Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 1723/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập.
Chủ động xây dựng phương án, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh Chủ động bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ "dịch chồng dịch" Tăng cường vận động người dân thực hiện “2K”, tiêm vắc xin Covid-19

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Khám sàng lọc sức khoẻ trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Sở Y tế giao CDC Hà Nội chủ động theo dõi sát diễn biến tình hình dịch trên địa bàn Thành phố để nhận định, đánh giá và đề xuất kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác giám sát ca bệnh, vi rút SARS-CoV-2.

Thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch y tế quốc tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đặc biệt là các trường hợp đến, đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến thể chủng mới. Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo từng cấp độ dịch…

Đồng thời, CDC Hà Nội phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các đơn vị liên quan thu thập mẫu bệnh phẩm, thực hiện xét nghiệm chuyên sâu xác định chủng SARS-CoV-2 gây bệnh đối với các trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và có tiền sử đến, đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan chủng mới.

Theo dõi sát tình hình dịch, đặc biệt đối với các biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 để kịp thời tham mưu cho Sở Y tế văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế triển khai hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm tại Hà Nội.

Cùng với đó, CDC Hà Nội đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất là với các nhóm đối tượng nguy cơ cao. Tổng hợp nhu cầu vắc xin của các quận, huyện, thị xã kịp thời đề xuất tham mưu Sở Y tế, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn và phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

Đối với các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã triển khai các giải pháp đẩy mạnh tổ chức việc tiêm chủng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng; tuyên truyền lợi ích, hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19, tổ chức tiêm chủng để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Rà soát và dự trù nhu cầu vắc xin gửi về Sở Y tế để được bổ trí vắc xin và chịu trách nhiệm với đề xuất của đơn vị.

Tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị thực hiện thông điệp 2K của Bộ Y tế…

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán và điều trị Covid-19 và tăng cường công tác thu dung, điều trị bệnh. Đồng thời, phối hợp với CDC Hà Nội, trung tâm y tế các quận, huyện thị xã triển khai tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, cập nhật kế hoạch phòng, chống Covid-19 tại đơn vị, đảm bảo nhân lực giường bệnh, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền phục vụ công tác phòng, chống dịch...

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (2/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tổ chức gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023.
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức.
Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

(LĐTĐ) Tối nay 2/10, nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo đã bước vào thi đấu ở chung kết nội dung nhảy xa. Đây chính là nội dung đã mang về cho Thảo chiếc Huy chương Vàng ở kỳ Đại hội tổ chức trên đất Indonesia hơn 5 năm về trước.
Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

(LĐTĐ) Ngày 2/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thế Hạng (số 17, phố Yên Bái 2, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng) nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023).
Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

(LĐTĐ) Trong ngày thi đấu hôm nay (2/10), môn kurash vừa mang về thêm một chiếc Huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19. Trong khi đó chiều nay, đội tuyển cầu mây nữ cũng đã thắng Nhật Bản 2-0 để giành vé vào bán kết.
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh ngày càng cao, đòi hỏi công tác quản lý hoạt động này ngày càng phải thực hiện sâu sát hơn, đặc biệt trong vấn đề xử lý vi phạm đối với hoạt động quảng cáo.
Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

(LĐTĐ) Chiều 2/10, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện Công an Thành phố đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án này; đồng thời Công an Thành phố đã đăng ký bổ sung đưa vụ án này vào diện Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo; việc điều tra, xử lý vụ án trên theo quan điểm không có vùng cấm.

Tin khác

Toàn bộ máy MRI của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bị hỏng

Toàn bộ máy MRI của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bị hỏng

(LĐTĐ) Ngày 2/10, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã họp khẩn nhằm thống nhất các giải pháp tình thế khi cả 2 máy MRI tại 2 cơ sở của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đều bị hư hỏng.
TP.HCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

TP.HCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ cư trú tại TP.HCM. Tính đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.
Thí điểm điều trị rối loạn trầm cảm tại một số trạm y tế TP.HCM

Thí điểm điều trị rối loạn trầm cảm tại một số trạm y tế TP.HCM

(LĐTĐ) Với sự hỗ trợ của Văn phòng Tổ chức y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa triển khai thí điểm mô hình quản lý và điều trị rối loạn trầm cảm dựa vào cộng đồng tại một số trạm y tế trên địa bàn Thành phố.
Hội thảo MenaQ7 cho sức khỏe xương và tim mạch: Khẳng định tiềm năng Vitamin K2

Hội thảo MenaQ7 cho sức khỏe xương và tim mạch: Khẳng định tiềm năng Vitamin K2

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Công ty Cổ phần Midu MenaQ7 phối hợp với Tập đoàn Lesaffre tổ chức Hội thảo khoa học: “MenaQ7 với sức khỏe xương và tim mạch 2023”. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 200 chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe như các bác sĩ, chuyên gia y tế, dược sĩ và các chuyên gia phát triển chiều cao.
Bộ Y tế triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ

Bộ Y tế triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Bộ Y tế đã có Công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Trung Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ.
Đưa các giải pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe đến gần hơn với người dân Việt Nam

Đưa các giải pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe đến gần hơn với người dân Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific), gọi tắt là Takeda, thuộc Tập đoàn Takeda (Nhật Bản).
Đồng Nai - Bình Dương xuất hiện bệnh đậu mùa khỉ: Chuyên gia khuyến cáo biện pháp phòng ngừa

Đồng Nai - Bình Dương xuất hiện bệnh đậu mùa khỉ: Chuyên gia khuyến cáo biện pháp phòng ngừa

(LĐTĐ) Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện ở Đồng Nai và Bình Dương mới đây, Ths.BS Lương Chấn Quang - Phó Trưởng khoa Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã có chia sẻ về 2 ca bệnh này và các biện pháp phòng ngừa.
TP.HCM giám sát người từ vùng có dịch vi rút Nipah

TP.HCM giám sát người từ vùng có dịch vi rút Nipah

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, vi rút Nipah đang lây lan tại bang Kerala miền nam Ấn Độ chưa ghi nhận tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành y tế TP.HCM vẫn tiếp tục tổ chức giám sát các trường hợp đi về từ vùng dịch.
“Điểm sáng” trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

“Điểm sáng” trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(LĐTĐ) Thời gian qua, thành phố Hà Nội chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tỉ lệ khám sức khỏe người cao tuổi định kỳ 9 tháng năm 2023 đạt 79,25%, ước năm 2023 đạt 87%, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.
Viện Pasteur TP.HCM thông tin về 2 ca mắc đậu mùa khỉ "nội địa" đầu tiên

Viện Pasteur TP.HCM thông tin về 2 ca mắc đậu mùa khỉ "nội địa" đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 27/9, đại diện Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thông tin về diễn biến 2 ca mắc đậu mùa khỉ vừa được phát hiện ở TP.HCM, có địa chỉ thường trú tại Đồng Nai và Bình Dương.
Xem thêm
Phiên bản di động