Tự ý sửa hồ sơ bệnh án, 1 phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt 101 triệu đồng
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường (số 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10) tổng số tiền 101 triệu đồng vì 4 lỗi vi phạm.
Cụ thể, Phòng khám này Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; không đeo biển tên; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
![]() |
| Phòng khám đa khoa Hồng Cường (quận 10, TP.HCM) quảng cáo điều trị các bệnh về nam khoa, phụ khoa. Ảnh website phongkhamdakhoahongcuong.vn |
Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.
Ngoài ra, 4 cá nhân làm việc tại phòng khám là Trần Thị Tân, Nguyễn Khánh Ly, Bùi Thanh Tú, Trần Quốc Dũng cũng bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng và xử phạt hành chính 11,5 triệu đồng.
Các cá nhân này đều có hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không ghi sổ y bạ hoặc sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi.
Ngoài phòng khám Hồng Cường, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt nhiều cơ sở khác do cũng có các hành vi sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh như niêm yết không đầy đủ giá, không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh như Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Nam học TP.HCM - VN (quận 5) bị phạt 16 triệu đồng, Công ty TNHH phòng khám đa khoa Việt Mỹ Sài Gòn (quận Bình Tân) bị phạt 12 triệu đồng, Công ty TNHH Kims Clinic (quận 7) bị phạt 11 triệu đồng, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa quốc tế Golden Heathcare (quận Tân Bình) bị phạt 12 triệu đồng.
| Trước đó, Phòng khám đa khoa Hồng Cường đã nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Trong năm 2020, Sở Y tế có 2 quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Hồng Cường với tổng số tiền 132 triệu đồng về nhiều hành vi, trong đó có hành vi chỉ định người bệnh sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi. Lần gần nhất là vào tháng 4/2022, phòng khám này bị xử phạt 80 triệu đồng cũng với các lỗi như tự ý sửa hồ sơ bệnh án, chỉ định dùng thuốc vì vụ lợi. Địa chỉ 87-89 Thành Thái (quận 10, TP.HCM) trước đây là điểm hoạt động của phòng khám đa khoa Elizabeth. Năm 2014 phòng khám này bị xử phạt 315 triệu đồng với các sai phạm trong lĩnh vực y tế. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20
Lực lượng 141 Công an Hà Nội liên tiếp xử lý nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng
Tin nóng 16/11/2025 11:56

