Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

(LĐTĐ) Mang theo những tình cảm hậu phương với biết bao kỳ vọng, gửi gắm, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, 175 tân binh huyện Thanh Trì càng tràn đầy khí thế, quyết tâm, sẵn sàng mang ước mơ, nhiệt huyết, hoài bão của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo quận Bắc Từ Liêm Sơn Tây rộn ràng ngày hội tòng quân 2023

Ngọn lửa của sự tiếp nối

Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân mới, cùng với những tân binh Thủ đô, sáng nay (6/2), Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Buổi lễ diễn ra trang trọng, khí thế, nhiều cảm xúc.

Ngay từ sáng sớm trên các ngã đường, những đoàn xe chở tân binh từ các xã, thị trấn về điểm tập kết tại Sân Vận động Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Thanh Trì hết sức sôi động. Xe được trang trí cờ, hoa, băng rôn với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Thanh Trì hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc” hòa trong tiếng nhạc theo nhịp bước quân hành hùng tráng và tiếng trống hội giao quân giục giã, làm cho không khí của ngày hội tòng quân đầu xuân trở nên nhộn nhịp.

Trong không khí vừa rộn ràng, vừa xúc động, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt, những nụ cười chan chứa niềm tin và quyết tâm của những chàng trai sẵn sàng đem sức trẻ của mình cống hiến cho Tổ quốc.

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành
Những bông hoa tươi thắm mà các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng các tân binh như sự truyền lửa của tinh thần yêu nước và lời nhắn nhủ các tân binh hãy vững tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành trách nhiệm với tổ quốc thân yêu. (Ảnh: TH)

Ngay sau khi công bố quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Thanh Trì, đã lên thắp lửa truyền thống.

Ngọn lửa thiêng liêng được đoàn viên thanh niên đại diện tuổi trẻ huyện Thanh Trì rước từ phòng truyền thống của huyện. Đây là ngọn lửa của sự tiếp nối truyền thống cha anh tham gia bảo vệ tổ quốc, ngọn lửa của thế hệ người đi trước trao cho thế hệ đi sau, cổ vũ và động viên các tân binh lên đường “chân cứng, đá mềm”, góp công xây dựng Quân đội, Công an chính quy, từng bước đi lên.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, nổi hồi trống giao nhận quân. Hồi trống như thúc giục thế hệ trẻ huyện Thanh Trì có thêm sức mạnh sẵn sàng hiến dâng tuổi trẻ, sức lực của mình bảo vệ Tổ quốc.

Với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã chủ động làm tốt công tác rà soát, thâm nhập; phát huy dân chủ xuyên suốt trong công tác tuyển quân, bảo đảm thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình của Luật Nghĩa vụ quân sự. Nhất là công tác tuyên truyền giáo dục, chính sách hậu phương quân đội được chú trọng, thực hiện chu đáo, chất lượng tân binh được đánh giá tốt.

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành
Trong thời tiết mưa xuân, những tân binh hồi hộp chờ lên đường. (Ảnh: TH)

Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão đến nay, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các tổ chức đoàn thể các xã, thị trấn phối hợp cùng các đơn vị, các cơ quan chức năng đã đến tận các gia đình thanh niên làm công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương “3 gặp, 4 biết”; thăm hỏi, tặng quà, động viên công dân nhập ngũ; tiếp nhận, cấp phát quân trang và bảo đảm mọi chế độ tiêu chuẩn cho tân binh theo đúng quy định. Tinh thần các tân binh trước giờ lên đường đều phấn khởi, tự tin và quyết tâm học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

Quyết tâm bảo vệ Tổ quốc

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Cường nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến và bảo vệ tổ quốc, Thanh Trì đã có hàng vạn thanh niên nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ, đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở khắp mọi miền đất nước. Những chiến công, những thành tích cùng với sự phát triển đó đã tô thắm thêm trang sử vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì. Chính vì vậy Nhà nước đã phong tặng danh hiệu cao quí: “Anh hùng lực lượng vũ trang” cho nhân dân và lực lượng vũ trang huyện.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, 175 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 sẽ phát huy truyền thống giữ nước của dân tộc, truyền thống anh hùng của quê hương, làm tròn nhiệm vụ vinh quang, trở thành người chiến sỹ ưu tú trong Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng; ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và học tập tốt, luôn xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần đồng chí, đồng đội để cùng nhau tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; sáng tạo xây dựng Quân đội, Công an ngày càng hùng mạnh.

Chính quyền các địa phương và các ngành chức năng, đoàn thể sẽ làm tốt công tác hậu phương, để mãi là chỗ dựa vững chắc cho các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành
175 tân binh bước qua “Cổng vinh quang” để lên xe về đơn vị. (Ảnh: TH)

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên Đình Đào (xã Ngọc Hồi) đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, sự quan tâm, động viên của lãnh đạo huyện, đồng thời thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ quân đội.

“Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự là nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng của mỗi thanh niên. Chúng tôi xin hứa sẽ luôn quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động học tập, rèn luyện; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, các quy định của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để góp phần bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng mà các thế hệ trước đã dày công vun đắp”, tân binh Đình Đào bày tỏ.

Không khí buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra hết sức sôi động nhưng không kém phần trang nghiêm. Những cái bắt tay thật chặt, những bó hoa tươi thắm được các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện tặng các tân binh như sự truyền lửa của tinh thần yêu nước và lời nhắn nhủ các tân binh hãy vững tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành trách nhiệm với tổ quốc thân yêu.

