Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường

(LĐTĐ) Kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1/5, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang dồn sức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra. Đặc biệt, hướng tới mục tiêu, đến năm 2030 kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, nước ta cơ bản có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao. Tự hào vì những thành quả đã được, tự tin vì có sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng mục tiêu về một Việt Nam hùng cường sẽ trở thành hiện thực. Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước, Lao động Thủ đô ghi nhận một số ý kiến đại diện nhân dân Thủ đô về khát vọng đất nước phồn vinh.
Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường CMCN 4.0: Cơ hội cho Việt Nam thực hiện khát vọng “Việt Nam hùng cường”
Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Ảnh minh họa

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong:
Sẽ dần đạt được khát vọng hùng cường về kinh tế

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong

Từ năm 1975 cho đến nay, có thể nói Việt Nam đã có những bước phát triển rất ngoạn mục, với những sự đổi mới về chất trong nền kinh tế, bao gồm cả chất về thể chế và chất về sức mạnh của nền kinh tế. Về mặt thể chế, chúng ta đã có những sự chuyển đổi rất mạnh mẽ. Từ kinh tế mô hình kiểu cũ hành chính, quan liêu bao cấp sang mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và ngày càng hoàn thiện hơn. Về phương thức lãnh đạo chỉ đạo, cũng có sự thay đổi phù hợp với cả mô hình mới. Do đó, những thành tựu thu được đã có những sự nhảy vọt về chất.

Nếu so về GDP, Việt Nam đã có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Thứ nhất, từ một nước nghèo nhất thuộc nhóm nghèo nhất thế giới đã vươn lên mức là một nước có thu nhập trung bình, và đang dần dần thoát ra khỏi nhóm này để cố gắng vươn lên nhóm thu nhập trung bình cao. Thứ hai, là nền tảng cơ sở hạ tầng kinh tế ở nước ta khá vững chắc, từ đó góp phần liên kết các vùng cũng như tạo thuận lợi để phát triển tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế.

Cơ cấu kinh tế nước ta ngày càng có sự chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa và hướng tới dịch vụ chất lượng cao. Trong khi đó nông nghiệp vẫn tiếp tục phát triển hướng tới công nghệ cao, chất lượng cao hơn. Về mặt quan hệ quốc tế, nền kinh tế có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ, từ một nước ban đầu chỉ có mấy nước trong khối xã hội chủ nghĩa công nhận nhưng bây giờ chúng ta đã quan hệ với hầu hết tất cả các nước và có quan hệ kinh tế với khoảng 230 nước và vùng lãnh thổ. Hơn nữa chúng ta là thành viên của của nhiều tổ chức về kinh tế, thương mại khác, đã tạo ra một môi trường mới mẻ cực kỳ thuận lợi.

Từ thành tựu của chúng ta đã khẳng định câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Những thành tựu đó là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta..."

Trong thời gian tới Việt Nam sẽ dần đạt được khát vọng hùng cường về kinh tế. Tất cả các giải pháp đã nằm trong văn kiện của đại hội 13,14 của Đảng. Đặc biệt nó được triển khai cụ thể thông qua các nhóm giải pháp, được cụ thể hóa hơn nữa bởi các chương trình, nghị quyết của các tỉnh/thành, thể hiện quyết tâm của toàn dân tộc.

Chúng ta cũng đang tiếp tục hoàn thiện các cơ sở pháp ý, tiếp tục tạo ra 3 đột phá cả về nhân lực, thể chế và cơ sở hạ tầng. Và quan trọng hơn là tiếp tục duy trì môi trường hoà bình kể cả trong nước và đối ngoại, để tạo đồng thuận tập chung phát triển kinh tế; khơi gợi sự dân chủ của mỗi người dân, kích thích tinh thần dân tộc và bản lĩnh thương trường của mỗi doanh nghiệp. Cuối cùng, cần nâng cao chất lượng của đội ngũ công chức - là một trong những yếu tố quyết định nhất trong vai trò chống tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách (Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021), Viện Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai:
Thế hệ trẻ viết tiếp tương lai dân tộc

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Bác sĩ Đỗ Doãn Bách

Sống trong giai đoạn đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ sau 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), tôi luôn tự hào khi bản thân được học tập và cống hiến trong công việc không chỉ vì niềm say mê của bản thân, mà còn để xứng đáng là công dân của đất nước Việt Nam.

