M
04/02/2021 21:30

Hội Chữ Thập đỏ quận Hai Bà Trưng:

Tích cực triển khai công tác hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Cùng cộng đồng chung tay chống dịch, sáng nay (4/2), Hội Chữ Thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm, sữa, mì tôm, bánh… cho các đồng chí đang phục vụ lấy mẫu xét nghiệm cho các phường thuộc quận có đối tượng F1, F2.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trở thành đại sứ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trao tặng hơn 5.000 suất quà, giúp đồng bào vùng lũ sớm ổn định cuộc sống Trao "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" tỉnh Lạng Sơn

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Hai Bà Trưng cho biết, trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rộng trong cộng đồng, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn quận đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người dân để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong buổi sáng hôm nay, Hội đã tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ xét nghiệm tại các phường với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Tích cực triển khai công tác hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19
Hội Chữ Thập đỏ quận Hai Bà Trưng Tích cực triển khai công tác hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước đó, từ ngày 2 đến ngày 4/2, Hội Chữ Thập đỏ quận cùng với Hội Chữ Thập đỏ các phường, trường học đã phát 10 nghìn khẩu trang, hơn 4 nghìn chai nước sát khuẩn với các nhà thuốc, các địa điểm từ thiện để phục vụ người dân phòng chống dịch với số tiền lên đến 222 triệu đồng.

Cũng trong 3 ngày từ 2 đến ngày 4/2, Hội đã cùng các tuyên truyền viên, cộng tác viên ra quân phát đi 20 nghìn tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận và Thành phố. Tờ rơi tuyên truyền được thiết kế sinh động nhằm truyền tải thông điệp và cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tích cực triển khai công tác hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19
Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống Covid-19 đến tận tay người dân

Hội cũng phối hợp với Chi hội Hiến máu tình nguyện 15/10 tổ chức Tuyến phố tuyến máu tại phố Lê Thanh Nghị, nhận hiến máu tính nguyện phục vụ bệnh nhân trong dịp Tết và bệnh nhân Covid-19.

“Chúng tôi nhanh chóng triển khai đồng bộ nhiều hoạt động cùng lúc để đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là việc tuyên truyền. Từ 3 ngày nay, cán bộ Hội cùng các cộng tác viên, tuyên truyền viên đã tích cực phát tờ rơi, tặng quà, nhu yếu phẩm nhằm truyền thông tới người dân và lan tỏa tinh thần chiến thắng dịch bệnh tới cộng đồng, cùng hy vọng có một cái Tết bình an”, bà Nguyễn Thị Kim Chi cho biết.

Bảo Thoa

Nguồn :