Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường

(LĐTĐ) Kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1/5, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang dồn sức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra. Đặc biệt, hướng tới mục tiêu, đến năm 2030 kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, nước ta cơ bản có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao. Tự hào vì những thành quả đã được, tự tin vì có sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng mục tiêu về một Việt Nam hùng cường sẽ trở thành hiện thực. Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước, Lao động Thủ đô ghi nhận một số ý kiến đại diện nhân dân Thủ đô về khát vọng đất nước phồn vinh.
Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường CMCN 4.0: Cơ hội cho Việt Nam thực hiện khát vọng “Việt Nam hùng cường”
Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Ảnh minh họa

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong:
Sẽ dần đạt được khát vọng hùng cường về kinh tế

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong

Từ năm 1975 cho đến nay, có thể nói Việt Nam đã có những bước phát triển rất ngoạn mục, với những sự đổi mới về chất trong nền kinh tế, bao gồm cả chất về thể chế và chất về sức mạnh của nền kinh tế. Về mặt thể chế, chúng ta đã có những sự chuyển đổi rất mạnh mẽ. Từ kinh tế mô hình kiểu cũ hành chính, quan liêu bao cấp sang mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và ngày càng hoàn thiện hơn. Về phương thức lãnh đạo chỉ đạo, cũng có sự thay đổi phù hợp với cả mô hình mới. Do đó, những thành tựu thu được đã có những sự nhảy vọt về chất.

Nếu so về GDP, Việt Nam đã có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Thứ nhất, từ một nước nghèo nhất thuộc nhóm nghèo nhất thế giới đã vươn lên mức là một nước có thu nhập trung bình, và đang dần dần thoát ra khỏi nhóm này để cố gắng vươn lên nhóm thu nhập trung bình cao. Thứ hai, là nền tảng cơ sở hạ tầng kinh tế ở nước ta khá vững chắc, từ đó góp phần liên kết các vùng cũng như tạo thuận lợi để phát triển tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế.

Cơ cấu kinh tế nước ta ngày càng có sự chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa và hướng tới dịch vụ chất lượng cao. Trong khi đó nông nghiệp vẫn tiếp tục phát triển hướng tới công nghệ cao, chất lượng cao hơn. Về mặt quan hệ quốc tế, nền kinh tế có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ, từ một nước ban đầu chỉ có mấy nước trong khối xã hội chủ nghĩa công nhận nhưng bây giờ chúng ta đã quan hệ với hầu hết tất cả các nước và có quan hệ kinh tế với khoảng 230 nước và vùng lãnh thổ. Hơn nữa chúng ta là thành viên của của nhiều tổ chức về kinh tế, thương mại khác, đã tạo ra một môi trường mới mẻ cực kỳ thuận lợi.

Từ thành tựu của chúng ta đã khẳng định câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Những thành tựu đó là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta..."

Trong thời gian tới Việt Nam sẽ dần đạt được khát vọng hùng cường về kinh tế. Tất cả các giải pháp đã nằm trong văn kiện của đại hội 13,14 của Đảng. Đặc biệt nó được triển khai cụ thể thông qua các nhóm giải pháp, được cụ thể hóa hơn nữa bởi các chương trình, nghị quyết của các tỉnh/thành, thể hiện quyết tâm của toàn dân tộc.

Chúng ta cũng đang tiếp tục hoàn thiện các cơ sở pháp ý, tiếp tục tạo ra 3 đột phá cả về nhân lực, thể chế và cơ sở hạ tầng. Và quan trọng hơn là tiếp tục duy trì môi trường hoà bình kể cả trong nước và đối ngoại, để tạo đồng thuận tập chung phát triển kinh tế; khơi gợi sự dân chủ của mỗi người dân, kích thích tinh thần dân tộc và bản lĩnh thương trường của mỗi doanh nghiệp. Cuối cùng, cần nâng cao chất lượng của đội ngũ công chức - là một trong những yếu tố quyết định nhất trong vai trò chống tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách (Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021), Viện Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai:
Thế hệ trẻ viết tiếp tương lai dân tộc

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Bác sĩ Đỗ Doãn Bách

Sống trong giai đoạn đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ sau 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), tôi luôn tự hào khi bản thân được học tập và cống hiến trong công việc không chỉ vì niềm say mê của bản thân, mà còn để xứng đáng là công dân của đất nước Việt Nam.

