Truy xuất nguồn gốc để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Tại đây, đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Du (Khu đô thị Vinaconex 3 Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm). Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hậu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, toàn trường hiện có 1.500 học sinh, trong đó có 1.400 học sinh đăng ký ăn bán trú. Thời điểm kiểm tra, tại bếp ăn của trường có 10 nhân viên tham gia chế biến thực phẩm. Nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn do trường ký hợp đồng là Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã xuất trình được đầy đủ các hồ sơ pháp lý có liên quan theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.
Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu bát, khay đựng thực ăn để xét nghiệm nhanh cho kết quả đạt theo yêu cầu. |
Tại thời điểm kiểm tra, bếp ăn của nhà trường bảo đảm rộng rãi, sạch sẽ. Đoàn đã lấy 5 mẫu bát, khay đựng thực ăn để xét nghiệm nhanh và kết quả 5/5 mẫu đều đạt yêu cầu.
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm tại buổi làm việc, trên địa bàn quận hiện có 3.439 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, 4 trung tâm thương mại, 5 siêu thị, 9 chợ và một số chợ cóc. Triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, quận đã thành lập 12 đoàn liên ngành (2 đoàn tuyến quận, 10 đoàn tuyến phường). Các đoàn đã kiểm tra 205 cơ sở, trong đó xử phạt 1 cơ sở. Hiện đang tiến hành xử lý 2 cơ sở.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là không lưu giữ đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm; sổ kiểm thực 3 bước chưa đúng quy định, điều kiện vệ sinh cơ sở và vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc đã qua giết mổ không có kiểm soát thú y.
Trực tiếp kiểm tra và làm việc với Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn được Thành phố đặc biệt quan tâm.
Qua kiểm tra tại bếp ăn của Trường Tiểu học Nguyễn Du, bà Trần Thị Nhị Hà cho rằng, Ban Giám hiệu nhà trường và Công ty TNHH Hương Việt Sinh cần chọn lọc các đơn vị cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thời gian tới, quận Nam Từ Liêm phải tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất để đánh giá đúng thực tế khách quan về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận nói chung và tại các trường học nói riêng. Đặc biệt, công tác kiểm tra cần chú trọng đến việc truy xuất nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng
Tin khác
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23
Hy hữu người phụ nữ có hai bàng quang
Y tế 15/04/2024 10:50
Hội nghị quốc tế về "Quản lý đường thở WAAM" lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á
Y tế 13/04/2024 15:28