Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường

(LĐTĐ) Kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1/5, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang dồn sức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra. Đặc biệt, hướng tới mục tiêu, đến năm 2030 kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, nước ta cơ bản có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao. Tự hào vì những thành quả đã được, tự tin vì có sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng mục tiêu về một Việt Nam hùng cường sẽ trở thành hiện thực. Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước, Lao động Thủ đô ghi nhận một số ý kiến đại diện nhân dân Thủ đô về khát vọng đất nước phồn vinh.
Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường CMCN 4.0: Cơ hội cho Việt Nam thực hiện khát vọng “Việt Nam hùng cường”
Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Ảnh minh họa

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong:
Sẽ dần đạt được khát vọng hùng cường về kinh tế

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong

Từ năm 1975 cho đến nay, có thể nói Việt Nam đã có những bước phát triển rất ngoạn mục, với những sự đổi mới về chất trong nền kinh tế, bao gồm cả chất về thể chế và chất về sức mạnh của nền kinh tế. Về mặt thể chế, chúng ta đã có những sự chuyển đổi rất mạnh mẽ. Từ kinh tế mô hình kiểu cũ hành chính, quan liêu bao cấp sang mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và ngày càng hoàn thiện hơn. Về phương thức lãnh đạo chỉ đạo, cũng có sự thay đổi phù hợp với cả mô hình mới. Do đó, những thành tựu thu được đã có những sự nhảy vọt về chất.

Nếu so về GDP, Việt Nam đã có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Thứ nhất, từ một nước nghèo nhất thuộc nhóm nghèo nhất thế giới đã vươn lên mức là một nước có thu nhập trung bình, và đang dần dần thoát ra khỏi nhóm này để cố gắng vươn lên nhóm thu nhập trung bình cao. Thứ hai, là nền tảng cơ sở hạ tầng kinh tế ở nước ta khá vững chắc, từ đó góp phần liên kết các vùng cũng như tạo thuận lợi để phát triển tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế.

Cơ cấu kinh tế nước ta ngày càng có sự chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa và hướng tới dịch vụ chất lượng cao. Trong khi đó nông nghiệp vẫn tiếp tục phát triển hướng tới công nghệ cao, chất lượng cao hơn. Về mặt quan hệ quốc tế, nền kinh tế có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ, từ một nước ban đầu chỉ có mấy nước trong khối xã hội chủ nghĩa công nhận nhưng bây giờ chúng ta đã quan hệ với hầu hết tất cả các nước và có quan hệ kinh tế với khoảng 230 nước và vùng lãnh thổ. Hơn nữa chúng ta là thành viên của của nhiều tổ chức về kinh tế, thương mại khác, đã tạo ra một môi trường mới mẻ cực kỳ thuận lợi.

Từ thành tựu của chúng ta đã khẳng định câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Những thành tựu đó là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta..."

Trong thời gian tới Việt Nam sẽ dần đạt được khát vọng hùng cường về kinh tế. Tất cả các giải pháp đã nằm trong văn kiện của đại hội 13,14 của Đảng. Đặc biệt nó được triển khai cụ thể thông qua các nhóm giải pháp, được cụ thể hóa hơn nữa bởi các chương trình, nghị quyết của các tỉnh/thành, thể hiện quyết tâm của toàn dân tộc.

Chúng ta cũng đang tiếp tục hoàn thiện các cơ sở pháp ý, tiếp tục tạo ra 3 đột phá cả về nhân lực, thể chế và cơ sở hạ tầng. Và quan trọng hơn là tiếp tục duy trì môi trường hoà bình kể cả trong nước và đối ngoại, để tạo đồng thuận tập chung phát triển kinh tế; khơi gợi sự dân chủ của mỗi người dân, kích thích tinh thần dân tộc và bản lĩnh thương trường của mỗi doanh nghiệp. Cuối cùng, cần nâng cao chất lượng của đội ngũ công chức - là một trong những yếu tố quyết định nhất trong vai trò chống tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách (Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021), Viện Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai:
Thế hệ trẻ viết tiếp tương lai dân tộc

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Bác sĩ Đỗ Doãn Bách

Sống trong giai đoạn đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ sau 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), tôi luôn tự hào khi bản thân được học tập và cống hiến trong công việc không chỉ vì niềm say mê của bản thân, mà còn để xứng đáng là công dân của đất nước Việt Nam.

