TP.HCM: Bắt giữ đối tượng tấn công cán bộ công an ngay tại trụ sở
Ngày 16/7, Công an quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Đức An (sinh năm 1981, ngụ phường 16, quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi dùng hung khí tấn công cán bộ công an ngay tại trụ sở Công an phường 15, quận Gò Vấp.
Trước đó, lúc 11h15 ngày 15/7, một nam thanh niên chạy chiếc xe gắn máy màu đỏ không biển số bất ngờ xông vào trong trụ sở Công an phường 15, quận Gò Vấp. Người này thủ sẵn trên tay một cây kéo vừa la hét vừa đâm liên tiếp vào một cán bộ trực ban đang ngồi tiếp dân.
Lúc này, cán bộ công an nhanh chóng lùi về sau, né được và dùng các đồ vật trên bàn để tự vệ, chống trả. Ngay sau đó, đối tượng lên xe máy rời khỏi trụ sở Công an phường 15.
![]() |
| Nguyễn Đức An lao vào trụ sở công an tấn công một cán bộ đang tiếp dân. Ảnh cắt từ clip. |
Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an quận Gò Vấp tiến hành truy xét đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua trích xuất camera, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định đối tượng tên Nguyễn Đức An, ngụ địa bàn phường 16, quận Gò Vấp.
Lực lượng công an đã đến nhà đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành, chống trả dẫn đến đối tượng bị té ngã. Công an đã đưa đối tượng đến Bệnh viện quận Gò Vấp để xử lý vết thương và sau đó đưa về trụ sở Công an quận tiến hành lấy lời khai.
Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận hành vi của mình, là do nghe theo "tiếng nói trong đầu sai khiến" mang kéo đi đâm cán bộ Công an.
Được biết, đối tượng này đã có 3 tiền án, tiền sự về tàng trữ trái phép chất ma túy, cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích. Ngoài ra, đối tượng từng có tiền sử nghiện ma túy nặng và phải đi cai nghiện nhiều lần nhưng không thành công và bị nhiễm HIV. Từ lời khai, theo cơ quan Công an, nguyên nhân của hành vi trên có thể do ảo giác ma túy.
Công an quận Gò Vấp đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết
Tin nóng 21/02/2026 22:23
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết
Tin nóng 19/02/2026 16:22
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận
Tin nóng 19/02/2026 16:21
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản
Tin nóng 18/02/2026 10:53
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ
Tin nóng 17/02/2026 16:17
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm
Tin nóng 14/02/2026 12:14
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội
Tin nóng 09/02/2026 20:47
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026
Tin nóng 04/02/2026 19:29
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự
Tin nóng 03/02/2026 11:02
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa
Tin nóng 28/01/2026 18:21
