TP.HCM: Bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã tử vong
Ngày 27/9, liên quan đến vụ bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư HQC Plaza (đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM), anh N.V.B (34 tuổi, cha bé gái) thông tin, bé gái đã không qua khỏi.
"Bé mất vào rạng sáng nay, gia đình tôi đang chuẩn bị xe để đưa con về quê lo hậu sự", anh B nói.
Ông Võ Lê Phi Vũ, Chủ tịch UBND xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh), cũng xác nhận bé gái đã không qua khỏi. Theo ông Vũ, các thông tin cho rằng đây là hồ bơi là không đúng, mà là hồ cảnh quan. Còn chuyện người dân xin lấp là không được vì hồ sơ Sở Xây dựng TP.HCM thiết kế là như vậy, muốn điều chỉnh phải xin ý kiến.
![]() |
| Bé gái 5 tuổi được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
Như đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 26/9, cư dân sống ở chung cư HQC Plaza (đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) phát hiện bé gái nằm dưới mặt nước trong hồ cảnh quan của chung cư.
Bé gái được người dân sơ cứu ban đầu rồi chuyển vào Bệnh viện huyện Bình Chánh trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sau khi cấp cứu đã có lại sinh hiệu, mạch tim. Bé gái sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để tiếp tục điều trị. Sáng nay (27/9) bé gái không qua khỏi.
Anh B cho biết, gia đình thuê nhà trọ ở gần chung cư HQC Plaza. Thời điểm trên, anh B ra ngoài đi làm, mẹ ở nhà giữ con. Lúc trời mưa, bé đi cùng hai anh trai 9 và 7 tuổi tắm mưa, nên mới xảy ra sự việc trên.
![]() |
| Hồ nước bé gái bị ngạt nước. |
Theo cư dân tại chung cư này, trước đó họ thấy khoảng 3 đứa trẻ vào bên trong hồ để nghịch nước. Hồ nước này đã ngưng hoạt động để sửa chữa. Mấy ngày gần đây mưa lớn nên nước đã tràn hồ.
"Hồ nước nơi xảy ra vụ việc không phải là hồ bơi mà là hồ cảnh quan, vốn đã không sử dụng từ lâu. Mấy ngày gần đây mưa lớn nên mực nước trong hồ dâng cao. Việc rào chắn công trình này sơ sài, không có biển cảnh báo nguy hiểm. Cư dân đã nhiều lần đề nghị có biện pháp san lấp tuy nhiên đến nay vẫn chưa thực hiện", một cư dân chung cư cho biết.
| Chung cư HQC Plaza (đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM), do Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư gần 1.800 tỷ đồng. HQC Plaza gồm 4 tòa chung cư cao 23-24 tầng căn hộ và một tầng lửng, được xây dựng trên diện tích hơn 35.200m2. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Tin khác
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20
Lực lượng 141 Công an Hà Nội liên tiếp xử lý nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng
Tin nóng 16/11/2025 11:56


