Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế
| Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới Văn hóa phải thực sự trở thành sức mạnh nội sinh |
Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ VH TT&DL, cho rằng, vị trí của văn hóa trong nền kinh tế và kinh tế trong văn hóa là mối quan hệ biện chứng, không thể tách rời. Trên cơ sở kế thừa, bổ sung, phát triển các Nghị quyết chuyên đề của Trung ương, các Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc đã luôn luôn đề cập và nhấn mạnh đến văn hóa và kinh tế.
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9, khóa XI tiếp tục khẳng định, thường xuyên quan tâm về xây dựng văn hóa, kinh tế, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân với ý thức tôn trọng pháp luật, giữ chữ tín, cạnh tranh lành mạnh vì yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ tổ quốc. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua cũng tiếp tục khẳng định lại quan điểm nêu trên và nhấn mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân và kinh doanh...
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. |
Theo Bộ trưởng Bộ VH TT&DL, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hoá với doanh nghiệp” là dịp để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu doanh nghiệp, thống nhất, trao đổi về một cách tiếp cận chung về tiếp biến văn hóa, nhằm phục hồi phát triển kinh tế trên tinh thần nhận thức đúng để hành động đẹp.
Diễn đàn được tổ chức 2 phiên thảo luận xoay quanh những câu chuyện về tiếp biến văn hóa và vai trò, ứng dụng của văn hóa với việc phục hồi và phát triển bền vững kinh tế. Theo đó, phiên 1 của Diễn đàn đi vào khai thác sâu khía cạnh “Tiếp biến văn hoá và những giá trị dẫn dắt trong phục hồi kinh tế từ góc độ văn hoá kinh doanh”.
Phiên 2 với nội dung “Vắc xin văn hoá doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19”. Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hoá với doanh nghiệp” là hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII đồng thời góp phần đưa Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" đi sâu vào cuộc sống.
![]() |
| Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hoá với doanh nghiệp” năm 2021 với chủ đề "Tiếp biến văn hoá - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế" |
Tại Diễn đàn, Hiệp hội phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành sơ kết 5 Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" và tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam và các doanh nghiệp có hoạt động tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam".
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tin khác
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Văn hóa 24/12/2025 15:25
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 23/12/2025 21:43
Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng
Văn hóa 21/12/2025 22:16
Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ
Văn hóa 21/12/2025 09:55
Quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới
Văn hóa 21/12/2025 09:50
Gặp gỡ nghệ nhân, khám phá bí quyết làm nên món chả cá Lã Vọng
Văn hóa 21/12/2025 06:30
“Một tình bạn” mở ra gam màu mới cho sách tranh Việt Nam
Văn hóa 20/12/2025 15:36
Giữ nghề ẩm thực là giữ bản sắc văn hóa nghìn năm Thủ đô
Văn hóa 20/12/2025 15:12
Tôn vinh hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo của Thủ đô
Văn hóa 20/12/2025 09:25

