Truy xuất nguồn gốc để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Tại đây, đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Du (Khu đô thị Vinaconex 3 Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm). Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hậu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, toàn trường hiện có 1.500 học sinh, trong đó có 1.400 học sinh đăng ký ăn bán trú. Thời điểm kiểm tra, tại bếp ăn của trường có 10 nhân viên tham gia chế biến thực phẩm. Nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn do trường ký hợp đồng là Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã xuất trình được đầy đủ các hồ sơ pháp lý có liên quan theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.
Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu bát, khay đựng thực ăn để xét nghiệm nhanh cho kết quả đạt theo yêu cầu. |
Tại thời điểm kiểm tra, bếp ăn của nhà trường bảo đảm rộng rãi, sạch sẽ. Đoàn đã lấy 5 mẫu bát, khay đựng thực ăn để xét nghiệm nhanh và kết quả 5/5 mẫu đều đạt yêu cầu.
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm tại buổi làm việc, trên địa bàn quận hiện có 3.439 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, 4 trung tâm thương mại, 5 siêu thị, 9 chợ và một số chợ cóc. Triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, quận đã thành lập 12 đoàn liên ngành (2 đoàn tuyến quận, 10 đoàn tuyến phường). Các đoàn đã kiểm tra 205 cơ sở, trong đó xử phạt 1 cơ sở. Hiện đang tiến hành xử lý 2 cơ sở.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là không lưu giữ đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm; sổ kiểm thực 3 bước chưa đúng quy định, điều kiện vệ sinh cơ sở và vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc đã qua giết mổ không có kiểm soát thú y.
Trực tiếp kiểm tra và làm việc với Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn được Thành phố đặc biệt quan tâm.
Qua kiểm tra tại bếp ăn của Trường Tiểu học Nguyễn Du, bà Trần Thị Nhị Hà cho rằng, Ban Giám hiệu nhà trường và Công ty TNHH Hương Việt Sinh cần chọn lọc các đơn vị cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thời gian tới, quận Nam Từ Liêm phải tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất để đánh giá đúng thực tế khách quan về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận nói chung và tại các trường học nói riêng. Đặc biệt, công tác kiểm tra cần chú trọng đến việc truy xuất nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cơ hội làm việc tại Australia cho lao động Việt Nam
Trường THPT Quang Trung: Điểm sáng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi
Cải tạo một loạt chung cư cũ góp phần hạ nhiệt giá nhà
Gắn kết tự nhiên và phát triển bền vững nhờ nông nghiệp sinh thái ở Tây Bắc
Chấn chỉnh lái xe buýt vi phạm Luật Giao thông đường bộ
Doanh nhân Vũ Minh Châu được vinh danh vì sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam
Đêm nay, Hà Nội cấm lưu thông trên đường Văn Khê
Tin khác
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38
Duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 13/12/2024 11:46