M
11/07/2020 08:21

Thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia đến từ Serbia

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia đến từ Serbia, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đến thời điểm này Việt Nam có 370 ca mắc Covid-19.

Thêm 346 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ được đón về nước an toàn
2 tấn khẩu trang quà tặng của thành phố Hà Nội đã đến thành phố New York
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế tăng cường hợp tác triển khai y tế cơ sở

Cụ thể, ca bệnh 370: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 là dương tính với SARS-CoV-2.

2339 ca moi 11
Tính đến sáng ngày 11/7, Việt Nam đã ghi nhận 370 ca mắc Covid-19.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.

Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 350 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Liên quan đến bệnh nhân nam phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị cho biết, sáng nay 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h. Lúc 23h, chuyến bay xuất phát từ Nội Bài sẽ lên đường đưa bệnh nhân về Anh.

M.K

Nguồn :