Điều tôi muốn nhấn mạnh, để đất nước có thể phát triển vững bền và phồn thịnh, đó là nhờ có sự lãnh đạo với những định hướng, đường lối rõ ràng của Đảng; sự năng động trong điều hành của Chính phủ suốt hàng chục năm qua. Từ những chiến công lừng lẫy năm châu trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, cho đến công cuộc xây dựng đổi mới đất nước hiện nay. Thấu hiểu được điều đó, thế hệ trẻ phải luôn xác định được trách nhiệm của mình - thế hệ xây dựng và phát triển đất nước. Để làm được điều đó, mỗi người sẽ phải rèn luyện và học tập để có thể nắm bắt xu hướng của thế giới, nắm bắt các cơ hội để thể hiện được giá trị và tinh thần con người Việt Nam. Chính vì vậy, lòng yêu nước của thế hệ trẻ là sự cống hiến năng lực, trí tuệ, sáng tạo để tạo giá trị nhằm phục vụ nhân dân, đất nước.

Với tôi, tuổi trẻ, nhất là tuổi trẻ ngành Y là sống cống hiến. Cống hiến vì chính bản thân mình và cống hiến vì cộng đồng, bởi lẽ mọi cống hiến đều là trải nghiệm của bản thân mình sau này. Khi tham gia “Nam tiến” chống dịch, tôi lên đường trong tâm thế rất tự hào, bởi mình làm được việc thực sự có ích cho xã hội, dù biết trước nhiệm vụ sẽ khốc liệt và rất vất vả. Nhưng trên tất cả tôi biết nơi ấy, người dân, người bệnh đang rất cần mình.

Trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay, thế hệ trẻ sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin, cơ hội được tham gia cọ sát với quốc tế để đưa hai tiếng Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên thế giới. Mỗi con người trong thế hệ trẻ đều có năng lực khác nhau, cơ hội khác nhau, chúng ta phải đoàn kết, để cùng nhau vượt lên, cùng nhau phát triển để đạt thành tích cũng như giá trị, bởi người trẻ là những người viết tiếp tương lai cho dân tộc./.

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Giám đốc Công ty Cổ phần Bồ Câu:
Niềm tin và khát vọng vào tương lai tươi sáng

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Ông Nguyễn Xuân Hợp

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta, thời kỳ nào cũng có những điều kỳ diệu nối tiếp nhau mà làm nên nền tảng tinh thần dân tộc. Năm 2020, 2021 cả thế giới quặn mình trong đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề và trải qua không ít đau thương, thế nhưng qua đó cũng cho chúng ta thấy được nhiều giá trị.

Đại dịch Covid-19 cũng là dịp thử thách và kiểm chứng chân thực nhất nền tảng và sức mạnh con người và văn hóa Việt Nam. Nó làm cho chúng ta vững tin rằng bản sắc văn hóa đang được giữ gìn trong trái tim mỗi người Việt Nam. Và mỗi khi cần, tài sản văn hóa quý báu đó lại thể hiện sức mạnh vô địch của nó. Và khi chiến thắng, nó vẫn khiêm nhường: Việt Nam ơi! Cố lên! Khiêm nhường và thấu hiểu còn phải cố gắng nhiều lắm.

Văn hóa Việt Nam là vậy! Con người Việt Nam là vậy! Dẫu đây đó còn những câu chuyện buồn, ví như “ông này” tham nhũng, để lãng phí đến cả nghìn tỷ đồng, “kẻ kia” lừa đảo, giết người man rợ... rồi tham nhũng vặt,... nhưng qua việc “chống dịch như chống giặc” ở Việt Nam và tình hình đại dịch diễn ra trên thế giới, chúng ta có đủ niềm tin để đồng tình với đánh giá ngắn gọn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về văn hóa: “Phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam... có nhiều chuyển biến tích cực, có mặt khá nổi trội”.

