M
11/07/2020 14:46

Tuổi trẻ Thủ đô ra quân hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7

(LĐTĐ) Sáng nay (11/7), tại Ủy ban nhân dân  xã Bình Minh (huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ra quân hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7” năm 2020.

Huyện Thường Tín mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7
Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7
Quận Ba Đình mít tinh hưởng ứng ngày Dân số Thế giới

Buổi ra quân diễn ra với chủ đề: “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại” và “Tọa đàm Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em, nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc” cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong đoàn viên thanh niên năm 2020.

tuoi tre thu do ra quan huong ung ngay dan so the gioi 117 2
Tuổi trẻ Thủ đô ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7. (Ảnh: Mai Anh)

Tại lễ ra quân, Ban Tổ chức cho biết, chương trình được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Cùng đó, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của chương trình dân số, tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng cuộc sống, con người, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt là việc quan tâm, đầu tư cho lực lượng thanh niên- thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, cùng chung tay phấn đấu để xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại.

Phát biểu tại chương trình ra quân, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới của Tuổi trẻ Thủ đô là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Thành phố. Hằng năm, Thành đoàn Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, nhà trường và gia đình để giáo dục và phổ biến mọi thông tin và kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em hiểu và ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản tới chính bản thân các em, gia đình và toàn thể cộng đồng; tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Trung ương và Thành phố về công tác dân số.

tuoi tre thu do ra quan huong ung ngay dan so the gioi 117 3
Ban tổ chức trao tặng tài liệu về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến đoàn viên, thanh niên. (Ảnh: Mai Anh)

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội cũng duy trì hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt các câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại các trường phổ thông; tổ chức các buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình cho cán bộ Đoàn cơ sở, thanh niên; tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, bình đẳng giới; tổ chức các hoạt động khám bệnh phát thuốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên trong lứa tuổi vị thành niên huyện Thanh Oai đã tham gia Tọa đàm “Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em, nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc” cùng chuyên gia Bác sỹ, Thạc sỹ Phạm Thị Tâm - Phó Trưởng phòng Truyền thông-nghiệp vụ, Chi Cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình.

Tại đây, các bạn trẻ đã được chuyên gia chia sẻ các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống hiệu quả, giáo dục giới tính toàn diện chú trọng bình đẳng giới để trẻ em gái được an toàn và phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ - điều cần thiết cho sự phát triển sức khỏe sinh sản, giới tính, tình dục an toàn và kế hoạch hóa gia đình; bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về luật bình đẳng giới, luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình; tăng cường truyền thông về bình đẳng giới, nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình và xã hội

Tọa đàm thu hút sự tham gia trao đổi của nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác dân số và chuyển đổi hành vi về dân số, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Lương Hằng

Nguồn :