Điều tôi muốn nhấn mạnh, để đất nước có thể phát triển vững bền và phồn thịnh, đó là nhờ có sự lãnh đạo với những định hướng, đường lối rõ ràng của Đảng; sự năng động trong điều hành của Chính phủ suốt hàng chục năm qua. Từ những chiến công lừng lẫy năm châu trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, cho đến công cuộc xây dựng đổi mới đất nước hiện nay. Thấu hiểu được điều đó, thế hệ trẻ phải luôn xác định được trách nhiệm của mình - thế hệ xây dựng và phát triển đất nước. Để làm được điều đó, mỗi người sẽ phải rèn luyện và học tập để có thể nắm bắt xu hướng của thế giới, nắm bắt các cơ hội để thể hiện được giá trị và tinh thần con người Việt Nam. Chính vì vậy, lòng yêu nước của thế hệ trẻ là sự cống hiến năng lực, trí tuệ, sáng tạo để tạo giá trị nhằm phục vụ nhân dân, đất nước.

Với tôi, tuổi trẻ, nhất là tuổi trẻ ngành Y là sống cống hiến. Cống hiến vì chính bản thân mình và cống hiến vì cộng đồng, bởi lẽ mọi cống hiến đều là trải nghiệm của bản thân mình sau này. Khi tham gia “Nam tiến” chống dịch, tôi lên đường trong tâm thế rất tự hào, bởi mình làm được việc thực sự có ích cho xã hội, dù biết trước nhiệm vụ sẽ khốc liệt và rất vất vả. Nhưng trên tất cả tôi biết nơi ấy, người dân, người bệnh đang rất cần mình.

Trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay, thế hệ trẻ sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin, cơ hội được tham gia cọ sát với quốc tế để đưa hai tiếng Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên thế giới. Mỗi con người trong thế hệ trẻ đều có năng lực khác nhau, cơ hội khác nhau, chúng ta phải đoàn kết, để cùng nhau vượt lên, cùng nhau phát triển để đạt thành tích cũng như giá trị, bởi người trẻ là những người viết tiếp tương lai cho dân tộc./.

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Giám đốc Công ty Cổ phần Bồ Câu:
Niềm tin và khát vọng vào tương lai tươi sáng

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Ông Nguyễn Xuân Hợp

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta, thời kỳ nào cũng có những điều kỳ diệu nối tiếp nhau mà làm nên nền tảng tinh thần dân tộc. Năm 2020, 2021 cả thế giới quặn mình trong đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề và trải qua không ít đau thương, thế nhưng qua đó cũng cho chúng ta thấy được nhiều giá trị.

Đại dịch Covid-19 cũng là dịp thử thách và kiểm chứng chân thực nhất nền tảng và sức mạnh con người và văn hóa Việt Nam. Nó làm cho chúng ta vững tin rằng bản sắc văn hóa đang được giữ gìn trong trái tim mỗi người Việt Nam. Và mỗi khi cần, tài sản văn hóa quý báu đó lại thể hiện sức mạnh vô địch của nó. Và khi chiến thắng, nó vẫn khiêm nhường: Việt Nam ơi! Cố lên! Khiêm nhường và thấu hiểu còn phải cố gắng nhiều lắm.

Văn hóa Việt Nam là vậy! Con người Việt Nam là vậy! Dẫu đây đó còn những câu chuyện buồn, ví như “ông này” tham nhũng, để lãng phí đến cả nghìn tỷ đồng, “kẻ kia” lừa đảo, giết người man rợ... rồi tham nhũng vặt,... nhưng qua việc “chống dịch như chống giặc” ở Việt Nam và tình hình đại dịch diễn ra trên thế giới, chúng ta có đủ niềm tin để đồng tình với đánh giá ngắn gọn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về văn hóa: “Phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam... có nhiều chuyển biến tích cực, có mặt khá nổi trội”.

