M
04/12/2019 17:18

Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, giúp người khuyết tật hòa nhập hơn với cộng đồng, hoàn thành tốt vai trò, đạt nhiều thành tích trong lao động, học tập, góp phần xây dựng huyện và Thủ đô phát triển.

trien khai nhieu hoat dong ho tro nguoi khuyet tat Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người khiếm thị
trien khai nhieu hoat dong ho tro nguoi khuyet tat Xúc động đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thị
trien khai nhieu hoat dong ho tro nguoi khuyet tat Chung tay cải thiện khả năng tiếp cận cho người khuyết tật

Theo báo cáo của Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh, năm 2019, Hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật về vật chất, tinh thần như: Phối hợp với Quỹ bàn tay vàng trao 30 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, tết với tổng số tiền trên 36 triệu đồng…

trien khai nhieu hoat dong ho tro nguoi khuyet tat

Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh trao quà cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12). (Ảnh Bá Đông)

Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh cũng đã tổ chức cho hội viên đi thăm quan nghỉ mát, tổ chức gặp mặt nhân Ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và tổ chức hội thi nấu ăn nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

Ngoài ra, Hội đã tổ chức trợ giúp pháp lý cho trên 90 hội viên; Phối hợp với trường chuyên biệt Bình Minh thực hiện Dự án “Cải thiện môi trường giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tại Hà Nội”; duy trì hoạt động của “Cửa hàng dịch vụ photo copy - trưng bày giới thiệu sản phẩm và bán dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật”; dạy nghề miễn phí cho hội viên có nhu cầu học nghề.

Thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn huyện Đông Anh đã tiếp thêm động lực, niềm tin giúp người khuyết tật thêm quyết tâm phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội.

Thời gian tới, Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh đề ra 11 nhiệm vụ và giải pháp để hoạt động của Hội ngày càng phát triển. Cụ thể, Hội sẽ duy trì ổn định về công tác tổ chức, tiếp tục phối hợp thực hiện giải ngân vốn vay để giải quyết việc làm cho hội viên.

Tiếp tục phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên duy trì thực hiện thỏa thuận Dự án do KOICA của Hàn Quốc tài trợ về phục hồi chức năng sau khi dự án kết thúc; Tăng cường tập huấn, phổ biến pháp luật cho hội viên…

Thanh Hoa

Nguồn :