Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I

(LĐTĐ) Trong gần 20 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Lựu, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Trung I, huyện Thanh Oai luôn dành trọn tình yêu thương cho các em nhỏ. Đặc biệt, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, những năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã nỗ lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên trong trường.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Huyện Chương Mỹ phải về đích nông thôn mới trong năm nay Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển huyện Thanh Oai lên quận Trao giải Cuộc thi "Nét đẹp nữ cán bộ Thanh Oai thời Covid-19"

Sinh ra trong gia đình nghèo, nhưng ước mơ cháy bỏng được trở thành một cô giáo mầm non đã thôi thúc Nguyễn Thị Lựu vượt lên tất cả để thực hiện mơ ước của mình. Sau bao nỗ lực trong học tập, rèn luyện, năm 2002, Lựu chính thức trở thành cô giáo mầm non tại trường Mầm non Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu, Chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Trung I
Cô giáo Nguyễn Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Trung I

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu tâm sự: “Bác Hồ đã từng dạy, làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên sẽ tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Với tâm niệm như thế, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã dành trọn thời gian của mình để chăm sóc và yêu thương các cháu nhỏ ở trường Mầm non Bích Hòa, đồng thời luôn tìm tòi, sáng tạo những phương pháp dạy hay, những trò chơi bổ ích để tổ chức cho các cháu tham gia, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, với phương châm “Học để vui, vui để học”.

Cô giáo Lựu chia sẻ: Năm 2005, do điều kiện gia đình, tôi phải xin luân chuyển công tác về ngôi trường ở gần nhà hơn là trường Mầm non Phương Trung I. Đến một ngôi trường hoàn toàn mới, gần như phải “làm lại từ đầu” với rất nhiều lạ lẫm. Nhưng sự giúp đỡ của đồng nghiệp và tình cảm của các cháu nhỏ ở đây đã giúp tôi sớm hòa nhập với môi trường mới. "Những ngày đầu cũng có rất nhiều khó khăn, đồng nghiệp mới, các em học sinh mới, điều kiện cơ sở vật chất cũng khác rất nhiều so với trường cũ, nên tôi cũng rất bỡ ngỡ. Nhưng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tình yêu thương dành cho các em học sinh đã giúp tôi vượt qua những khó khăn đó, để tiếp tục làm việc và cống hiến", cô giáo Lựu chia sẻ.

Theo nhận xét của những đồng nghiệp tại trường Mầm non Phương Trung I, cô giáo Nguyễn Thị Lựu là người có nghị lực, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả. “Cô ấy là một người thẳng thắn, luôn nhiệt tình trong công việc và có trách nhiệm với tập thể. Dù hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn, nhưng cô Lựu luôn cố gắng để vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và hết lòng yêu thương các em nhỏ”, cô giáo Hoàng Thị Nga nhận xét.

Cũng bởi vậy mà cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã được cán bộ, giáo viên trường Mầm non Phương Trung I tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Trong vai trò là người đứng đầu tổ chức đại diện cho quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động trong đơn vị, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã nỗ lực để nâng cao đời sống cho các cán bộ giáo viên trong trường, nhất là đời sống tinh thần.

Một tiết mục văn nghệ trong hội thi cô giáo tài năng duyên dáng
Tiết mục văn nghệ của trường Mầm non Phương Trung I trong hội thi cô giáo tài năng duyên dáng

Bên cạnh việc nắm bắt kịp thời các thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai để triển khai ở đơn vị mình, cô giáo Nguyễn Thị Lựu cũng luôn chủ động đổi mới, sáng tạo cách làm mới, hiệu quả, từ đó thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động trong nhà trường tham gia, tạo không khí vui tươi, gần gũi. Trong các phong trào chung toàn huyện, Công đoàn trường Mầm non Phương Trung I luôn gặt hái được nhiều thành công, đạt được thành tích cao.

