Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Vững vàng vị thế là đơn vị chủ lực của Thủ đô

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, từ khi thành lập đến nay, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC luôn phát triển mạnh mẽ, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước, góp phần đáng kể vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thủ đô.
Tổng Công ty UDIC: Áp dụng hiệu quả mô hình thông tin công trình trong xây dựng và quản lý vận hành Tổng Công ty UDIC: Chú trọng thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" Tổng Công ty UDIC ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố

Dấu ấn những công trình

Là một trong những đơn vị chủ lực của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực đầu tư xây lắp, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (TCty UDIC) luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Giai đoạn 2011-2020 ghi nhận những thành công mang tính đột phá của TCty trong lĩnh vực đầu tư, tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những ngành nghề mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào thành công chung của TCty trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Vững vàng vị thế là đơn vị chủ lực của Thủ đô
Ban Chấp hành Đảng bộ TCty UDIC nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt - đây là lực lượng nòng cốt lãnh đạo, chỉ đạo, đưa TCty ngày càng phát triển. Ảnh: B.D

Chỉ tính riêng trong 5 năm (từ năm 2016-2020), tổng giá trị sản xuất kinh doanh TCty đạt 37.331 tỷ đồng, mức tăng bình quân hàng năm đạt 8,7%; tổng giá trị doanh thu 48.824 tỷ đồng, mức tăng bình quân hàng năm đạt 8,9%; tổng lợi nhuận sau thuế đạt 7.369 tỷ đồng, mức tăng bình quân hàng năm đạt 10%; tổng số tiền đóng góp cho ngân sách trong 5 năm 4.407 tỷ đồng. Đặc biệt, với mục tiêu phát triển bền vững, đi đôi với việc tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động, mức thu nhập bình quân trong toàn TCty năm sau cao hơn năm trước và đạt tỷ lệ tăng bình quân 8,1%/năm.

Giai đoạn 2011-2020 cũng ghi nhận sự phát triển cả về chất và lượng của thị trường bất động sản của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Sự phát triển đa dạng các loại hình bất động sản cùng với việc du nhập các mô hình kinh doanh mới trên thế giới (condotel, officetel…) đã tạo nên một thị trường đầy tính cạnh tranh. Trong bối cảnh đó, TCty đã chỉ đạo tái cấu trúc các dự án đầu tư, tập trung nguồn lực để hoàn thiện các dự án đang triển khai, có tính thanh khoản cao, tạo nguồn công việc ổn định cho toàn TCty. Vì vậy, 100% các dự án do TCty làm chủ đầu tư đều được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết với khách hàng.

Với những kết quả trên, UDIC đã tạo nên uy tín, thương hiệu trong nhân dân và lãnh đạo Thành phố Hà Nội, được xem là đơn vị tiên phong, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ; là lựa chọn hàng đầu để lãnh đạo Thành phố Hà Nội giao thực hiện những dự án “nóng”, khó, có tính chính trị, xã hội cao của thành phố Hà Nội trong 10 năm qua.

Trong đó có thể kể đến một số dự án đầu tư tiêu biểu như: Khu đô thị Trung Yên, Yên Hòa, Nam Thăng Long, Hạ Đình, Nghĩa Đô… các công trình hỗn hợp cao tầng tại Trung Yên Plaza, UDIC Complex, UDIC Riverside, UDIC WestLake, Cụm công nghiệp CN3 Sóc Sơn... Bên cạnh đó, TCty đã mở rộng địa bàn đầu tư tại các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), thành phố Huế, các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Nguyên… tạo nên tiền đề cho việc mở rộng địa bàn hoạt động cho các ngành nghề khác của TCty như xây lắp, tư vấn thiết kế, sản xuất vật liệu xây dựng…

Tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Ban lãnh đạo TCty, công tác ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh được TCty và các đơn vị thành viên tích cực triển khai. Hiện nay, trong lĩnh vực thi công xây lắp, TCty UDIC là một trong số ít các đơn vị thi công có uy tín đã làm chủ công nghệ và đủ năng lực để thi công các công trình cao trên 50 tầng (dự án Landmark 51 Hà Đông) với nhiều tầng hầm (đến 6 tầng hầm), bằng công nghệ thi công từ phổ thông đến tiên tiến với các thiết bị tương thích như máy khoan cọc nhồi, máy làm tường, cọc baret, vận thăng lồng, cần trục tháp hệ cột chống, cốp pha nhôm, thiết bị sản xuất và cung cấp bê tông… Thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp, đường cao tốc với hệ thống thiết bị đồng bộ gồm máy xúc, máy ủi, máy lu, máy san, máy rải thảm...

Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Vững vàng vị thế là đơn vị chủ lực của Thủ đô
UDIC WestLake tọa lạc tại Khu đô thị Nam Thăng Long là một trong những công trình tiêu biểu của TCty UDIC.

Công tác kiểm tra, giám sát được TCty và các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc từ khâu thiết kế biện pháp thi công và trong suốt quá trình thi công, nên từ năm 2015 đến nay toàn TCty không có công trình, sản phẩm xây dựng kém chất lượng. Vì vậy, thương hiệu UDIC ngày nay đã trở thành một thương hiệu mạnh, có uy tín trên lĩnh vực thi công và đầu tư kinh doanh bất động sản.

Thương hiệu đó được khẳng định qua các danh hiệu: Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, nhiều năm đạt Top 10 nhà thầu và chủ đầu tư uy ín nhất Việt Nam; Top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Năm 2019, TCty được Bộ Xây dựng bình chọn và trao tặng danh hiệu "Top 10 thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng Việt Nam lần thứ 3" và rất nhiều giải thưởng chất lượng do các đơn vị, tổ chức khác trao tặng.

Cùng với Công ty Mẹ, các đơn vị thành viên trực thuộc TCty như: Công ty CP Khoá Việt Tiệp, Công ty CP Xây dựng công nghiệp, Công ty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội… cũng quan tâm đến công tác đầu tư, đổi mới công nghệ, mở rộng địa bàn kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, các đơn vị đều quan tâm đến công tác quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp, qua đó khẳng định thương hiệu UDIC; trong đó Công ty CP Khoá Việt Tiệp là doanh nghiệp dẫn đầu TCty trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm.

Đặc biệt, xác định nhiệm vụ quản lý, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước là nhiệm vụ trọng tâm của TCty, do đó, TCty luôn tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát trong việc quản lý và sử dụng vốn Nhà nước. Kết quả, trong giai đoạn từ năm 2011-2015: Vốn Nhà nước tại TCty tăng từ 1.541 tỷ đồng năm 2009 lên 2.750 tỷ đồng năm 2014 (gấp 1,78 lần); trong giai đoạn từ năm 2016-2020: Vốn Nhà nước tại TCty từ 2.632,5 tỷ đồng năm 2015, tăng lên 4.436,3 tỷ đồng năm 2019 (gấp 1,67 lần). Kết quả này phản ánh vốn Nhà nước tại TCty UDIC không những được bảo toàn mà còn được phát triển.

Xứng đáng với phần thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất

TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, tiền thân là Công ty San nền Hà Nội thuộc Sở Xây dựng, được thành lập ngày 6/10/1971.

Năm 1990, UBND Thành phố Hà Nội có Quyết định đổi tên Công ty San nền thành Công ty Xây dựng Công trình kỹ thuật hạ tầng; năm 1996, UBND Thành phố Hà Nội tiếp tục có Quyết định đổi tên Công ty thành Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị.

Ngày 20/7/2004, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 111/QĐ-UB về việc thành lập TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Công ty con, tổ chức sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, trong đó ngành nghề chính là đầu tư, xây lắp, sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư xây dựng, xuất khẩu lao động và dịch vụ.

Ngày 13/7/2010, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3462/QĐ-UBND về việc chuyển Công ty Mẹ - TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC thành Công ty TNHH một thành viên.

Năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC vinh dự được tặng Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận, động viên, khích lệ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động TCty tiếp tục phấn đấu trong lao động sản xuất và các phong trào thi đua, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng vững mạnh.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo cho người lao động

Triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ...
Gia tăng bệnh nhân nhập viện do bị nấm đen hiếm gặp

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do bị nấm đen hiếm gặp

(LĐTĐ) Tại Bệnh viện Bạch Mai đã có khoảng hơn 20 trường hợp nhiễm nấm đen nhập viện điều trị. Đây là một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp nhưng nguy hiểm ...
Chú trọng bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy, Hà Nội luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, ...
Thẻ bảo hiểm y tế - "phao cứu sinh” cho nhiều gia đình học sinh, sinh viên