Điều tôi muốn nhấn mạnh, để đất nước có thể phát triển vững bền và phồn thịnh, đó là nhờ có sự lãnh đạo với những định hướng, đường lối rõ ràng của Đảng; sự năng động trong điều hành của Chính phủ suốt hàng chục năm qua. Từ những chiến công lừng lẫy năm châu trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, cho đến công cuộc xây dựng đổi mới đất nước hiện nay. Thấu hiểu được điều đó, thế hệ trẻ phải luôn xác định được trách nhiệm của mình - thế hệ xây dựng và phát triển đất nước. Để làm được điều đó, mỗi người sẽ phải rèn luyện và học tập để có thể nắm bắt xu hướng của thế giới, nắm bắt các cơ hội để thể hiện được giá trị và tinh thần con người Việt Nam. Chính vì vậy, lòng yêu nước của thế hệ trẻ là sự cống hiến năng lực, trí tuệ, sáng tạo để tạo giá trị nhằm phục vụ nhân dân, đất nước.

Với tôi, tuổi trẻ, nhất là tuổi trẻ ngành Y là sống cống hiến. Cống hiến vì chính bản thân mình và cống hiến vì cộng đồng, bởi lẽ mọi cống hiến đều là trải nghiệm của bản thân mình sau này. Khi tham gia “Nam tiến” chống dịch, tôi lên đường trong tâm thế rất tự hào, bởi mình làm được việc thực sự có ích cho xã hội, dù biết trước nhiệm vụ sẽ khốc liệt và rất vất vả. Nhưng trên tất cả tôi biết nơi ấy, người dân, người bệnh đang rất cần mình.

Trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay, thế hệ trẻ sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin, cơ hội được tham gia cọ sát với quốc tế để đưa hai tiếng Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên thế giới. Mỗi con người trong thế hệ trẻ đều có năng lực khác nhau, cơ hội khác nhau, chúng ta phải đoàn kết, để cùng nhau vượt lên, cùng nhau phát triển để đạt thành tích cũng như giá trị, bởi người trẻ là những người viết tiếp tương lai cho dân tộc./.

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Giám đốc Công ty Cổ phần Bồ Câu:
Niềm tin và khát vọng vào tương lai tươi sáng

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Ông Nguyễn Xuân Hợp

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta, thời kỳ nào cũng có những điều kỳ diệu nối tiếp nhau mà làm nên nền tảng tinh thần dân tộc. Năm 2020, 2021 cả thế giới quặn mình trong đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề và trải qua không ít đau thương, thế nhưng qua đó cũng cho chúng ta thấy được nhiều giá trị.

Đại dịch Covid-19 cũng là dịp thử thách và kiểm chứng chân thực nhất nền tảng và sức mạnh con người và văn hóa Việt Nam. Nó làm cho chúng ta vững tin rằng bản sắc văn hóa đang được giữ gìn trong trái tim mỗi người Việt Nam. Và mỗi khi cần, tài sản văn hóa quý báu đó lại thể hiện sức mạnh vô địch của nó. Và khi chiến thắng, nó vẫn khiêm nhường: Việt Nam ơi! Cố lên! Khiêm nhường và thấu hiểu còn phải cố gắng nhiều lắm.

Văn hóa Việt Nam là vậy! Con người Việt Nam là vậy! Dẫu đây đó còn những câu chuyện buồn, ví như “ông này” tham nhũng, để lãng phí đến cả nghìn tỷ đồng, “kẻ kia” lừa đảo, giết người man rợ... rồi tham nhũng vặt,... nhưng qua việc “chống dịch như chống giặc” ở Việt Nam và tình hình đại dịch diễn ra trên thế giới, chúng ta có đủ niềm tin để đồng tình với đánh giá ngắn gọn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về văn hóa: “Phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam... có nhiều chuyển biến tích cực, có mặt khá nổi trội”.