Công đoàn trường Mầm non Phương Trung I luôn kịp thời quan tâm, động viên người lao động trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Hoàn thành việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bảo đảm tiến độ, chất lượng. Hàng năm Công đoàn trường cũng tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại. "Làm cán bộ công đoàn, mặc dù không chuyên trách, nhưng tôi vẫn luôn nỗ lực thật nhiều để bảo đảm đời sống của các thầy cô trong trường luôn tốt nhất. Cố gắng có những hoạt động chăm lo thiết thực đến những cô giáo có hoàn cảnh khó khăn", cô giáo Lựu chia sẻ.

Từ những nỗ lực không biết mệt mỏi đó, nhiều năm liền, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong năm học 2016-2017, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen biểu dương “Người tốt việc tốt” vì những việc làm đã góp phần lan tỏa những hành động đẹp, việc làm có ích trong cán bộ, công nhân, viên chức lao động Thủ đô và toàn xã hội.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt ...
Giành ngôi đầu, Tây Ban Nha tiễn Argentina về nước

Giành ngôi đầu, Tây Ban Nha tiễn Argentina về nước

(LĐTĐ) Trận hòa 1-1 ở trận đấu cuối vòng bảng là vừa đủ giúp Tây Ban Nha chiếm vị trí đầu bảng C và nó cũng vừa đủ tiễn luôn đối ...
Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh Covid-19

Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh Covid-19

(LĐTĐ) “Hà Nội đã chủ động, kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố trong việc thực hiện một số chính sách ...
Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định số 3716/QĐ-UBND ...
Việt Nam và Campuchia trao đổi về công tác biên giới trên đất liền

Việt Nam và Campuchia trao đổi về công tác biên giới trên đất liền

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt ...
“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

(LĐTĐ) Đúng như tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; lãnh đạo Đảng ủy, ...
Nghiên cứu áp dụng khung bồi thường cho 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

Nghiên cứu áp dụng khung bồi thường cho 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

(LĐTĐ) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 5104/VPCP-CN ngày 27/07/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về kiến nghị của Ủy ban ...

Tin khác

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Qua 3 ngày triển khai (từ 26/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô với các nhu yếu phẩm thiết yếu đã lăn bánh tới các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố, hỗ trợ cho 3.257 công nhân của 64 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, phải thực hiện cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.
Động viên lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch

Động viên lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Thiết thực hướng về những cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang ngày đêm bám chốt, nỗ lực tối đa để giám sát, loại bỏ những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn; mới đây, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đến và trao tặng quà tới lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội - đơn vị được giao phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 nơi cửa ngõ.
Điểm tựa tin cậy của công nhân lao động

Điểm tựa tin cậy của công nhân lao động

(LĐTĐ) Xác định việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, ngay từ đầu năm, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động. Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp công nhân lao động yên tâm vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch.
Phấn đấu “ở đâu có doanh nghiệp, ở đó có Công đoàn”

Phấn đấu “ở đâu có doanh nghiệp, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội” và phát huy phương châm “ở đâu có doanh nghiệp, ở đó có Công đoàn”, những năm qua, Công đoàn Thủ đô luôn là lá cờ đầu trong việc phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Tập trung cao độ phòng, chống dịch và chăm lo đời sống cho người lao động

Tập trung cao độ phòng, chống dịch và chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động, từ đó giúp người lao động yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

(LĐTĐ) Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vừa là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, song cũng đặt ra những nghĩ suy về chặng đường phía trước của mình. Thời kỳ mới, cơ hội rộng mở nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và mỗi cấp Công đoàn Thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục làm gì? Có những lộ trình nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức không thể thiếu; là tổ chức duy nhất đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Đây cũng là nội dung chính mà phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại những ý kiến của một số đồng chí lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện, ngành trên số báo đặc biệt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về một số kết quả nổi bật của Công đoàn Thủ đô trong thời gian gần đây và những dự định về đổi mới tổ chức, hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Xem thêm
Phiên bản di động