M
04/02/2021 16:11

Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covi-19 tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Tập trung hoạt động hướng về đoàn viên ở cơ sở “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” cho đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức ký kết thỏa thuận hợp tác “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn"

Để chủ động phòng, chống bệnh Covid-19, những ngày vừa qua, Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức đã yêu cầu các công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh qua các trang mạng xã hội “Công đoàn Hoài Đức” và các tổ chức Công đoàn. Qua đó, khuyến cáo các đoàn viên, người lao độn thực hiện có hiệu quả các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K” gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Riêng đối với những người trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương và các khu vực có dịch của các tỉnh thành khác từ ngày 14/01/2020 đến nay, phải khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm nhanh theo quy định. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở...phải đến ngay các bệnh viện để được cách ly, điều trị và xét nghiệm kịp thời.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức hỗ trợ các đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những trường hợp đi về từ khu vực có dịch của Quảng Ninh, Hải Dương và các khu vực có dịch của các tỉnh thành khác (theo Thông báo của Bộ Y tế) phải được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm; Những trường hợp khác phải tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở...phải đến ngay các bệnh viện để được cách ly, điều trị và xét nghiệm kịp thời.

Được biết, đến nay hầu hết các đơn vị công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Hoài Đức đều hưởng ứng và triển khai nhiều biện pháp phòng dịch rất tích cực. Một số công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần tại nơi làm việc. Các công đoàn cơ sở doanh nghiệp cấp phát khẩu trang cho người lao động; đặt các bình nước rửa tay khô, trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay tại các khu vệ sinh; làm khẩu trang, mặt nạ ngăn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19 tặng cho tuyến đầu chống dịch của các xã, các chốt kiểm dịch...

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cũng được chú trọng, đồ ăn, thức uống được tăng cường rau, hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng cho người lao động; cung cấp đủ nước uống, nước sạch, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động thông điệp "5K" trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Cùng với đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn lao động huyện cũng chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị, chủ sử dụng lao động quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, trực tiếp là chế độ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca, an toàn vệ sinh lao động...

Theo bà Trần Thu Hòa, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức, ngay khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, công đoàn đã vào cuộc kịp thời, tuyên truyền, khuyến cáo công nhân viên chức lao động không nghe, tin theo, đăng tải những nội dung không đúng sự thật trên mạng xã hội; chấp hành nghiêm các nội dung quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh nên người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Trong thời gian tới, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục bám sát, chỉ đạo các công đoàn cơ sở và công nhân viên chức lao động không được chủ quan, coi thường dịch bệnh; nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công văn số 51/LĐLĐ của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Tuấn Dũng

Nguồn :