Tình Công đoàn nơi “tâm dịch”

(LĐTĐ) Với mục tiêu tất cả vì đoàn viên, người lao động, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các cấp Công đoàn đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với diễn biến dịch qua từng giai đoạn, hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa Tiếp tục hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Trên 4,5 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ấm lòng người lao động trong mùa dịch

Ngày 8/5/2021, ca bệnh Covid-19 đầu tiên trong công nhân lao động tại tỉnh Bắc Giang được phát hiện, là nữ công nhân tại Công ty SJ Tech (Khu Công nghiệp Vân Trung). Sau đó, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến nhanh chóng và khó lường, lan rộng trong các doanh nghiệp thuộc 4 khu công nghiệp.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, đã có 475 doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, với hơn 226.000 công nhân lao động phải nghỉ việc. Tuy nhiên, đáng lo ngại là có trên 67.000 công nhân lao động quê ở xa phải ở trọ hoặc đang bị cách ly trong các khu vực bị phong tỏa, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Với quyết tâm không để người lao động bị thiếu lương thực, thực phẩm và hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã cùng các cấp, các ngành tìm mọi cách để hỗ trợ, giúp đỡ cho công nhân lao động.

Tình Công đoàn nơi “tâm dịch”
Đoàn viên công đoàn mua sắm tại “Siêu thị Công đoàn” do Liên đoàn Lao động quận Long Biên mở ra. Ảnh: B.D

“Khó khăn của chúng tôi là lực lượng công nhân lao động cần giúp đỡ quá đông, trên 67.000 người; cán bộ Công đoàn chuyên trách ít, tỷ lệ nữ đông, cán bộ Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ly tán khắp nơi, thậm chí là đối tượng phải cách ly y tế nên nguồn lực của Công đoàn càng có hạn; lương thực, thực phẩm dự trữ hầu như không có; trang thiết bị phương tiện và vật tư để tham gia chống dịch thiếu thốn…

Song, khó khăn lớn nhất là không thể tiếp cận trực tiếp với công nhân do họ đã là bệnh nhân hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân nên phải cách ly nghiêm ngặt... Nhưng với quyết tâm, nỗ lực chính trị cao nhất và tinh thần vì đoàn viên, người lao động, giải pháp “Siêu thị 0 đồng”, “Tổ cứu trợ khẩn cấp” đã ra đời và đi vào hoạt động khẩn trương, kịp thời”, ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang cho biết.

Ông Cảnh cho biết: Đối với công nhân lao động trong các khu nhà trọ, Công đoàn lựa chọn phương án thành lập 29 “Siêu thị 0 đồng” tại Nhà văn hóa của thôn, xóm; sử dụng hàng hóa, tiền của các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp và kinh phí Công đoàn để mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu; thực hiện việc phân phối lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu theo các phiên để chủ nhà trọ nhận và phát cho công nhân.

Bình quân mỗi ngày cần trên 20 tấn gạo, hàng chục tấn rau, củ, quả và các hàng hóa thiết yếu khác với giá trị khoảng 5 tỷ đồng. Qua triển khai, các “Siêu thị 0 đồng” đã thực sự là là cơ sở hậu cần quan trọng, không chỉ là nguồn sống cho công nhân lao động, mà còn hỗ trợ tới một bộ phận nhân dân khó khăn trong thôn.

Bên cạnh đó, nhằm cứu trợ công nhân ở các nhà trọ là phụ nữ có thai đến ngày sinh, nuôi con nhỏ, có mẹ già đến trông con, người thân mất, tai nạn..., Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập “Tổ cứu trợ khẩn cấp” gồm 20 người, để tiếp nhận và xử lý thông tin thông qua điện thoại và Zalo, Facebook... Ngay sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin chính xác, Tổ cứu trợ đã lập tức chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến công nhân lao động.

“Nhiều anh chị em cán bộ công đoàn đã không quản ngại dịch bệnh, gác lại việc riêng, ngày đêm tận tâm, tận lực, sẵn sàng mang hàng hóa đến cho công nhân lao động. Nhiều cán bộ công đoàn đã tình nguyện ở lại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp. Đến nay, “Tổ cứu trợ khẩn cấp” đã cứu trợ cho 3.679 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đột xuất”, ông Nguyễn Văn Cảnh cho biết.

Đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, vợ chồng chị Nguyễn Thanh Loan (quê ở Thái Bình) đang làm việc ở tỉnh Bắc Giang xúc động bày tỏ: “Trong lúc khó khăn nhất, người lao động đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất kịp thời của tổ chức Công đoàn. Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn giúp chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh, phải hỗ trợ một lúc cho nhiều người lao động ở nhiều địa bàn khác khau, nhưng cán bộ công đoàn đã không quản ngại hiểm nguy, vất vả, khiến chúng tôi thực sự cảm động và biết ơn”.

Còn tại tỉnh Bắc Ninh, chỉ sau 1 ngày đơn vị hành chính cấp huyện đầu tiên bị phong tỏa, trưa 10/5/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã nắm được số lượng công nhân lao động phải nghỉ việc do tạm trú trong khu phong tỏa.

Nắm được tình hình đa số công nhân hàng ngày đi làm và ăn ca ở nhà máy, chỉ về khu nhà trọ nghỉ ngơi, nên hầu như không có lương thực dự trữ, Liên đoàn Lao động tỉnh lập tức xây dựng phương án hỗ trợ khẩn cấp, chỉ 2 ngày sau, những suất quà đầu tiên đã đến tay đoàn viên, người lao động làm việc trên tuyến đầu chống dịch và công nhân lao động khu vực bị phong tỏa. Đến nay, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ cho 82.426 người lao động tạm trú trong các khu công nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ 16 tỷ đồng (từ nguồn xã hội hóa và tài chính Công đoàn).

Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn trên cả nước đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và thực hiện mục tiêu “kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Thực tế triển khai, bên cạnh những mô hình hiệu quả như tại “tâm dịch” Bắc Ninh, Bắc Giang, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ chín khóa XII diễn ra từ 15-16/7/2021, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến ghi nhận: “Các cấp Công đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo, thấm đẫm tình đồng chí, nghĩa đồng bào, mang đậm dấu ấn của Công đoàn để mỗi đoàn viên cùng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn của đại dịch, với nhiều mô hình như “Tổ cứu trợ khẩn cấp”, “Siêu thị 0 đồng”, tổ phòng, chống dịch ở khu nhà trọ…”.

Điển hình như Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã đề xuất mua bảo hiểm cho cán bộ y tế làm nhiệm vụ chống dịch; tổ chức ký thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong ngành và biên bản ghi nhớ hợp tác Thực hiện thỏa thuận chung tay kêu gọi hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Y tế với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, giảm 30% mệnh giá thẻ khi tham gia Chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19”.

Tại thành phố Hà Nội, với tinh thần “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”, ngày 19/7 vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã mở “Siêu thị Công đoàn” để đoàn viên để đoàn viên công đoàn quận có Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%.

Chia sẻ cảm nhận khi tới mua sắm tại siêu thị, chị Nguyễn Thị Thanh Ngà - đoàn viên Trường Mầm non Sơn Ca cho biết: “Đến siêu thị, tôi được trực tiếp lựa chọn những sản phẩm với giá ưu đãi, rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng bên ngoài. “Siêu thị Công đoàn” do Liên đoàn Lao động quận Long Biên mở ra thực sự là điểm đến tiện ích, hỗ trợ rất thiết thực cho đoàn viên công đoàn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống của hàng vạn gia đình công nhân, viên chức, lao động”.

Tình Công đoàn nơi  “tâm dịch”
Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã lăn bánh đến với công nhân lao động đang thực hiện cách ly tập trung. Ảnh: Mai Quý

Mới đây nhất, ngày 26/7, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã lăn bánh đến các địa điểm công nhân lao động đang thực hiện cách ly tập trung để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động và hỗ trợ cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đón nhận phần quà của tổ chức Công đoàn, chị Hoàng Thị Hương, người lao động thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, đang cách ly tại tòa nhà CT2 (Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) xúc động bày tỏ: “Tôi thực sự rất cảm động trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Nhớ lại thời khắc khi biết thông tin công ty có trường hợp F0 và bản thân phải đi cách ly tập trung, tôi đã có chút hoang mang, lo lắng và bất an. Nhưng ngay sau đó, đại diện Công đoàn đã có mặt để động viên chúng tôi yên tâm cách ly và tuyên truyền, nhắc nhở chúng tôi tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh”.

