Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, cùng với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động; các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp Công đoàn quận Tây Hồ triển khai đồng bộ, với nhiều đổi mới, thiết thực hướng đến đoàn viên, người lao động.
Khích lệ tinh thần sáng tạo của người lao động từ phong trào thi đua trở thành "Công nhân giỏi" Nâng cao hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Người lao động cần chú trọng bảo mật thông tin cá nhân để tránh bị lừa đảo

Để phong trào thi đua trong CNVCLĐ đạt kết quả cao, phù hợp với từng đơn vị, doanh nghiệp, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận Tây Hồ đã xây dựng và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2024 đến 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS). Có trên 90% CĐCS tổ chức phát động thi đua với những nội dung thiết thực, phù hợp với đặc điểm từng đơn vị. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ các quận trong Cụm thi đua số 2 đã ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Cong nhan gioi
LĐLĐ quận Tây Hồ khen thưởng công nhân lao động đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" quận Tây Hồ năm 2024.

Các phong trào thi đua được phát động và tổ chức đều có trọng tâm, trọng điểm, nội dung thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và được thực hiện sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được triển khai phù hợp theo từng khối.

Bám sát hướng dẫn của Hội đồng Thi đua khen thưởng quận, LĐLĐ quận hướng dẫn các CĐCS đăng ký các danh hiệu thi đua, các công trình sản phẩm, sáng kiến kinh nghiệm cải tiến kỹ thuật, đề tài khoa học với Hội đồng Thi đua khen thưởng quận. Các CĐCS khối sản xuất kinh doanh phối hợp với chuyên môn tổ chức các hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, bình xét cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở.

LