M
16/11/2020 08:54

Trao "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" tỉnh Lạng Sơn

(LĐTĐ) Chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, báo VietNamNet cùng Tập đoàn Viettel đồng phối hợp tổ chức vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà cho người nghèo tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao quà cho bộ đội biên phòng và học sinh vùng biên Trao quà cho người dân vùng biên có hoàn cảnh khó khăn Ấm tình đồng bào qua chương trình thiện nguyện “Tiếp sức vùng biên”

Tại bản Đỏong, xã Tri Phương, huyện Tràng Định (Lạng Sơn), Ban Tổ chức vừa tổ chức khánh thành, bàn giao Mái ấm tới gia đình anh Đinh Văn Thu, 1 trong 5 hộ nghèo của tỉnh được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở.

Trao "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" tỉnh Lạng Sơn
Ban Tổ chức tổ chức bàn giao Mái ấm nhân đạo tới gia đình anh Đinh Văn Thu

Gia đình anh Thu là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của huyện Tràng Định. Vợ anh bị ung thư mất sớm, để lại cho anh con nhỏ và người mẹ già. Bản thân anh Thu không được bình thường, tư duy phát triển chậm. Anh không có nhà cửa, phải đi ở nhờ, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi sức khỏe yếu, vì thế cả nhà luôn trong tình trạng thiếu ăn.

Với sự hỗ trợ ban đầu là 50 triệu đồng từ chương trình, cùng với sự giúp đỡ về ngày công lao động, nguyên vật liệu của bạn bè, người thân, bà con chòm xóm, gia đình anh Thu đã xây dựng được ngôi nhà khang trang.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hoàng Anh Dũng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tràng Định chia sẻ, địa phương rất vui khi được sự hỗ trợ từ chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên". Ông Dũng cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều chương trình thiết thực như vậy đối với đồng bào vùng biên cương của Tổ quốc để vùng biên thật sự trở thành phên dậu quốc gia.

Chia sẻ về chương trình, bà Đỗ Thị Hòa - Phụ trách Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 cho biết: Chương trình trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" được tổ chức vận động bằng hình thức nhắn tin ủng hộ qua Cổng Thông tin điện tử nhân đao Quốc gia 1400 từ ngày 25/4 đến 23/6 năm 2019. Sau 60 ngày triển khai vận động ủng hộ, chương trình đã thu được 23.917 tin nhắn, tương đương với số tiền ủng hộ là 802.220.000 đồng.

Toàn bộ số tiền nhắn tin từ các thuê bao viễn thông ủng hộ sẽ được sử dụng hỗ trợ nhà ở, sinh kế cho các hộ nghèo vùng biên có thêm điều kiện ổn định nơi ở và phát triển sản xuất. Riêng tỉnh Lạng Sơn đợt này được hỗ trợ 370 triệu đồng từ chương trình để xây dựng 5 ngôi nhà, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho và hỗ trợ sinh kế cho 12 hộ gia đình, mỗi hộ là 10 triệu đồng.

Đàm Nhi

Nguồn :