M
26/02/2021 20:11

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn

(LĐTĐ) Các chiến sĩ thuộc Bộ Công an vừa tiến hành giải cứu 4 bé sơ sinh trong đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn và trao lại cho Trung tâm Bảo trợ xã hội (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chăm sóc.

Tăng cường phối hợp liên ngành trong phòng, chống mua bán trẻ em Truy tố 2 bị can trong vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

Ngày 26/2, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, đơn vị này đã tổ chức bàn giao 4 trẻ sơ sinh vừa được giải cứu khỏi đường dây buôn bán trẻ em cho Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn
Lực lượng chức năng giải cứu 4 trẻ sơ sinh đang bị đưa đi bán (Ảnh: BCA)

Trước đó, đêm 25/2, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) và Công an tỉnh Cao Bằng đã triệt phá đường dây lớn mua bán trẻ em sang Trung Quốc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng giải cứu được 4 trẻ sơ sinh.

Đại tá Phan Mạnh Trường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an thông tin, đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Hành vi của các đối tượng là vô nhân đạo và vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện, cơ quan Công an đang tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8. Ngoài ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Lê Thắm

Nguồn :