M
12/10/2020 22:14

Tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc của Đảng bộ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Hôm nay (12/10), Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô. Bên lề Đại hội, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã trao đổi với một số đại biểu, khách mời tham dự Đại hội về những thành tựu của Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời ghi nhận những lời tâm huyết của đại biểu gửi gắm với Thủ đô.

Bầu 71 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII Chú trọng đầu tư để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Phát huy tiềm năng để xây dựng Hà Nội thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng: Thủ đô Hà Nội đang ngày càng khởi sắc

Là người cán bộ sống ở Thủ đô, tôi luôn cảm nhận được sự thay đổi ngày càng khởi sắc của thành phố Hà Nội và thấy rằng môi trường chính trị ổn định, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, có tốc độ tăng trưởng nhanh. Có thể nói trong nhiệm kỳ qua, thành phố Hà Nội đã để lại nhiều dấu ấn về kinh tế - xã hội, quy hoạch đô thị, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng.

Tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc của Đảng bộ thành phố Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Qua báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, các chỉ tiêu của Thành phố đều tăng và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt Hà Nội đã rất quan tâm đến vấn đề về y tế, giáo dục, an sinh xã hội cho người dân. Thành phố đã xã hội hóa công tác giáo dục rất tốt, kinh phí dành cho lĩnh vực đào tạo, công nghệ so với cả nước tuy thấp hơn nhưng có nguồn xã hội hóa cao. Điều đó cho thấy Hà Nội đã đi đúng hướng, đúng với mong muốn của Nghị quyết Trung ương về đẩy mạnh xã hội hóa trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong giáo dục và y tế.

Với những kết quả đạt được, tới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo Quốc hội về những thành quả Hà Nội đã đạt được và đề xuất những cơ chế, chính sách để quan tâm hơn nữa đến Thủ đô, có các chính sách đặc biệt với Thủ đô. Với vị thế Thủ đô, với tiềm năng, thế mạnh lớn, thời gian tới, Hà Nội cần có những chiến lược dài hơi để thu hút thêm nhiều nguồn lực, đặc biệt là thu hút khu vực kinh tế tư nhân cùng tham gia đầu tư để từ đó khẳng định vai trò kết nối của Thủ đô với Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đồng thời, Hà Nội cần thực hiện quyết liệt chính quyền đô thị và triển khai hiệu quả mô hình tổ chức này để xứng đáng là Thủ đô Anh hùng.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh: Thành phố Hà Nội đã làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội

Tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc của Đảng bộ thành phố Hà Nội
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh

Kết quả triển khai chính sách an sinh xã hội của Thủ đô trong nhiệm kỳ 2015-2020 rất ấn tượng. Việc triển khai các chính sách an sinh xã hội tại thành phố Hà Nội đã được bảo đảm, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân Thủ đô được nâng cao. Các chính sách của Nhà nước đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số… được thực hiện đúng, đủ và kịp thời.

Thành phố Hà Nội cũng đã ban hành và thực hiện nhiều chính sách đặc thù, riêng có của Hà Nội về phúc lợi xã hội như: Chi hỗ trợ cho người già trên 80 tuổi; chính sách hỗ trợ toàn bộ cho người khuyết tật; hỗ trợ toàn bộ bảo hiểm, tiền điện, truyền hình kỹ thuật số… cho hộ nghèo; miễn phí xe buýt cho người trên 60 tuổi… Hà Nội cũng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong việc hoàn thành hỗ trợ các đối tượng chính sách bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Từ những kết quả đã đạt được, tôi tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, gia tăng phúc lợi xã hội cho người dân, tạo ra những bước tiến rõ nét, ngày càng xứng đáng với danh hiệu thành phố xanh, Thành phố Vì hòa bình, thành phố đáng sống.

Tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc của Đảng bộ thành phố Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long: Hướng đến xây dựng quận thành đô thị kiểu mẫu, đô thị thông minh

Đảng bộ và nhân dân quận Hoàn Kiếm rất tin tưởng và kỳ vọng trong nhiệm kỳ 2020- 2025 Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng phát triển bền vững. Là một quận trung tâm của Thành phố, trong nhiệm kỳ mới quận xác định 3 khâu đột phá nhằm phát triển quận thành đô thị kiểu mẫu và hướng đến xây dựng đô thị thông minh.

Cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, quận sẽ tiếp tục phát triển kinh tế nhanh, bền vững, quận sẽ nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh về quản lý và xây dựng đô thị; tập trung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, dành nguồn lực đầu tư cho phát triển du lịch; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục dành các nguồn lực để đầu tư bảo tồn di sản văn hóa cũng như nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn, trở thành quận phục vụ cho du lịch cũng như hỗ trợ cho các doanh nghiệp để phát triển kinh tế - xã hội.

Tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc của Đảng bộ thành phố Hà Nội
Chánh văn phòng Quận ủy Đống Đa Lê Thị Kim Huệ

Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Quận ủy Đống Đa Lê Thị Kim Huệ: Mong muốn góp sức trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII

Có thể nói, trong 5 năm tới sẽ mở ra một trang sử phát triển vượt bậc, trong đó có kỷ nguyên số và có những nội dung, nội hàm mà đã được Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa XVI đánh giá qua 3 khâu đột phá. Do đó, tôi tin tưởng rằng, với một Đảng bộ đoàn kết, luôn luôn mong muốn là Đảng bộ gương mẫu cho cả nước như lời Bác Hồ, Tổng Bí thư đã từng nói, 5 năm tới sẽ là giai đoàn phát triển của Đảng bộ Hà Nội.

Đến với Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, tôi mong muốn đại hội sẽ khẳng định được phương châm đã đề ra là “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” để đưa Hà Nội vươn lên một tầm cao mới. Với riêng Đảng bộ quận Đống Đa, chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần công sức trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Mai Quý

Nguồn :