Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
Trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Bàn giao kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hiện thực hóa những ước mơ an cư của người lao động khó khăn

Theo đó, vừa qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Tường Vân, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa (thuộc Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân).

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho cô giáo Nguyễn Tường Vân (đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa).

Cô giáo Nguyễn Tường Vân là một đoàn viên Công đoàn năng nổ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm với công việc; hết lòng vì các em học sinh và nhà trường. Tuy nhiên, hiện tại cô giáo Nguyễn Tường Vân bị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng công tác xa nhà, một mình nuôi con nhỏ và mẹ già quanh năm đau yếu.

Khó khăn càng thêm chồng chất khi ngày 1/4 vừa qua, ngôi nhà của gia đình cô giáo Nguyễn Tường Vân đang ở không may bị hỏa hoạn; toàn bộ tài sản, trang thiết bị gia đình bị thiêu rụi và hư hỏng… ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Nắm bắt kịp thời khó khăn, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa đã tiến hành khảo sát, bình xét và báo cáo Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đề nghị hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Tường Vân. Sau khi xem xét, kiểm tra thực tế, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã kịp thời đề xuất, kiến nghị lên Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội xem xét, quyết định trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Tường Vân nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn yên tâm công tác và từng bước ổn định cuộc sống.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cô giáo Nguyễn Tường Vân 30 triệu đồng để sửa chữa “Mái ấm Công đoàn”. Trước đó, chung tay chia sẻ khó khăn cùng với cô giáo Nguyễn Tường Vân, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân cũng đã hỗ trợ cho cô giáo 5 triệu đồng, Công đoàn Trường hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, cô giáo Nguyễn Tường Vân còn nhận được sự chung tay chia sẻ, hỗ trợ từ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các phụ huynh học sinh…

Nhận được sự quan tâm và hỗ trợ kinh phí của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, cô giáo Nguyễn Tường Vân rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chia sẻ từ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự hỗ trợ kịp thời từ các cấp Công đoàn, đặc biệt là chương trình “Mái ấm Công đoàn”. “Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân bày tỏ.

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa
Cô giáo Nguyễn Tường Vân hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân

Cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã quan tâm đến cô giáo Nguyễn Tường Vân về vật chất và tinh thần; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa cho biết: “Qua nghĩa cử cao đẹp này, chúng tôi ý thức được rằng chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”. Việc thực hiện chương trình này đã góp phần tạo niềm tin, phấn khởi và thúc đẩy sự gắn bó của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn”.

Tại buổi trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Tường Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh bày tỏ sự chia sẻ và chúc mừng gia đình cô giáo đã có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, những hiệu quả mang lại từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” thời gian qua cho thấy đây là một quyết sách mang tính nhân văn, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động; đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát.

Trên cơ sở đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn”, thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của công nhân, viên chức, lao động để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thành phố. Trong năm 2021, Liên đoàn Lao động Thành phố đã lên kế hoạch trao hỗ trợ 50 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Mỗi đoàn viên nhận được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, được ở trong ngôi nhà khang trang không chỉ là niềm vui của riêng đoàn viên đó mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn vì đã góp phần hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Hi vọng trong ngôi nhà mới, đoàn viên sẽ có thêm động lực, yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của đơn vị và tổ chức Công đoàn” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh chia sẻ.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động