Là công dân, tôi rất tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sẽ tiếp tục khơi dậy ý chí quyết tâm hành động của mỗi cán bộ, đảng viên cùng toàn quân, toàn dân ta xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy lùi tham nhũng, phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của cha ông, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Anh Nguyễn Văn Giáp (Công ty TNHH Freyssinet):
Lòng tự hào thúc đẩy tinh thần lao động

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Anh Nguyễn Văn Giáp

Trong những ngày lễ lớn, không khí lao động hăng say ngập tràn trên các công trường. Bản thân tôi và đồng nghiệp vừa làm việc, vừa háo hức hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 với lòng tự hào sâu sắc. 47 năm trôi qua, chúng tôi những người trẻ sinh sau ngày giải phóng, dù không sống trong ngày những ngày chiến tranh gian khổ nhưng tôi vẫn cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Tinh thần chiến thắng của ngày 30/4 đang cổ vũ dân tộc Việt Nam, nhất là đội ngũ công nhân trong công cuộc lao động, sáng tạo để bảo vệ đất nước, xây dựng Việt Nam hùng cường, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, mang trong mình niềm tự hào, tôi đã không ngừng cống hiến, làm sáng rõ hơn tinh thần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Với thời gian khoảng chục năm làm việc trong lĩnh vực giám sát an toàn xây dựng, tôi vẫn luôn ngày đêm đau đáu làm sao để công nhân lao động được an toàn khi tham gia xây dựng công trình.

Từ những trăn trở, tôi đã không ngừng sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến như sáng kiến cải tiến máy uốn sắt bachair. Từ sáng kiến này, những công nhân thường xuyên làm việc với máy uốn sắt bachair đã không còn phải nơm nớp lo sợ về an toàn lao động. Sáng kiến, sáng tạo đã được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và được áp dụng ngay vào sản xuất.

Tôi tin rằng, không chỉ riêng bản thân tôi mà hàng ngàn đồng nghiệp của mình cũng đang không ngừng sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích, thiết thực mang lại hiệu quả cao hơn, nhiều hơn để đưa đất nước phát triển qua các phong trào thi đua, cuộc vận động như “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Học tập và làm theo lời Bác”.

Dù khó khăn thế nào, với truyền thống dân tộc Việt Nam cần cù, thông minh, sáng tạo, tôi sẽ tiếp tục kế thừa, nỗ lực, với tinh thần “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”. Những ngày tháng ở lán, trại tuy có vất vả, nhưng khi chúng tôi rời đi, công trường ngổn ngang sẽ trở thành công trình tầm vóc, những con đường thênh thang đẹp đẽ.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn thị trấn Chi Đông (thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh):
Góp phần xây dựng đất nước mạnh giàu

Tự hào, tự tin về một Việt Nam hùng cường
Bà Nguyễn Thị Hằng

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, dân tộc ta đã đoàn kết, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Với cá nhân tôi đó là niềm tự hào về lịch sử, tự hào về trí tuệ con người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng đế quốc bằng chính sức của mình.

Với góc độ của một đảng viên, cá nhân tôi nhận thấy rằng chiến thắng 30/4/1975 được kiến tạo bằng trí tuệ, tâm sức, máu xương của một thế hệ anh hùng. Bản thân tôi và thế hệ sau này đã và đang kế thừa thành tựu của cha ông, với tinh thần tự trọng và tự tin trước lịch sử và thời đại. Tự trọng là ý thức, trách nhiệm thôi thúc từ bên trong. Tự tin là sự khẳng định chính mình. Trong bất kể hoàn cảnh nào, tôi đều giữ tâm thái đó để có cái nhìn đúng đắn và phân định được việc nên và không nên làm. Đó chính là sự đóng góp về tư tưởng và niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Trong vai trò một cán bộ công đoàn cơ sở, thời gian tới, cá nhân tôi và Ban Chấp hành Công đoàn thị trấn Chi Đông sẽ tập trung vào công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần vào xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Cùng đó, tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới theo Nghị quyết số 02-NQ/TƯ ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền đồng cấp với cán bộ, công chức, người lao động; là tổ chức đại diện, trung tâm tập hợp, đoàn kết cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhóm PV

Nên xem

Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo thường kỳ quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiều vấn đề nóng ...
Tiền có mua được sức khỏe?

Tiền có mua được sức khỏe?

