Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Huyện Thanh Oai: Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024 Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động Công đoàn quận Ba Đình: Hiệu quả từ công tác chăm lo trong Tháng Công nhân

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, bình xét công nhận, tuyên dương khen thưởng những công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở.

Đồng thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở phát động các đợt thi đua gắn với các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước; vận động công nhân lao động tích cực học tập rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng lao động đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả, hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và Thành phố.

Trên cơ sở bình xét, biểu dương “Công nhân giỏi” tại cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban Giám đốc các doanh nghiệp xét chọn những “Công nhân giỏi” tiêu biểu đề nghị cấp trên công nhận và biểu dương “Công nhân giỏi” cấp huyện, cấp Thành phố.

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Anh Lê Đình Lam - Trưởng bộ phận Cơ điện, Công ty TNHH Sản xuất nhựa Bình Thuận đón nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô" 2024.

Từ năm 2018 đến nay, Thanh Trì đã có 24 lượt “Công nhân giỏi Thủ đô” được vinh danh. Trong đó có nhiều công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” 2 năm liên tiếp.

Điển hình như anh Trần Văn Thanh, thợ hàn bậc 7/7 của Công ty cổ phần Formach. Hai năm liền (2023, 2024) anh đều đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Anh Thanh cũng chia sẻ, để phấn đấu trở thành Công nhân giỏi, tự tin bước vào thời kỳ công nghệ mới như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân, anh luôn được các cấp lãnh đạo và Công đoàn công ty tạo điều kiện để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, làm chủ tay nghề, tham gia nhiều hoạt động đoàn thể, nâng cao tinh thần làm việc trong “ngôi nhà chung Formach”. Trong suốt những năm làm việc và cống hiến, anh Thanh không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, đặc biệt là phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô” và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Là một trong những kỹ sư có trình độ tay nghề giỏi nhất tại Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị điện Việt Nam (HAVEC), anh Nguyễn Ngọc Tú đã chứng minh bản thân xứng đáng là “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đối với các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, đặc biệt là phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, anh đã nhiệt tình tham gia và nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024 do Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trao tặng.

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”
Chị Hà Thị Cảnh (công nhân Công ty TNHH sản xuất nhựa Bình Thuận) - “Công nhân giỏi Thủ đô" 2023.

Được đứng trong hàng ngũ 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” được vinh danh năm 2024, anh Nguyễn Ngọc Tú xúc động cho biết: “Yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực của tôi chính là tinh thần không ngừng đổi mới, cải tiến năng suất làm việc suốt gần 15 năm gắn bó với Công ty. Khi phong trào “Công nhân giỏi” ở Công ty được phát động mạnh mẽ, mỗi năm, tôi đều đóng góp một số sáng kiến, sáng để làm lợi cho doanh nghiệp.

Việc nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" khiến bản thân tôi không khỏi xúc động. Điều này đã minh chứng rằng, với mỗi người thợ, khi có ước mơ và tinh thần lao động hăng say, không ngừng phấn đấu thì mọi nỗ lực sẽ được ghi nhận với thành quả xứng đáng”.

Là một cán bộ quản lý, cũng là kỹ sư điện bậc 6/7, anh Nguyễn Ngọc Tú luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và hăng say lao động sáng tạo để xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Dù làm bất cứ công việc gì cũng phải sáng tạo, đó là những điều mà anh Lê Đình Lam, Trưởng bộ phận Cơ điện, Công ty TNHH Sản xuất nhựa Bình Thuận suy nghĩ. Chính vì sức sáng tạo không ngừng, anh không chỉ giúp công ty tiết kiệm chi phí sản xuất, hoàn thành sớm các dự án, mà còn là người truyền lửa nhiệt huyết cho anh chị em công nhân, đồng nghiệp thêm hăng say lao động.

Không chỉ làm tốt chuyên môn, anh Lê Đình Lam còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, đặc biệt là phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”. Trong nhiều năm gắn bó với nghề, anh được Ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao, nhận được khen thưởng “Cá nhân sáng tạo năm 2023” và nhiều lần được khen thưởng nóng từ Ban lãnh đạo Tập đoàn, Ban lãnh đạo Công ty về việc thực hiện các nhiệm vụ cấp bách của Tập đoàn, của Công ty. Và tự hào hơn nữa, anh Lê Đình Lam vinh dự trở thành một trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024.

