M
21:54 | 16/10/2019

Tìm ra nguyên nhân khiến nước cấp cho cư dân chung cư HH Linh Đàm có mùi tanh và đục

(LĐTĐ) Việc người dân phản ánh nước được cấp miễn phí có mùi tanh và đục là do xe tec của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa đảm bảo vệ sinh, nên làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho người dân.

nguyen nhan do xe tec cua ban quan ly toa nha chua dam bao ve sinh Công ty Nước sạch Hà Nội huy động tối đa nguồn lực phục vụ người dân
nguyen nhan do xe tec cua ban quan ly toa nha chua dam bao ve sinh Người dân Hà Nội lỉnh kỉnh xô, chậu đi lấy nước sạch
nguyen nhan do xe tec cua ban quan ly toa nha chua dam bao ve sinh Nhiều khu vực sẽ tạm ngừng cấp nước để xúc xả đường ống nước sông Đà

Trong chiều ngày 16/10, khi người dân tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm nhận được thông tin xe téc chở nước sẽ có mặt để phục vụ nhu cầu của bà con. Tuy nhiên, ngay sau khi hứng nước từ vòi chảy trực tiếp từ xe téc, không ít cư dân phát hiện nước có mùi hôi tanh, màu sắc không trong như bình thường.

Rất nhiều người đã từ chối nhận nước miễn phí từ xe téc này, đồng thời phản ánh với Ban đại diện cư dân.

tim ra nguyen nhan khien nuoc cap cho cu dan chung cu hh linh dam co mui tanh va duc
Chiếc xe chở nước của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm cáu bẩn đọng cặn gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Nhà máy nước Pháp Vân đã làm việc với đại diện Khu dân cư H1C để làm rõ sự việc.

Theo đó, vào lúc 10 giờ sáng ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm đã đến Nhà máy nước Pháp Vân để liên hệ lấy nước sạch cung cấp cho người dân chung cư HH Linh Đàm bằng xe téc mang biển số 29C.192.81.

Nhà máy nước Pháp Vân đã phối hợp cho xe lấy nước sạch tại Nhà máy. Sau khi cung cấp nước sạch thì đại diện cư dân chung cư HH có phản ánh nước có mùi tanh và đục.

Ngay sau đó, đại diện nhà máy nước đã mời cư dân HH cùng lái xe kiểm tra bồn chứa nước sạch của xe téc 29C.192.81 thì thấy phía bên trong bồn có nhiều cặn đen, bẩn thậm chí có cả váng dầu.

Trong khi đó, khi kiểm tra nước trong bồn chứa tại nhà máy thì nước không màu, không mùi, trong sạch, đảm bảo chất lượng cấp nước ăn uống cho người dân.

Sau khi kiểm tra, đại diện nhà máy nước cùng cư dân đã yêu cầu lái xe phải thau rửa, vệ sinh xe chở nước sạch. Sau khi thau rửa xong, đảm bảo vệ sinh thì mới được lấy nước sạch từ nhà máy nước để cung cấp lại cho người dân.

Như vậy, việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe téc của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa đảm bảo vệ sinh, nên đã ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho người dân.

tim ra nguyen nhan khien nuoc cap cho cu dan chung cu hh linh dam co mui tanh va duc
Người dân khu HH Linh Đàm kiểm tra nước do thấy có mùi và đục. (Ảnh: Chiến Phùng)

Từ sự việc đáng tiếc này, để việc cung cấp nước cho người dân được an toàn, ông Trần Ngọc Hưng – Giám đốc Nhà máy nước Pháp Vân cũng kiến nghị các tập thể, cá nhân có nhu cầu lấy nước sạch tài Nhà máy nước Pháp Vân phải đảm bảo các phương tiện, dụng cụ lấy nước sạch sẽ, vệ sinh để đảm bảo chất lượng nước được cung cấp đến người dân.

Được biết, đến khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, sau khi xe téc nước đã được thau rửa xong, Nhà máy nước Pháp Vân cũng đã bơm nước để cung cấp nước sạch cho người dân. Lúc này, theo phản ánh của người dân thì nước sạch đã hết mùi tanh và đảm bảo chất lượng.

Tuấn Dũng

Nguồn :