(LĐTĐ) Đêm trong bệnh viện thật tĩnh lặng. Chỉ có tiếng “tít tít” của các thiết bị y tế trợ giúp người bệnh, tiếng trao đổi nho nhỏ của bác sĩ, ...
Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, Nhìu Cồ San - ngọn núi cao thứ 9 tại Việt Nam trở thành điểm đến thu hút du khách đam mê chinh phục. “Cuối ...
Hơn một tháng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị: Kiên trì giữ vỉa hè văn minh

Hơn một tháng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị: Kiên trì giữ vỉa hè văn minh

(LĐTĐ) Sau hơn một tháng toàn Thành phố ra quân triển khai thiết lập trật tự đô thị, nhìn chung đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để ...
Để trẻ em không mắc bệnh lao: Tiêm vắc xin là cách phòng tốt nhất

Để trẻ em không mắc bệnh lao: Tiêm vắc xin là cách phòng tốt nhất

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia y tế, hiện nhiều trẻ em mắc lao nhưng không được phát hiện kịp thời. Trong khi, nguy cơ biến chứng của bệnh lao không được ...
Thủ tướng yêu cầu rà soát các dự án bất động sản, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu rà soát các dự án bất động sản, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Xây dựng và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động, chủ trì, phối hợp chặt chẽ với nhau, ...
Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH

Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, một trong những điểm mới của công tác thanh tra liên ngành đối với đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã ...

Tin khác

Sôi nổi giải bóng đá giao hữu mở rộng chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Sôi nổi giải bóng đá giao hữu mở rộng chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Ngày 25/3, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phối hợp với Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và khách mời là đội bóng Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức giải bóng đá giao hữu mở rộng năm 2023.
Miễn đăng kiểm, giãn chu kỳ kiểm định hiểu sao cho đúng?

Miễn đăng kiểm, giãn chu kỳ kiểm định hiểu sao cho đúng?

(LĐTĐ) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chính thức ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đáng chú ý, theo Thông tư mới ban hành, việc miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm được chính thức phê duyệt. Tuy nhiên, các phương tiện sắp đến hạn đăng kiểm vẫn phải đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định theo quy định.
Luật Thủ đô phải “đủ mạnh” cho Hà Nội phát triển

Luật Thủ đô phải “đủ mạnh” cho Hà Nội phát triển

(LĐTĐ) Ngày 15/3, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Luật Thủ đô (sửa đổi): Xây dựng Thể chế vượt trội cho sự phát triển của Thủ đô". Các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và khán giả đã thảo luận, đóng góp nhiều ý trách nhiệm, tâm huyết đối với dự án Luật.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 21, cho ý kiến về Luật Giá (sửa đổi)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 21, cho ý kiến về Luật Giá (sửa đổi)

(LĐTĐ) Sáng 15/3, Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Tại phiên họp này, UBTVQH sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn về một số nội dung thuộc lĩnh vực Toà án và Kiểm sát.
Hưng Yên: Phát động Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam” năm 2023

Hưng Yên: Phát động Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam” năm 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị phát động Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam” (NNCĐDC) tỉnh Hưng Yên năm 2023.
Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng Công an nhân dân

Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng Công an nhân dân

(LĐTĐ) Ngày 9/3, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: "Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng Công an nhân dân".
Chuẩn bị chất vấn Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng Lê Minh Trí

Chuẩn bị chất vấn Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng Lê Minh Trí

Trên cơ sở tiêu chí, trình tự, thủ tục lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn và người trả lời chất vấn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định hai nhóm vấn đề chất vấn thuộc lĩnh vực tòa án và kiểm sát.
Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Viettel về nghiên cứu, sản xuất sản phẩm công nghệ cao

Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Viettel về nghiên cứu, sản xuất sản phẩm công nghệ cao

(LĐTĐ) Chiều 4/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và làm việc về hoạt động nghiên cứu sản xuất công nghệ cao của Viettel.
Truy xuất nguồn gốc là vấn đề trọng tâm trong lĩnh vực chuyển đổi số nông nghiệp

Truy xuất nguồn gốc là vấn đề trọng tâm trong lĩnh vực chuyển đổi số nông nghiệp

(LĐTĐ) Những năm gần đây, cùng với việc phát triển thị trường, đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng thì vấn đề truy xuất nguồn gốc cũng được doanh nghiệp quan tâm. Việc truy xuất nguồn gốc không chỉ giúp các cơ sở, doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) minh bạch thông tin sản phẩm mà còn góp phần hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Ông Võ Văn Thưởng được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước

Ông Võ Văn Thưởng được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước

(LĐTĐ) Với 487/488 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 98,38% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Võ Văn Thưởng.
Xem thêm
Phiên bản di động