Tổng Công ty UDIC: Chú trọng thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép"

(LĐTĐ) Hoạt động của Tổ An toàn Covid-19 tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC không chỉ giúp người lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch, mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tình hình dịch bệnh, cũng như có thể đưa ra những phương án xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất.
Ghi nhận nhiều cách làm hay, sáng tạo của Tổ An toàn Covid-19 tại Tổng Công ty UDIC Tổng Công ty UDIC ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Công đoàn Tổng Công ty UDIC phát động thi đua tới các công đoàn cơ sở

Thiết lập vùng an toàn tại doanh nghiệp, công trường

Là Tổng Công ty chủ lực của Thủ đô, có năng lực và uy tín trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị, khu công nghiệp, thi công xây lắp các công trình hạ tầng kỹ thuật, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và sự an toàn cho doanh nghiệp, ngày 17/5, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC Nguyễn Văn Luyến đã ký, ban hành văn bản yêu cầu các Công ty thành viên, Xí nghiệp trực thuộc thành lập Bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, công trường của đơn vị mình, gọi là Tổ An toàn Covid-19.

Tổng Công ty UDIC: Chú trọng thực hiện hiệu quả
Đại diện Tổng Công ty UDIC trao 300 triệu đồng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Thủ đô Hà Nội.

Theo đó, Tổ An toàn Covid-19 hoạt động dưới sự quản lý, hướng dẫn trực tiếp của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, thông qua phân công nhiệm vụ và Quy chế hoạt động do Giám đốc đơn vị ban hành.

Tổ có nhiệm vụ: Tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc; theo dõi, kiểm tra, giám sát tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phát hiện nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định của chính quyền và Quy chế của đơn vị…

Cũng tại văn bản này, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC nêu rõ, nếu để xảy ra tình hình dịch bệnh tại công trình, Giám đốc các đơn vị chịu trách nhiệm trước Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty và quy định của pháp luật.

Trước sự vào cuộc quyết liệt của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, các đơn vị thành viên và sự giám sát chặt chẽ của Ban Chấp hành Công đoàn, đến nay, toàn Tổng Công ty đã có 16 doanh nghiệp thành lập 74 Tổ An toàn Covid-19 với 283 người tham gia.

Ông Nguyễn Thế Dũng - Trưởng phòng Kỹ thuật công nghệ Tổng Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Mẹ cho biết: Theo quy định, mỗi Tổ An toàn Covid-19 có tối thiểu 3 người, trong đó có 1 Tổ trưởng, còn lại là các tổ viên. Tại Văn phòng Công ty Mẹ và khối văn phòng các Xí nghiệp trực thuộc đều thành lập Tổ An toàn Covid-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Mỗi công trường thi công cũng thành lập ít nhất một Tổ An toàn Covid-19.

Đối với khối văn phòng, hằng ngày một thành viên của Tổ An toàn Covid-19 được phân công nhiệm vụ đo thân nhiệt và đánh giá trực quan tình trạng sức khỏe cho các cán bộ làm việc tại đơn vị vào đầu giờ sáng, đồng thời kết hợp việc nhắc nhở cán bộ, công nhân viên tuân thủ nghiêm các quy định “5K”. Kết quả sẽ được ghi vào sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày, đối với những trường hợp nhiệt độ cao, hoặc có triệu chứng ho, khó thở… sẽ được đánh dấu để theo dõi và kiểm tra tình trạng liên tục để có phương án xử lý kịp thời.

Một thành viên khác của Tổ An toàn Covid-19 sẽ được phân công trực tại lối ra - vào cơ quan, có trách nhiệm kiểm tra thân nhiệt với khách đến liên hệ công tác và ghi thông tin vào sổ theo dõi. Với những trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở sẽ bị từ chối vào làm việc.

Tương tự, tại các công trường thi công xây dựng, Tổ An toàn Covid-19 sẽ bố trí một thành viên chịu trách nhiệm đo thân nhiệt, đảm bảo 100% người lao động đeo khẩu trang và kiểm soát tình trạng sức khỏe người lao động vào đầu giờ sáng, trước khi vào công trường làm việc. Một thành viên sẽ được bố trí tại lối ra - vào công trường, có trách nhiệm đo thân nhiệt và đánh giá trực quan tình trạng sức khỏe cho khách, chủ đầu tư, tư vấn giám sát… trước khi vào công trường. Tất cả công việc thực hiện đều được lập sổ theo dõi.

