi hết sức mình, tuyển Việt Nam vẫn có thể thắng tiếp Malaysia để giành được 17 điểm. Đây là điểm số đủ để thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo giành tấm vé đi tiếp và cũng giúp cho trận đấu cuối với UAE, đội bóng có rất nhiều lợi thế khi là chủ nhà của bảng G, vòng loại World Cup 2022 sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Trung Nguyên

Nguồn :