M
08:38 | 19/01/2018

Tôi muốn sống chỉ để yêu một người

Tôi muốn dành tình yêu của mình trọn vẹn cho một người. Đấy là ước muốn của tôi sau những lần vấp ngã. Thời đại này thật dễ dàng để buông tay nhau. Nhưng niềm đau có chắc là dễ quên như cái cách mà những đôi tay buông ra? Những hạnh phúc cũ có dễ để quên. Những ân tình cũ có dễ dàng để ném đi khi mà trong lòng vẫn còn tràn đầy sự trân trọng.

toi muon song chi de yeu mot nguoi Chuyện về ngôi nhà quanh năm không khép cửa
toi muon song chi de yeu mot nguoi Từ bỏ nhau nghĩa là....
toi muon song chi de yeu mot nguoi Khi những khác biệt làm nên câu chuyện về tình yêu thương

Sẽ mất rất nhiều thời gian để chúng ta tập cho quen với một con người cụ thể. Mà tình yêu theo tôi rất cần sự cụ thể. Đó là khi ta yêu người ấy bằng tất cả những đẹp xấu, mới cũ mà người ấy có. Là lúc ta mất nhiều thời gian để thấm dần lý do cho cách hành xử của người ấy.

Và tình yêu trong ta đã trào lên như nhiều đợt sóng, đủ cho sự cảm thấu cho tới một ngày, tất cả những thứ không tốt của người đối với ta đều rất “bình thường”. Tất cả những giá trị của người đều được ta nhận biết cực kì rõ nét, có khi là ngu ngơ. Và tim ta gọi những cố gắng tập quen đó là “tình yêu”.

toi muon song chi de yeu mot nguoi
Ảnh mih họa: Kiều Hạnh

Tôi mệt rồi, với những so sánh đẹp xấu, những phân biệt thiệt hơn. Hạnh phúc với tôi bây giờ chỉ đơn giản là được ngồi sát lại bên một con người cụ thể nào đó, tôi cứ đan tay là người ấy sẽ nắm. Nhìn vào đôi mắt tôi là người ấy sẽ tự dưng mỉm cười. Và chúng tôi sẽ gọi đó là bình yên. Chúng tôi sẽ dựa vào bình yên ấy để học cho thuộc bài ca về lòng chung thủy và sự cố gắng.

Khi tim mình khắc ghi sâu sắc một tình yêu duy nhất thì tình yêu của mình chắc chắn sẽ là một tình yêu đẹp nhất.

Đó là người sẽ đi cùng tôi trong cả ngày mưa lẫn ngày nắng. Dù có chuyện gì xảy ra thì tôi cũng sẽ không bỏ rơi người ở lại. Tôi chắc chắn sẽ ràng buộc người bằng lời thề của cái nắm tay. Tôi với người sẽ ghi nhớ thật sâu tất cả những cảm giác còn lại sau một vài mối duyên lỡ làng, sẽ học để quen và yêu thương một tính cách cụ thể để biết mà giữ lấy bàn tay người còn lại thật chặt.

Tôi muốn có một mối tình sau cuối. Mối tình đó sẽ là một cuộc tình dài đến hết kiếp, bền bỉ và thiêng liêng.

Nguyên Bảo

Nguồn :