M
13:08 | 14/03/2020

Tránh dịch Covid-19, Giải Âm nhạc cống hiến bầu chọn online

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức Giải Âm nhạc cống hiến lần thứ 15, năm 2020 quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến. Thay vào đó việc bầu chọn được thực hiện trực tuyến.

tranh dich covid 19 giai am nhac cong hien bau chon online Giải âm nhạc Cống hiến 2019: Nét mới lên ngôi
tranh dich covid 19 giai am nhac cong hien bau chon online Các giải thưởng âm nhạc cuối năm: Thay đổi để theo kịp đời sống âm nhạc

Theo kế hoạch, ngày 11/3 là diễn ra Lễ bầu chọn của giải tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; ngày 22/3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do tình hình khách quan, dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức giải thưởng quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến. Thay vào đó, ngày 19/3, Ban Tổ chức sẽ gửi phiếu bầu online để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc cống hiến lần 15 năm 2020.

tranh dich covid 19 giai am nhac cong hien bau chon online
Nhiều gương mặt có trong hạng mục đề cử "Ca sĩ của năm" (ảnh: BTC)

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng để trao Cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3 và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài. Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cup, Ban Tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Giải thưởng Âm nhạc cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam được tổ chức, trao giải lần đầu tiên vào năm 2005 và đến nay, giải thưởng bước sang mùa thứ 15. Giải thưởng tôn vinh uy tín và có quy mô lớn của nền âm nhạc Việt Nam, ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong năm của các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn và các công ty truyền thông giải trí.

Lễ bầu chọn Âm nhạc cống hiến là một sự kiện quan trọng của giải thưởng và là ngày mà các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu nhằm chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng một tuần lễ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng cách trực tuyến và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Diệp Anh

Nguồn :