Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio
| Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam Việt Nam - Nhật Bản: Trao đổi 12 văn kiện hợp tác với tổng trị giá gần 4 tỷ USD |
![]() |
| Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Kishida Fumio và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam. |
Chiều nay (1/5), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Nhật Bản đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thủ tướng Kishida Fumio và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam và chúc mừng Ngài Kishida Fumio được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và Thủ tướng Nhật Bản.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả tốt đẹp của chuyến thăm, nhất là trong hội đàm giữa Thủ tướng Kishida Fumio với Thủ tướng Phạm Minh Chính, các cuộc hội kiến của Thủ tướng Kishida Fumio với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, qua đó hai nước đạt được nhiều nhận thức chung, thỏa thuận và các biện pháp hợp tác quan trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong các chuyến thăm Nhật Bản trước đây, bày tỏ vui mừng về sự phát triển nhanh chóng, toàn diện của quan hệ hai nước, trong đó có các chuyến thăm, trao đổi thường xuyên của lãnh đạo hai nước, quan hệ kinh tế đi vào chiều sâu và hiệu quả, hiện nay có gần 450.000 người Việt Nam học tập, lao động và sinh sống ở Nhật Bản.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những tiềm năng to lớn của sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước trong thời gian tới, đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy giao lưu, gặp gỡ cấp cao, quan hệ giữa các cấp, các ngành, các địa phương, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác ở khu vực và thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh hai nước cùng xây dựng tốt kế hoạch kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 để tạo thêm những cơ sở lâu dài cho quan hệ thực chất, hiệu quả và thiết thực giữa hai nước trong thời gian tới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng trao đổi về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ; Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp đón. |
Thủ tướng Kishida Fumio chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam tín nhiệm cao, bầu tiếp tục giữ trọng trách là Tổng Bí thư và cám ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Thủ tướng và Đoàn, sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.
Ngài Thủ tướng đã chia sẻ về những kết quả quan trọng đạt được nhằm tăng cường, mở rộng hợp tác giữa hai nước trong hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các cuộc hội kiến với các vị lãnh đạo của Việt Nam.
Thủ tướng Kishida Fumio trân trọng đề nghị Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ủng hộ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam và khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.
Cùng với những trao đổi về quan hệ song phương, hai vị lãnh đạo chia sẻ ý kiến về một số vấn đề khu vực, quốc tế mà hai bên cùng quan tâm./.
Theo Văn Hiếu/VOV
https://vov.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tiep-thu-tuong-nhat-ban-kishida-fumio-post941007.vov
Nên xem
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Tin khác
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027
Tin mới 27/12/2025 08:12

