Công đoàn quận Ba Đình: Hiệu quả từ công tác chăm lo trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã tập trung mọi nguồn lực về tài chính, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động Đặc sắc Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ quận Ba Đình năm 2024 Thí sinh “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” thăm quan các điểm di tích LĐLĐ quận Ba Đình: Hết lòng vì sức khỏe đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ; biểu dương Công nhân giỏi năm 2024 và tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

LĐLĐ quận Ba Đình: công
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh cùng Trưởng ban Dân vận Quận ủy Ba Đình Nguyễn Thị Minh Hồng trao Giấy khen cho các Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2024.

Thông tin tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Lê Thị Thuý Kiều cho biết: Nhằm thiết thực chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận đã xây dựng và triển khai Kế hoạch “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân, viên chức, lao động” năm 2024 trong các cấp Công đoàn quận. Căn cứ vào đăng ký của các Công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận đã chia thành 3 đợt khám vào các tháng 5, 7, 8.

Là đoàn viên được tham gia chương trình khám sức khỏe miễn phí do Công đoàn quận tổ chức, chia sẻ với phóng viên, chị Văn Thị Linh (đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Twin-Peaks) xúc động bày tỏ: “Tham gia chương trình, tôi cùng nhiều anh chị em đoàn viên đã được đo huyết áp, siêu âm, chụp X-quang, lấy mẫu máu, nước tiểu… Các bác sĩ thăm khám, tư vấn nhiệt tình, máy móc hiện đại nên chúng tôi cảm thấy rất yên tâm.

Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình khám sức khỏe miễn phí như này dành cho đoàn viên, người lao động để có thêm nhiều người được hưởng lợi từ sự quan tâm của Công đoàn”.

Ở đợt khám ngày 30 - 31/5, LĐLĐ quận đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hoè Nhai tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 78 đoàn viên, người lao động đến từ 7 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Mức hỗ trợ khám của LĐLĐ quận cho mỗi người lao động là 700 nghìn đồng. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai cũng hỗ trợ một số xét nghiệm miễn phí với mức gần 300 nghìn đồng/người.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện đúng quy định về đảm bảo ATVSLĐ trong huấn luyện và cấp Giấy chứng nhận, Thẻ an toàn lao động cho người lao động, LĐLĐ quận đã triển khai tới các Công đoàn cơ sở phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký nhu cầu về huấn luyện ATVSLĐ. Kết quả, có 57 đơn vị đăng ký tham gia huấn luyện với danh sách 234 người.

LĐLĐ quận Ba Đình: công
Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Đông cùng Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Bùi Phương Chi trao Giấy khen cho các Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2024.

Ngày 27/5, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Ba Đình đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện ATVSLĐ cho những người làm công tác lãnh đạo (từ Phó phòng trở lên); người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Sau đợt tập huấn, các đối tượng đã được cấp Giấy chứng nhận, Thẻ an toàn lao động và quyết định công nhận tham gia tập huấn ATVSLĐ…

Cùng đó, LĐLĐ quận cần phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách đối với người lao động; hỗ trợ, hướng dẫn, đồng hành cùng Công đoàn khối doanh nghiệp thương lượng, ký kết các Thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động; thường xuyên chăm lo cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực…

LĐLĐ quận Ba Đình: công
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ quận Ba Đình trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ; đồng thời biểu dương đóng góp của Công nhân giỏi - những người đã tích cực lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến, sáng tạo góp phần nâng cao năng suất lao động cho đơn vị, doanh nghiệp….

Thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ quận Ba Đình tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, trong đó đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động và phong trào thi đua để thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động gắn bó với tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.

LĐLĐ quận Ba Đình: công
Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Bùi Phương Chi trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Bùi Phương Chi đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và khẳng định thời gian tới, LĐLĐ quận Ba Đình sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, LĐLĐ quận Ba Đình đã biểu dương 70 Công nhân giỏi cấp quận năm 2024; đồng thời trao hỗ trợ cho 5 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt và quà trị giá 250 nghìn đồng.

Với mong muốn chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ quận Ba Đình đã rà soát, đề nghị LĐLĐ Thành phố xem xét, hỗ trợ, tặng quà đoàn viên, người lao động vào dịp Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024.

Theo đó, từ nguồn tài chính Công đoàn, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chi hỗ trợ cho 3 trường hợp người lao động bị tai nạn lao động với mức kinh phí từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/người; hỗ trợ 31 trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức 1 triệu đồng/người.

Hướng trọn về đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực
Người lao động được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí trong Tháng Công nhân năm 2024.

Cùng đó, từ nguồn tài chính của LĐLĐ quận, LĐLĐ quận Ba Đình đã trao hỗ trợ cho 5 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 500 nghìn đồng tiền mặt và một suất quà trị giá 250 nghìn đồng và hỗ trợ đột xuất cho 1 đoàn viên thuộc Công đoàn Trường Mẫu giáo số 6 với mức 1 triệu đồng.

Sự quan tâm chăm lo thiết thực, kịp thời từ tổ chức Công đoàn đến đoàn viên, người lao động giúp đoàn viên vơi bớt khó khăn, tiếp thêm động lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. Hoạt động cũng góp phần khẳng định vai trò, vị thể của tổ chức Công đoàn, đúng với phương châm "Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn".

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

(LĐTĐ) Cùng với 45 người lao động của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, tính đến tháng 7/2024, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phát triển mới 1.054 đoàn viên và thành lập thêm 8 Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

(LĐTĐ) Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, việc quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động đã được triển khai đồng bộ.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây chú trọng triển khai và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đối với 37.375 nhà trọ (đạt 100%), yêu cầu 100% chủ đầu tư ký cam kết thực hiện, đến nay có 4.999 cơ sở đã hoàn thành thực hiện các giải pháp trước mắt để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; đã tổ chức kiểm tra đối với 100% cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.
Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

(LĐTĐ) Sáng nay (18/7), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”, tập huấn quy trình xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.

Tin khác

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm tri ân người lao động đã có những đóng góp, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam cho hơn 400 công nhân lao động.
Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động; góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đến thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động, đặc biệt là những người công nhân môi trường vẫn đang ngày đêm vất vả, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm, trao quà động viên đoàn viên, công nhân môi trường đang trực tiếp làm việc ngoài hiện trường.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Xem thêm
Phiên bản di động