Chia sẻ về mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện Chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly tập trung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có sáng kiến triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để chở nhu yếu phẩm thiết yếu đến các địa điểm cách ly, trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Từ nhu cầu thực tế và đề xuất của công nhân lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để mua các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh, sữa, đồ ăn hộp… để hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly; đồng thời, mua gạo, mỳ chính, dầu ăn… để hỗ trợ những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch nhằm giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến triển khai thí điểm mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trong 10 ngày và sẽ đến các cụm công nghiệp và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố để hỗ trợ cho khoảng 20.000 công nhân lao động, mỗi công nhân lao động sẽ được nhận một suất quà trị giá 200.000 đồng.

Bảo Duy

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Trên 79 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô hỗ trợ khẩn cấp

Trên 79 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô hỗ trợ khẩn cấp

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đến nay, đã có trên 79 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ khẩn cấp.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, với phương châm “người lao động (NLĐ) càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được khẳng định”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thực chất như trao “Túi An sinh Công đoàn”, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho NLĐ… để kịp thời hỗ trợ NLĐ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch.
Đẩy mạnh hoạt động “Tổ An toàn Covid-19”

Đẩy mạnh hoạt động “Tổ An toàn Covid-19”

(LĐTĐ) Sau một thời gian bị gián đoạn, thu hẹp quy mô hoạt động do phải thực hiện phương án “3 tại chỗ”, thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã và đang đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”. Việc phát huy hiệu quả hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” sẽ góp phần rất lớn trong quyết tâm giữ vững “vùng xanh” sản xuất của doanh nghiệp.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Trao 1.000 "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, những phần quà không chỉ có giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội mà đây còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.
“Túi An sinh Công đoàn”, ấm lòng người lao động huyện Ứng Hòa

“Túi An sinh Công đoàn”, ấm lòng người lao động huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Mới đây, 3 "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa tiếp tục lăn bánh vận chuyển 433 “Túi An sinh Công đoàn” đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh tại các doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
1.000 túi “An sinh Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid- 19

1.000 túi “An sinh Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid- 19

(LĐTĐ) Sáng 10/9, hai chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã chuyển 1.000 túi “An sinh Công đoàn” đến trao tận tay đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid- 19, trên địa bàn 2 huyện Phúc Thọ, Quốc Oai.
Tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho người lao động

Tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Không ngại khó, ngại khổ, với tinh thần “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”, thời gian qua, các cấp Công đoàn trên cả nước đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) gặp khó khăn, nhất là đoàn viên, NLĐ trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.
Ở đâu khó có chúng tôi…

Ở đâu khó có chúng tôi…

Xây dựng là ngành đặc thù, nên khi dịch xảy ra, một số đơn vị thi công các công trình không trọng điểm phải tạm dừng, những ngành nghề đặc thù vẫn phải huy động 100% con số để hoạt động. Vấn đề đặt ra với Công đoàn ngành Xây dựng Thủ đô là phải làm sao tiếp cận được tất cả các lao động khó khăn đang tạm thời nghỉ việc, các lao động đang tiếp tục làm là bài toán phải có lời giải. Với phương châm “ở đâu có lao động khó, ở đó có công đoàn”, những “tuyến xe buýt siêu thị 0 đồng”, “túi an sinh công đoàn” đã len lỏi vào tất cả các ngõ ngách của Thủ đô chính là lời giải cho bài toán trên giúp người lao động cảm thấy ấm lòng vượt qua mùa đại dịch.
Ấm áp nghĩa tình Công đoàn

Ấm áp nghĩa tình Công đoàn

Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhân dân, đời sống kinh tế - xã hội mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp, đời sống, thu nhập, việc làm của người lao động (NLĐ). Với tư cách là “bạn đồng hành”, là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của NLĐ, các cấp Công đoàn Thủ đô nói chung, Công đoàn quận Hà Đông nói riêng đã, đang nỗ lực hết mình để thực hiện tốt phương châm “không ai bỏ lại phía sau”, “một miếng khi đói bằng gói khi no”; cộng đồng trách nhiệm cùng chính quyền và toàn thể hệ thống chính trị đẩy lùi đại dịch.
Càng lúc khó khăn, càng sát cánh người lao động

Càng lúc khó khăn, càng sát cánh người lao động

(LĐTĐ) Với tinh thần khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, tổ chức Công đoàn càng phải thể hiện rõ nét nhất vai trò của mình, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời điểm thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động