M
05/02/2021 13:54

Công an quận Hà Đông:

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dich Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19, Công an quận Hà Đông đã triển khai nhiều biện pháp chống dịch và ra quân xử lý đối với những cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

Siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phục vụ chợ hoa Tết Công an quận Đống Đa ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, phòng chống dịch Covid-19 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Công an quận Hà Đông cho biết, thời gian qua, cùng với việc quyết liệt tập trung thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng chức năng quận đã đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dich Covid-19
Công an quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Thành phố, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với Công an các phường, ngành Y tế, Quân đội, thực hiện quyết liệt công tác quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện. Phối hợp rà soát các cá nhân đi về từ vùng dịch, truy vết các trường hợp F1, F2, F3…

Đặc biệt, từ thời điểm Thành phố chủ trương, yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với các quán bar, karaoke, quận Hà Đông đã thành lập các tổ công tác, vừa phối hợp với Công an các phường, vừa tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng hoạt động; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người; vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh vừa chấp hành yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp đi ra nơi công cộng không đeo khẩu trang.

Kết quả, chỉ trong 3 ngày đầu tháng 2/2021, Công an quận Hà Đông đã xử phạt 38 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 64 . Trong đó, ngày 2/2, xử phạt 29 trường hợp vi phạm với số tiền là 47 triệu đồng.

Xác định tính chất, đặc thù là địa bàn cửa ngõ, giáp ranh nhiều quận, huyện, Công an quận Hà Đông quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

PV

Nguồn :