Là công dân, tôi rất tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sẽ tiếp tục khơi dậy ý chí quyết tâm hành động của mỗi cán bộ, đảng viên cùng toàn quân, toàn dân ta xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy lùi tham nhũng, phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của cha ông, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Anh Nguyễn Văn Giáp (Công ty TNHH Freyssinet):
Lòng tự hào thúc đẩy tinh thần lao động

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Anh Nguyễn Văn Giáp

Trong những ngày lễ lớn, không khí lao động hăng say ngập tràn trên các công trường. Bản thân tôi và đồng nghiệp vừa làm việc, vừa háo hức hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 với lòng tự hào sâu sắc. 47 năm trôi qua, chúng tôi những người trẻ sinh sau ngày giải phóng, dù không sống trong ngày những ngày chiến tranh gian khổ nhưng tôi vẫn cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Tinh thần chiến thắng của ngày 30/4 đang cổ vũ dân tộc Việt Nam, nhất là đội ngũ công nhân trong công cuộc lao động, sáng tạo để bảo vệ đất nước, xây dựng Việt Nam hùng cường, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, mang trong mình niềm tự hào, tôi đã không ngừng cống hiến, làm sáng rõ hơn tinh thần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Với thời gian khoảng chục năm làm việc trong lĩnh vực giám sát an toàn xây dựng, tôi vẫn luôn ngày đêm đau đáu làm sao để công nhân lao động được an toàn khi tham gia xây dựng công trình.

Từ những trăn trở, tôi đã không ngừng sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến như sáng kiến cải tiến máy uốn sắt bachair. Từ sáng kiến này, những công nhân thường xuyên làm việc với máy uốn sắt bachair đã không còn phải nơm nớp lo sợ về an toàn lao động. Sáng kiến, sáng tạo đã được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và được áp dụng ngay vào sản xuất.

Tôi tin rằng, không chỉ riêng bản thân tôi mà hàng ngàn đồng nghiệp của mình cũng đang không ngừng sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích, thiết thực mang lại hiệu quả cao hơn, nhiều hơn để đưa đất nước phát triển qua các phong trào thi đua, cuộc vận động như “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Học tập và làm theo lời Bác”.

Dù khó khăn thế nào, với truyền thống dân tộc Việt Nam cần cù, thông minh, sáng tạo, tôi sẽ tiếp tục kế thừa, nỗ lực, với tinh thần “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”. Những ngày tháng ở lán, trại tuy có vất vả, nhưng khi chúng tôi rời đi, công trường ngổn ngang sẽ trở thành công trình tầm vóc, những con đường thênh thang đẹp đẽ.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn thị trấn Chi Đông (thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh):
Góp phần xây dựng đất nước mạnh giàu

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Bà Nguyễn Thị Hằng

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, dân tộc ta đã đoàn kết, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Với cá nhân tôi đó là niềm tự hào về lịch sử, tự hào về trí tuệ con người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng đế quốc bằng chính sức của mình.

Với góc độ của một đảng viên, cá nhân tôi nhận thấy rằng chiến thắng 30/4/1975 được kiến tạo bằng trí tuệ, tâm sức, máu xương của một thế hệ anh hùng. Bản thân tôi và thế hệ sau này đã và đang kế thừa thành tựu của cha ông, với tinh thần tự trọng và tự tin trước lịch sử và thời đại. Tự trọng là ý thức, trách nhiệm thôi thúc từ bên trong. Tự tin là sự khẳng định chính mình. Trong bất kể hoàn cảnh nào, tôi đều giữ tâm thái đó để có cái nhìn đúng đắn và phân định được việc nên và không nên làm. Đó chính là sự đóng góp về tư tưởng và niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Trong vai trò một cán bộ công đoàn cơ sở, thời gian tới, cá nhân tôi và Ban Chấp hành Công đoàn thị trấn Chi Đông sẽ tập trung vào công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần vào xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Cùng đó, tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới theo Nghị quyết số 02-NQ/TƯ ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền đồng cấp với cán bộ, công chức, người lao động; là tổ chức đại diện, trung tâm tập hợp, đoàn kết cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhóm PV

