M
23/04/2021 14:00

Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của nữ nhà giáo Thủ đô

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23 - 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chung khảo hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội” lần thứ VI năm học 2020 - 2021. Đây là hoạt động lớn của toàn ngành, được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, từ năm học 1996 - 1997.

45 cô giáo hoàn thành phần thi "Chuyên môn và Ứng xử sư phạm" Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng nữ nhà giáo Hà Nội

Tham dự vòng chung khảo có 45 nữ nhà giáo đại diện cho các trường thuộc 30 quận/huyện/thị xã và 17 cụm trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của nữ nhà giáo Thủ đô
45 nữ nhà giáo đại diện cho các trường thuộc các quận/huyện/thị xã và các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tham dự hội thi cấp Thành phố.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết: Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội” nhằm tôn vinh nghệ thuật sư phạm, tài năng, trí tuệ trong ứng xử sư phạm, vẻ đẹp duyên dáng trong hoạt động nghệ thuật của các nữ nhà giáo Thủ đô. Đây là đấu trường để các cô giáo được thể hiện tài năng về chuyên môn, nghệ thuật, sắc đẹp, bản lĩnh, sự tự tin. Hội thi góp phần tuyên truyền, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhà giáo Thủ đô.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ tháng 10/2020, 30 quận/huyện/thị xã và 17 cụm trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo, tổ chức hội thi cấp cơ sở, thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo nữ nhà giáo Thủ đô.

Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của nữ nhà giáo Thủ đô
Các nữ nhà giáo tham dự phần thi năng khiếu.

Tại hội thi cấp cơ sở, các phần thi tài năng đã được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú, nhiều tiết mục đã gây xúc động và thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả. Các câu trả lời trong phần thi hiểu biết và ứng xử sư phạm thể hiện sự thông minh, trí tuệ của các nữ nhà giáo về chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Ngành.

Tại hội thi cấp Thành phố, 45 nữ nhà giáo sẽ phải trải qua các vòng thi: Chuyên môn, ứng xử sư phạm, trình diễn áo dài, trình diễn trang phục tự chọn và thi năng khiếu.

So với những hội thi trước, hội thi lần này có thêm phần thi chuyên môn. Các thí sinh dự thi báo cáo trước Ban Giám khảo những đề tài, giải pháp, ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Việc bổ sung nội dung chuyên môn trong hội thi nhằm khẳng định vẻ đẹp toàn diện của các cô giáo tài năng duyên dáng.

Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của nữ nhà giáo Thủ đô
Các nữ nhà giáo tham dự phần thi trình diễn áo dài.

Có thể khẳng định, qua 6 lần tổ chức, hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội” lần thứ VI năm học 2020 - 2021 đã đạt được 5 mục tiêu đề ra: Tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của các nữ nhà giáo Thủ đô; nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội; thu hút đông đảo các đối tượng tham gia, từ cán bộ quản lý đến giáo viên, nhân viên và học sinh; khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành; lan tỏa lòng tự hào, yêu nghề, cống hiến, tạo ra động lực lớn cho ngành giáo dục Thủ đô phát triển bền vững.

Thời gian tới, các nữ nhà giáo Thủ đô với tài năng, sự hiểu biết, duyên dáng sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, lan tỏa, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào của đơn vị và của Ngành.

P.T

Nguồn :