Đảng bộ và nhân dân Thanh Trì gửi trọn niềm tin và mong muốn các tân binh sớm thích nghi với môi trường mới, môi trường rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tình đồng đội trong mọi hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; lập nhiều chiến công để ghi thêm những trang sử vàng của vùng đất địa linh nhân kiệt, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Thanh Trì anh hùng - những thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Bảo Thoa - Thanh Hồng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Cơ quan Dân Đảng quận Hà Đông: Quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ

Công đoàn Cơ quan Dân Đảng quận Hà Đông: Quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Công đoàn Cơ quan Dân Đảng quận Hà Đông (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
Tiếp tục đề xuất giải pháp tháo gỡ những bất cập trong Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022

Tiếp tục đề xuất giải pháp tháo gỡ những bất cập trong Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022

(LĐTĐ) Chiều 27/3, Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng (nhóm 2) tổ chức Hội thảo góp ý ...
Công an TP.HCM thông tin vụ bé trai nghi bị bạo hành, ép dùng ma tuý

Công an TP.HCM thông tin vụ bé trai nghi bị bạo hành, ép dùng ma tuý

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng Lê Văn Bậm ...
Cuộc sống mưu sinh của người lao động nơi xóm nghèo trở lại trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

Cuộc sống mưu sinh của người lao động nơi xóm nghèo trở lại trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

(LĐTĐ) Vẫn là câu chuyện chốn đô thị nhưng không phải nhà lầu xe hơi, không có những cuộc tranh giành tiền tài danh vọng, thậm chí còn không có cả ...
Sôi nổi hội diễn văn nghệ "Metro Hà Nội - Mãi mãi một tình yêu"

Sôi nổi hội diễn văn nghệ "Metro Hà Nội - Mãi mãi một tình yêu"

(LĐTĐ) Ngày 26/3, tại Depot Phú Lương, quận Hà Đông (thành phố Hà Nội), Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã tổ chức Hội diễn văn nghệ ...
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023

(LĐTĐ) Với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai, ...
Còn nhiều đoàn viên, người lao động khó khăn cần Công đoàn hỗ trợ

Còn nhiều đoàn viên, người lao động khó khăn cần Công đoàn hỗ trợ

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù các cấp Công đoàn Thành phố đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động xã ...

Tin khác

Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”

Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”

(LĐTĐ) Chiều nay (26/3), tại Depot Phú Lương, Hà Đông, đoàn viên, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã sôi nổi tham gia Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”.
Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

(LĐTĐ) Làng Yên Trường, xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một ngôi làng cổ nổi tiếng. Ít ai biết, ngoài nếp rêu phong mà ít nơi có được thì làng cổ này còn có lệ tục đón “Tết lại” hết sức độc đáo.
Công an phường Thụy Khuê trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị thất lạc

Công an phường Thụy Khuê trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị thất lạc

(LĐTĐ) Công an phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) cho biết, đơn vị đã bàn giao lại tài sản cho nữ du khách người nước ngoài bị thất lạc một túi xách trên địa bàn phường.
Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

(LĐTĐ) 12 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2022, là những điển hình tận tụy, sáng tạo trong công tác; mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương.
Huyện Hoài Đức phấn đấu thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Huyện Hoài Đức phấn đấu thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, năm 2023, huyện Hoài Đức phấn đấu xây dựng 2 xã Minh Khai, Lại Yên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 9 xã Vân Canh, Đắc Sở, Tiền Yên, Cát Quế, An Thượng, Đức Giang, Di Trạch, La Phù, Đông La đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Xây dựng Đảo Ngọc - Ngũ Xã trở thành điểm đến về ẩm thực của Thủ đô

Xây dựng Đảo Ngọc - Ngũ Xã trở thành điểm đến về ẩm thực của Thủ đô

(LĐTĐ) Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) mở cửa đón khách từ tối 23/12/22022. Sau thời gian ngắn hoạt động, đến nay, dhính quyền địa phương đang nỗ lực để xây dựng Đảo Ngọc - Ngũ Xã thành điểm đến về ẩm thực của Thủ đô.
Phụ nữ Thủ đô rạng ngời trong Tuần lễ áo dài

Phụ nữ Thủ đô rạng ngời trong Tuần lễ áo dài

(LĐTĐ) "Tuần lễ Áo dài" được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động với sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ Thủ đô. Diễn ra từ 1/3 - 8/3, phụ nữ trên khắp địa bàn Thủ đô đã góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu đưa áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam và lan tỏa ra thế giới.
Chạm vào mùa hoa tháng Ba

Chạm vào mùa hoa tháng Ba

(LĐTĐ) Tháng Ba, Hà Nội thoắt trở nên bừng sáng với muôn hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc. Có những ngày, ta như “trôi” trong miên man sắc màu của lá, của hoa... trên từng con đường, ngõ nhỏ thân thương.
Tao nhã thú chơi hoa lê sau Tết của người Hà Nội

Tao nhã thú chơi hoa lê sau Tết của người Hà Nội

(LĐTĐ) Sau Tết nguyên đán, khi hoa đào đã phai, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê. Những cành lê rừng trắng muốt, giá bán lên tới cả triệu đồng nhưng vẫn được người Hà Nội yêu thích và săn tìm.
Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(LĐTĐ) Huyện đoàn Thanh Trì vừa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Thanh Trì trong tham gia trồng, chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.
Xem thêm
Phiên bản di động