Nên xem

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức cho 400 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở giao lưu, thực tế tại Khu du lịch trải nghiệm văn hoá Bản Mường Xanh (Hòa Bình). Đây cũng là dịp Công đoàn tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" năm 2023, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam…
Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty Ladoda (trực thuộc Liên đoàn Lao động - LĐLĐ huyện Gia Lâm) có 160 đoàn viên Công doàn. Nhận thức rõ thi đua là động lực để phát triển, thời gian qua, Công đoàn Công ty Ladoda đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

(LĐTĐ) Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngày 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, chưa bao giờ trong một thời gian ngắn, Trung ương ban hành nhiều văn bản, chủ trương, cơ chế, chính sách cho tỉnh Khánh Hòa như vậy. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với Khánh Hòa; đồng thời cũng là giao trách nhiệm cho Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa.
Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

(LĐTĐ) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã xác định được 5 tuyến cao tốc đang khai thác với quy mô 2 làn xe cần sớm nâng cấp, đây được xác định là nhiệm vụ ưu tiên số 1.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(LĐTĐ) Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và gia đình đồng chí Tô Quang Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học báo tin buồn:
Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán, tiến hành các hành vi thao túng chứng khoán.
Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có quyết định giao UBND quận Hai Bà Trưng quản lý toàn bộ phạm vi ranh giới Công viên Tuổi trẻ Thủ đô theo hiện trạng quản lý, sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương.

Tin khác

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

(LĐTĐ) Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngày 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, chưa bao giờ trong một thời gian ngắn, Trung ương ban hành nhiều văn bản, chủ trương, cơ chế, chính sách cho tỉnh Khánh Hòa như vậy. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với Khánh Hòa; đồng thời cũng là giao trách nhiệm cho Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa.
Nhiều điều mới lạ trong ngày đầu tiên nhập ngũ của các tân binh

Nhiều điều mới lạ trong ngày đầu tiên nhập ngũ của các tân binh

(LĐTĐ) Sáng 27/2, các tân binh ở Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) bắt đầu cuộc hành trình đến những đơn vị mới với những điều lần đầu tiên các em được trải nghiệm.
Bổ nhiệm bà Lê Thị Ánh Mai làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Bổ nhiệm bà Lê Thị Ánh Mai làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

(LĐTĐ) Bà Lê Thị Ánh Mai, Phó Tổng Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội được điều động, bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 4 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 4 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Thực hiện thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu triển khai phong trào thi đua thúc đẩy xây dựng đô thị văn minh, đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội...
Tạm gác ước mơ làm dược sĩ, hai nữ cử nhân lên đường nhập ngũ

Tạm gác ước mơ làm dược sĩ, hai nữ cử nhân lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Với mong muốn đóng góp sức trẻ cho đất nước, hai nữ cử nhân ngành Dược của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tạm gác giấc mơ làm việc trong ngành dược, viết đơn xin nhập ngũ.
Nghệ An: Thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ

Nghệ An: Thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 26/2, tại 21 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Nghệ An đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân. Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các địa phương đã tham dự, tặng hoa, chúc mừng các công dân lên đường nhập ngũ.
Báo điện tử VTC News đổi tên miền vtc.vn sang vtcnews.vn

Báo điện tử VTC News đổi tên miền vtc.vn sang vtcnews.vn

(LĐTĐ) Từ 0 giờ ngày 25/2, Báo điện tử VTC News đổi tên miền từ địa chỉ https://vtc.vn sang https://vtcnews.vn.
Sáng nay, gần 4.500 thanh niên Thủ đô nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng nay, gần 4.500 thanh niên Thủ đô nô nức lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (26/2), 30/30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Toàn Thành phố có 3.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 794 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu tại Lễ phát động.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động