Là công dân, tôi rất tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sẽ tiếp tục khơi dậy ý chí quyết tâm hành động của mỗi cán bộ, đảng viên cùng toàn quân, toàn dân ta xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy lùi tham nhũng, phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của cha ông, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Anh Nguyễn Văn Giáp (Công ty TNHH Freyssinet):
Lòng tự hào thúc đẩy tinh thần lao động

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Anh Nguyễn Văn Giáp

Trong những ngày lễ lớn, không khí lao động hăng say ngập tràn trên các công trường. Bản thân tôi và đồng nghiệp vừa làm việc, vừa háo hức hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 với lòng tự hào sâu sắc. 47 năm trôi qua, chúng tôi những người trẻ sinh sau ngày giải phóng, dù không sống trong ngày những ngày chiến tranh gian khổ nhưng tôi vẫn cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Tinh thần chiến thắng của ngày 30/4 đang cổ vũ dân tộc Việt Nam, nhất là đội ngũ công nhân trong công cuộc lao động, sáng tạo để bảo vệ đất nước, xây dựng Việt Nam hùng cường, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, mang trong mình niềm tự hào, tôi đã không ngừng cống hiến, làm sáng rõ hơn tinh thần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Với thời gian khoảng chục năm làm việc trong lĩnh vực giám sát an toàn xây dựng, tôi vẫn luôn ngày đêm đau đáu làm sao để công nhân lao động được an toàn khi tham gia xây dựng công trình.

Từ những trăn trở, tôi đã không ngừng sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến như sáng kiến cải tiến máy uốn sắt bachair. Từ sáng kiến này, những công nhân thường xuyên làm việc với máy uốn sắt bachair đã không còn phải nơm nớp lo sợ về an toàn lao động. Sáng kiến, sáng tạo đã được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và được áp dụng ngay vào sản xuất.

Tôi tin rằng, không chỉ riêng bản thân tôi mà hàng ngàn đồng nghiệp của mình cũng đang không ngừng sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích, thiết thực mang lại hiệu quả cao hơn, nhiều hơn để đưa đất nước phát triển qua các phong trào thi đua, cuộc vận động như “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Học tập và làm theo lời Bác”.

Dù khó khăn thế nào, với truyền thống dân tộc Việt Nam cần cù, thông minh, sáng tạo, tôi sẽ tiếp tục kế thừa, nỗ lực, với tinh thần “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”. Những ngày tháng ở lán, trại tuy có vất vả, nhưng khi chúng tôi rời đi, công trường ngổn ngang sẽ trở thành công trình tầm vóc, những con đường thênh thang đẹp đẽ.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn thị trấn Chi Đông (thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh):
Góp phần xây dựng đất nước mạnh giàu

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Bà Nguyễn Thị Hằng

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, dân tộc ta đã đoàn kết, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Với cá nhân tôi đó là niềm tự hào về lịch sử, tự hào về trí tuệ con người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng đế quốc bằng chính sức của mình.

Với góc độ của một đảng viên, cá nhân tôi nhận thấy rằng chiến thắng 30/4/1975 được kiến tạo bằng trí tuệ, tâm sức, máu xương của một thế hệ anh hùng. Bản thân tôi và thế hệ sau này đã và đang kế thừa thành tựu của cha ông, với tinh thần tự trọng và tự tin trước lịch sử và thời đại. Tự trọng là ý thức, trách nhiệm thôi thúc từ bên trong. Tự tin là sự khẳng định chính mình. Trong bất kể hoàn cảnh nào, tôi đều giữ tâm thái đó để có cái nhìn đúng đắn và phân định được việc nên và không nên làm. Đó chính là sự đóng góp về tư tưởng và niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Trong vai trò một cán bộ công đoàn cơ sở, thời gian tới, cá nhân tôi và Ban Chấp hành Công đoàn thị trấn Chi Đông sẽ tập trung vào công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần vào xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Cùng đó, tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới theo Nghị quyết số 02-NQ/TƯ ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền đồng cấp với cán bộ, công chức, người lao động; là tổ chức đại diện, trung tâm tập hợp, đoàn kết cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhóm PV

