M
22/02/2017 16:14

Thêm 39 thanh niên hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề tại khách sạn 5 sao

Ngày 22/2/2017, tại khách sạn Sheraton Hanoi, đã diễn ra lễ trao chứng chỉ đào tạo nghề cho 39 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vừa hoàn tất khóa học nghề tại các khách sạn cao cấp ở Hà Nội thuộc Chương trình "Sáng kiến thanh niên lập nghiệp" (YCI) 2016-2017.

them 39 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tai khach san 5 sao Hơn 290 nghìn người sẽ hoàn thành đào tạo nghề nông nghiệp trong năm 2017
them 39 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tai khach san 5 sao Hà Nội sẽ truyền và đào tạo nghề cho 30.000 lao động nông thôn
them 39 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tai khach san 5 sao Đan Mạch và Việt Nam kết nối trường học và doanh nghiệp trong đào tạo nghề
them 39 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tai khach san 5 sao
Tại lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên dự khóa đào tạo nghề YCI 2016-2017. Ảnh: L.Q.V

Đây là khóa học thứ 37 của YCI do Trung tâm REACH - một tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam - tiến hành.

them 39 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tai khach san 5 sao
Các học viên giới thiệu tay nghề sau khóa đào tạo. Ảnh: L.Q.V

Các học viên theo học chương trình YCI đều có hoàn cảnh khó khăn, như: Bỏ học sớm, là người dân tộc thiểu số thuộc vùng kinh tế khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo…, nên được đào tạo nghề miễn phí, đồng thời còn được hỗ trợ chi phí sinh hoạt, các bữa ăn theo ca trong suốt 6 tháng học, được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sống, kiến thức quản lý tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa.

“Học viên được đào tạo bằng cách trực tiếp làm những công việc hằng ngày như một nhân viên chính thức trong khách sạn. Đây chính là điểm mạnh của chương trình, giúp học viên trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp thực tế và có thể áp dụng luôn vào công việc sau này…” - bà Phạm Thị Thanh Tâm (GĐ Trung tâm REACH) chia sẻ.

them 39 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tai khach san 5 sao
Niềm vui của học viên sau khi được đào tạo nghề, tiếp cận cơ hội việc làm. Ảnh: L.Q.V

Tính từ chương trình YCI 2013 đến nay, đã có 120 học viên tốt nghiệp và 90% số học viên có việc làm tại các khách sạn 5 sao (nơi theo học) hoặc các cơ sở thuộc ngành du lịch, nhà hàng. Ngay trong số 39 học viên của khóa 37, có 34 người đã có việc làm với mức lương trung bình hiện tại là 4 triệu đồng/tháng. Đại diện của REACH cũng cho biết cam kết theo dõi và tư vấn việc làm cho các học viên ít nhất 6 tháng sau khi tốt nghiệp để đảm bảo các em có thể theo đuổi nghề lâu dài.

Lê Quang Vinh

Nguồn :