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Chị Nguyễn Thị Thúy Mai (công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì) - Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2023.

Bên cạnh những “Công nhân giỏi” là nam giới, lực lượng lao động nữ cũng chứng tỏ tay nghề của mình qua các phong trào thi đua. Chị Hà Thị Cảnh, công nhân Công ty TNHH sản xuất nhựa Bình Thuận đã có nhiều sáng kiến trong sản xuất để nâng cao hiệu suất, chất lượng công việc. Chị tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn các cấp phát động, nhiều năm liên tục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lãnh đạo đơn vị khen thưởng. Năm 2023 chị Cảnh được tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Hay chị Nguyễn Thị Thúy Mai là công nhân bậc 6/7 Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì. Trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ luôn thực hiện tốt nội quy lao động, bảo hộ lao động thực hiện nghiêm túc quy trình thu gom lượng rác thải phế thải phát sinh trong ngày. Trong điều kiện lao động còn khó khăn, cơ sở hạ tầng xuống cấp, phương tiện vận chuyển hư hỏng nhiều nhưng chị vẫn tích cực khắc phục hoàn thành nhiệm vụ, không để rác tồn đọng trong ngõ xóm và cụm dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường địa bàn. Năm 2023, chị Mai đã được nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Theo con số thống kê của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, trong giai đoạn 2018 - 2023 đã có 274 lượt “Công nhân giỏi” cấp huyện và 21 lượt “Công nhân giỏi Thủ đô”. Có 4.784 sáng kiến được công nhận, 3.058 lượt công nhân, viên chức, lao động đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp huyện. 1.127 lượt đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp cơ sở, 1 công nhân lao động đạt giải Ba hội thi thợ giỏi cấp Thành phố. Năm 2024 có 3 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, nâng tổng số lượt “Công nhân giỏi Thủ đô” lên 24 lượt.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Lực lượng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền Thành phố chỉ đạo quyết liệt tổ chức thực hiện các mặt công tác.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Giá vàng hôm nay: Xu hướng tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay: Xu hướng tiếp tục tăng

(LĐTĐ) Giá vàng hôm nay tại thời điểm 6h sáng, giá vàng SJC trong nước quanh ngưỡng 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng nhẫn quanh mức 75,15 - 77,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Cô Nguyễn Thị Kim Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hồng Thái (xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), có thâm niên công tác trong ngành giáo dục 27 năm.
Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu

Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu

(LĐTĐ) Thông tin từ Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết, những ngày gần đây, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu của người dân tăng đột biến. Đáng chú ý, có ngày số người đến tiêm vắc xin tại VNVC tăng 1.000% so với thời điểm trước khi phát hiện một số ca bệnh.
Siêu Cup châu Âu - Nam Mỹ: Messi đọ sức với Yamal?

Siêu Cup châu Âu - Nam Mỹ: Messi đọ sức với Yamal?

(LĐTĐ) Trận Finalissima tranh Siêu Cup châu Âu - Nam Mỹ 2025 có thể chứng kiến màn đọ sức giữa thần đồng Lamine Yamal với siêu sao từng tắm cho anh 17 năm trước Lionel Messi.
Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số

Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, với vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng là thủ đô, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, đầu tàu kinh tế - văn hoá - khoa học - giáo dục của cả nước, Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số, hướng tới xã hội văn minh, hiện đại.

Tin khác

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

(LĐTĐ) Với vai trò là Tổ trưởng gia công tại Phân xưởng cơ khí (Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật), anh Đỗ Văn Hùng luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, không ngừng trau dồi kiến thức, đưa ra các sáng kiến, sáng tạo được áp dụng đem lại hiệu quả trong công việc.
Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xây dựng quận Bắc Từ Liêm giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Cho trái ngọt từ những đam mê

Cho trái ngọt từ những đam mê

(LĐTĐ) Say sưa khi nói về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhưng khi nhắc đến thành tích bản thân và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024, Trần Thị Vân Khánh - Chuyên viên cắt mẫu, Phòng Kỹ thuật mẫu, Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang lại rất khiêm tốn, cho biết: “Danh hiệu này là niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi, nhưng hơn hết, nó còn khẳng định và tôn vinh những nỗ lực cống hiến, sáng tạo của cả tập thể và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) Với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, anh Nguyễn Viết Quỳnh (sinh năm 1988), Kỹ thuật viên sửa chữa chung, Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân vinh dự được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động