M
08/04/2021 19:38

Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I

(LĐTĐ) Trong gần 20 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Lựu, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Trung I, huyện Thanh Oai luôn dành trọn tình yêu thương cho các em nhỏ. Đặc biệt, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, những năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã nỗ lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên trong trường.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Huyện Chương Mỹ phải về đích nông thôn mới trong năm nay Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển huyện Thanh Oai lên quận Trao giải Cuộc thi "Nét đẹp nữ cán bộ Thanh Oai thời Covid-19"

Sinh ra trong gia đình nghèo, nhưng ước mơ cháy bỏng được trở thành một cô giáo mầm non đã thôi thúc Nguyễn Thị Lựu vượt lên tất cả để thực hiện mơ ước của mình. Sau bao nỗ lực trong học tập, rèn luyện, năm 2002, Lựu chính thức trở thành cô giáo mầm non tại trường Mầm non Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu, Chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Trung I
Cô giáo Nguyễn Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Trung I

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu tâm sự: “Bác Hồ đã từng dạy, làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên sẽ tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Với tâm niệm như thế, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã dành trọn thời gian của mình để chăm sóc và yêu thương các cháu nhỏ ở trường Mầm non Bích Hòa, đồng thời luôn tìm tòi, sáng tạo những phương pháp dạy hay, những trò chơi bổ ích để tổ chức cho các cháu tham gia, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, với phương châm “Học để vui, vui để học”.

Cô giáo Lựu chia sẻ: Năm 2005, do điều kiện gia đình, tôi phải xin luân chuyển công tác về ngôi trường ở gần nhà hơn là trường Mầm non Phương Trung I. Đến một ngôi trường hoàn toàn mới, gần như phải “làm lại từ đầu” với rất nhiều lạ lẫm. Nhưng sự giúp đỡ của đồng nghiệp và tình cảm của các cháu nhỏ ở đây đã giúp tôi sớm hòa nhập với môi trường mới.

Theo nhận xét của những đồng nghiệp tại trường Mầm non Phương Trung I, cô giáo Nguyễn Thị Lựu là người có nghị lực, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả. “Cô ấy là một người thẳng thắn, luôn nhiệt tình trong công việc và có trách nhiệm với tập thể”, cô giáo Hoàng Thị Nga nhận xét.

Cũng bởi vậy mà cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã được cán bộ, giáo viên trường Mầm non Phương Trung I tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Trong vai trò là người đứng đầu tổ chức đại diện cho quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động trong đơn vị, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã nỗ lực để nâng cao đời sống cho các cán bộ giáo viên trong trường, nhất là đời sống tinh thần.

Một tiết mục văn nghệ trong hội thi cô giáo tài năng duyên dáng
Tiết mục văn nghệ của trường Mầm non Phương Trung I trong hội thi cô giáo tài năng duyên dáng

Bên cạnh việc nắm bắt kịp thời các thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai để triển khai ở đơn vị mình, cô giáo Nguyễn Thị Lựu cũng luôn chủ động đổi mới, sáng tạo cách làm mới, hiệu quả, từ đó thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động trong nhà trường tham gia, tạo không khí vui tươi, gần gũi.

Công đoàn trường Mầm non Phương Trung I luôn kịp thời quan tâm, động viên người lao động trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Hoàn thành việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bảo đảm tiến độ, chất lượng. Hàng năm Công đoàn trường cũng tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại. Trong các phong trào do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tổ chức, trường Mầm non Phương Trung I luôn đạt thành tích cao.

Từ những nỗ lực không biết mệt mỏi đó, nhiều năm liền, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong năm học 2016-2017, cô giáo Nguyễn Thị Lựu đã vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen biểu dương “Người tốt việc tốt” vì những việc làm đã góp phần lan tỏa những hành động đẹp, việc làm có ích trong cán bộ, công nhân, viên chức lao động Thủ đô và toàn xã hội.

Hoàng Phúc

Nguồn :