Các thành viên khác còn lại trong Tổ An toàn Covid-19 được phân công theo dõi tình trạng sức khỏe của người lao động trong quá trình làm việc, khi phát hiện người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải báo cáo ngay cho Tổ trưởng để có phương án xử lý kịp thời. Tổ trưởng Tổ An toàn Covid-19 có trách nhiệm chỉ đạo, nhắc nhở và tổng hợp tình hình qua “Phiếu đánh giá an toàn Covid-19” hàng ngày và gửi cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở để tổng hợp, theo dõi.

Góp phần thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép”

Thông tin thêm về các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Thăng - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC cho biết: Được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty, tại đơn vị đã trang bị đầy đủ máy đo thân nhiêt, nước rửa tay sát khuẩn và cấp phát đầy đủ khẩu trang cho người lao động; yêu cầu 100% người lao động phải khai báo y tế bắt buộc (qua hình thức online).

Tổng Công ty UDIC: Chú trọng thực hiện hiệu quả
Tổ An toàn Covid-19 tại công ty Mẹ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tổng Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo tuân thủ theo các yêu cầu của Bộ Y tế và theo các văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội; kịp thời tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan đến dịch Covid-19; cấp phát áp phích tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi làm việc…

Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty đã chỉ đạo thành lập mạng lưới liên lạc (bằng Zalo) giữa Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị thành viên, khi có thông tin mới về dịch, thông tin sẽ được chia sẻ trong nhóm chung để tất cả nắm bắt kịp thời. Tại các Xí nghiệp trực thuộc, thành lập mạng lưới liên lạc giữa Ban Chấp hành Công đoàn Xí nghiệp với các Tổ trưởng Tổ An toàn Covid-19, khi có chỉ đạo hoặc thông tin về dịch bệnh sẽ được chia sẻ đến các Tổ trưởng.

Tại các công trường, dựa vào thông tin khai báo y tế của người lao động, Ban chỉ huy công trường lập danh sách lao động trong đó có các thông tin về: Tên, tuổi, CMTND/CCCD, nơi ở hiện tại, quê quán, các địa điểm đã đến trong vòng 14 ngày… kết hợp với thông tin của Ban Chấp hành Công đoàn và trên các phương tiện truyền thông đại chúng, rà soát các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm với thông tin người lao động đã cung cấp, từ đó phân loại và có phương án xử lý kịp thời.

Từ thực tế hoạt động tại doanh nghiệp, đánh giá về hiệu quả hoạt động của các Tổ An toàn Covid-19, Chủ tịch Công đoàn Công ty Mẹ Nguyễn Thế Dũng cho rằng: Đối với người lao động, hoạt động sát sao của Tổ giúp người lao động yên tâm khi được làm việc trong môi trường đã được kiểm soát và đánh giá sơ bộ, đồng thời giúp người lao động nâng cao ý thức phòng dịch, từ đó làm giảm khả năng lây nhiễm trong doanh nghiệp, cũng như trong cộng đồng.

Đối với Tổng Công ty, theo ông Dũng, hoạt động của Tổ An toàn Covid-19 giúp Tổng Công ty dễ dàng kiểm soát được tình hình dịch bệnh tại các đơn vị thành viên, cũng như có thể đưa ra những phương án xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

“Hoạt động trách nhiệm, sát sao của Tổ An toàn Covid-19, ý thức tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của người lao động ngày càng được nâng cao, đã góp phần hiệu quả vào “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất”, ông Dũng khẳng định./.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động và doanh nghiệp, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ.

Kết quả, đến nay, Tổng Công ty đã ủng hộ về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội số tiền 300 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng số tiền 100 triệu đồng.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

(LĐTĐ) Chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc đang là những nguyên nhân chính dẫn tới gia tăng tỷ lệ cán ...
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông ...
Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Nhiều quy định của thuế thu nhập cá nhân đã quá "lỗi thời" trước bối cảnh "bão giá" đã gây bất lợi, khó khăn cho người lao động nộp thuế ...
TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

(LĐTĐ) Chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, chuyển đổi số và thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình mới đã giúp Công ty ...
Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/8, đám cháy lớn bùng phát tại một kho chứa vải địa kỹ thuật tại 18 BT2, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, ...
Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

(LĐTĐ) Ngày 13/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã có thông tin bước đầu về vụ việc xe ô tô lao vào cây xăng ở 111 đường Láng, phường ...
DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(LĐTĐ) Mới đây, DatVietVAC Group Holdings (DatVietVAC) vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp ...

Tin khác

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, bởi đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị, ở những nơi có “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân lao động và báo cáo lên Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.
Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh. Những “Mái ấm Công đoàn” không chỉ giúp đoàn viên, người lao có nơi sinh hoạt kiên cố mà còn là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp họ yên tâm lao động sản xuất, chăm lo cuộc sống gia đình.
Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, cụ thể hóa chương trình công tác sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục. Hoạt động Công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, người lao động.
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động