Nên xem

Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

(LĐTĐ) Nhất trí sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội cho phép tỉnh Khánh Hòa được áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù, Chủ tịch ...
Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, mới đây, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty ...
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

(LĐTĐ) Năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh. Đối tượng dự tuyển là học ...
Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1379/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, ...
28 đội bóng tham dự Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

28 đội bóng tham dự Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

(LĐTĐ) Tại Sân vận động Hoàng Cầu, sáng 24/5, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đã chính ...
Đề xuất kéo dài áp dụng Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu

Đề xuất kéo dài áp dụng Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Quốc hội đã nghe Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý ...
TP.HCM: Gần 1.000 doanh nghiệp nợ hàng nghìn tỷ đồng bảo hiểm xã hội

TP.HCM: Gần 1.000 doanh nghiệp nợ hàng nghìn tỷ đồng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hồ Chí Minh (BHXH TP.HCM) công bố danh sách 976 đơn vị nợ BHXH từ 6 tháng và 300 triệu đồng trở ...

Tin khác

Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bên cạnh việc sử dụng các công cụ chính sách và pháp luật, đã đến lúc, chúng ta cần phải coi bảo tồn đa dạng sinh học là một vấn đề đạo đức...
Phát động Cuộc thi giới thiệu sách “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách"

Phát động Cuộc thi giới thiệu sách “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách"

(LĐTĐ) Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 19/5, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động Cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022.
Khát vọng trường tồn dân tộc - Giá trị cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Khát vọng trường tồn dân tộc - Giá trị cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong hành trình bôn ba tìm đường cứu nước, Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã được truyền cảm hứng và nuôi dưỡng khát vọng trường tồn dân tộc. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh hướng đến xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa hùng cường theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Giữ vững tư cách người cách mạng

Giữ vững tư cách người cách mạng

“Tư cách một người cách mệnh” là bài giảng đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các lớp huấn luyện chính trị và được in ngay trang đầu cuốn “Đường Kách mệnh”. Ba yêu cầu đối với tự mình, với người, với việc mà tác giả nêu trong bài thể hiện khái quát nhất về đức và tài ở một người cán bộ, sau này được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc đến rất nhiều và có nội dung toàn diện hơn. Trước lúc đi xa, trong bản Di chúc, Người lại dặn: Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư.
Thấm nhuần lời dạy của Bác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Thấm nhuần lời dạy của Bác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Hôm nay (19/5), toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Đối với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn, kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác cũng là dịp để mỗi công nhân, đoàn viên thấm nhuần hơn nữa tư tưởng và những lời dạy của Người để giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh góp phần phần quan trọng vào mục tiêu xây dựng Thủ đô giàu đẹp, đất nước hùng cường.
Quy hoạch đô thị phải lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm

Quy hoạch đô thị phải lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm

(LĐTĐ) Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, việc đổi mới tư duy lý luận và phương pháp quy hoạch đô thị là rất quan trọng, bảo đảm quy hoạch đô thị phải có tầm nhìn dài hạn, đồng bộ và hiện đại, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm, văn hóa và văn minh đô thị làm nền tảng phát triển.
Hà Nội: Quy hoạch, phát triển hạ tầng phải đi trước, tạo nguồn lực cho phát triển đô thị

Hà Nội: Quy hoạch, phát triển hạ tầng phải đi trước, tạo nguồn lực cho phát triển đô thị

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, Hà Nội luôn xác định công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng là một trong những vấn đề chiến lược, phải đi trước một bước, nhằm tạo nguồn lực chủ yếu cho phát triển đô thị, tạo ra hệ thống hạ tầng khung giao thông quan trọng, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ liên kết ngành, liên kết vùng và lợi thế kết nối đa chiều của các đô thị trong khu vực và cả nước.
Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển đô thị

Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển đô thị

(LĐTĐ) Sáng 18/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc năm 2022

Khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc năm 2022

Tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc năm 2022.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả

Chiều ngày 14/5, theo giờ địa phương, tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, phát biểu và dự tọa đàm chính sách tại Đại học Harvard, thành phố Cambridge, bang Massachusetts.
Xem thêm
Phiên bản di động