M
20/11/2020 20:05

Trao tặng gần 3.300 đầu sách cho học sinh tiểu học tỉnh Vĩnh Long

Vừa qua, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã cùng tổ chức The Library Project đến thăm và trao tặng sách, đĩa CD cho thư viện Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (tỉnh Vĩnh Long).

Nâng cao văn hóa đọc trong trường học từ mô hình thư viện Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng: Từng bước nâng tầm trí tuệ Việt Văn hóa đọc cho thiếu nhi: Một thập kỷ nhìn lại

Tiếp nối sự thành công của năm 2019 với 8 thư viện khang trang và hơn 8.000 quyển sách được trao tại các tỉnh An Giang và Vĩnh Long, năm 2020, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tiếp tục đồng hành cùng The Library Project mang hàng nghìn đầu sách mới cùng đĩa CD đến với các giáo viên và học sinh ở các tỉnh xa.

Trao tặng gần 3.300 đầu sách cho học sinh tiểu học tỉnh Vĩnh Long
Đại diện VUS trao tặng sách, đĩa CD cho thư viện Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (tỉnh Vĩnh Long).

Là một dự án nằm trong quỹ “Vì tương tươi sáng", vừa qua, VUS đã cùng The Library Project đến thăm, trao tặng gần 3.300 đầu sách và gần 500 đĩa CD cho thư viện Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (tỉnh Vĩnh Long).

Theo đại diện VUS, mỗi quyển sách trao đi như một cơ hội mới để các em vùng xa tiếp cận được nguồn kiến thức mới. Khi các em đọc sách, tiếp thu thêm điều mới lạ, nâng cao kiến thức thì cũng là lúc dự án tặng sách đạt được sứ mệnh của mình: "Nâng tầm tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam".

Tiếp tục lan tỏa đam mê đọc sách đến trẻ em Vĩnh Long
Các em học sinh hào hứng khi lần đầu tiên được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài.

Bên cạnh hoạt động trao tặng sách, các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa còn được trải nghiệm một buổi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của VUS. Các hoạt động vừa học, vừa chơi cùng thầy giáo khiến các em vô cùng hào hứng và tham gia sôi nổi.

“Dù chỉ là buổi học ngắn nhưng VUS hy vọng rằng lần đầu tiên học cùng giáo viên bản xứ sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, giúp các em có thêm nhiều đam mê và động lực để học tốt tiếng Anh” - đại diện VUS chia sẻ.

Được ra đời năm 2017, quỹ “Vì tương lai tươi sáng” do VUS khởi tạo mang theo sứ mệnh sẻ chia giá trị tích cực đến cộng đồng, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Với phương châm “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, kể từ khi thành lập đến nay, quỹ đã mang đến nhiều dự án ý nghĩa. Tiêu biểu có thể kể đến như liên tục kết hợp cùng The Library Project đem thư viện khang trang và đầu sách ý nghĩa đến các em nhỏ vùng sâu, vùng xa; kết hợp cùng tổ chức Ánh sáng núi rừng đem đến mái trường vững chắc cho trẻ em vùng cao ở Nậm Vì, Điện Biên; đồng hành cùng các y bác sĩ tuyến đầu vững vàng chống Covid...

P.V

Nguồn :