Thẻ bảo hiểm y tế - "phao cứu sinh” cho nhiều gia đình học sinh, sinh viên

(LĐTĐ) Trong những năm qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó ...
TP.HCM: Hiệu trưởng Trường Trương Vĩnh Ký phản hồi thông tin xô xát giữa thầy giáo với phụ huynh

TP.HCM: Hiệu trưởng Trường Trương Vĩnh Ký phản hồi thông tin xô xát giữa thầy giáo với phụ huynh

(LĐTĐ) Ngày 26/9, liên quan đến thông tin thầy giáo đánh phụ huynh lan truyền trên mạng xã hội, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký ...
Phát huy vai trò là điểm tựa của người lao động

Phát huy vai trò là điểm tựa của người lao động

Thời gian qua, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã chỉ đạo có hiệu quả phong trào công nhân viên chức lao động ...
Ngày 27/9, diễn ra Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình giám sát năm 2023

Ngày 27/9, diễn ra Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình giám sát năm 2023

(LĐTĐ) Sáng mai (27/9), tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của ...

Tin khác

Sơn Tây khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X

Sơn Tây khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X

(LĐTĐ) Ngày 25/9, tại Sân vận động thị xã, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022.
Sôi nổi Đại hội Thể dục thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX

Sôi nổi Đại hội Thể dục thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX

(LĐTĐ) Trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tám lịch sử, chào mừng Đại hội Thể dục thể thao thành phố Hà Nội lần thứ X, sáng 25/9, huyện Quốc Oai tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 với sự tham gia diễu hành của gần 3.000 người thuộc 43 đơn vị đoàn rước đồng thời là diễn viên của các khối đồng diễn.
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X

(LĐTĐ) Sáng 25/9, quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ X với sự tham gia của hơn 1.600 người.
Yên Lãng: Tuyến phố không đèn chiếu sáng giữa lòng Thủ đô

Yên Lãng: Tuyến phố không đèn chiếu sáng giữa lòng Thủ đô

(LĐTĐ) Với phương châm "phát triển Thành phố theo hướng sáng - xanh - sạch", dù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng khoảng 10 năm nay, thế nhưng tuyến phố Yên Lãng (quận Đống Đa) lại không có hệ thống đèn điện chiếu sáng khiến cả con đường chìm trong bóng tối...
Quận Bắc Từ Liêm: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Tổ dân phố Hoàng Xá

Quận Bắc Từ Liêm: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Tổ dân phố Hoàng Xá

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với phường Liên Mạc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại Tổ dân phố Hoàng Xá (cửa hàng xăng dầu Đền Hoàng, phường Liên Mạc).
Hà Nội: Tuyên truyền pháp luật hiệu quả qua tổ chức các cuộc thi, hội thi

Hà Nội: Tuyên truyền pháp luật hiệu quả qua tổ chức các cuộc thi, hội thi

(LĐTĐ) Trong 10 năm qua, toàn thành phố Hà Nội đã tổ chức, hưởng ứng 3.850 cuộc thi, với 12.661.360 người tham gia các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật.
Phong trào “Người tốt, việc tốt” lan tỏa mạnh mẽ

Phong trào “Người tốt, việc tốt” lan tỏa mạnh mẽ

(LĐTĐ) Hưởng ứng các phong trào thi đua do Thành phố phát động, 30 năm qua, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Thủ đô được triển khai sâu rộng và ngày càng có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức.
Huyện Hoài Đức cần tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Huyện Hoài Đức cần tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoài Đức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022; đề án xây dựng huyện thành quận và triển khai dự án đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, huyện Hoài Đức cần tập trung cho các nhiệm vụ để triển khai dự án đường Vành đai 4, trong đó tập trung công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân.
Quận Hai Bà Trưng: Lãnh đạo quận gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn

Quận Hai Bà Trưng: Lãnh đạo quận gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn quận năm 2022.
Quan tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ và nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn

Quan tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ và nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, Thường trực cấp ủy của 30 quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên; đặc biệt là công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ và nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn các cấp cần không ngừng học tập, nâng cao trình độ, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, lý luận đáp ứng những yêu cầu công tác hiện nay.
Xem thêm
Phiên bản di động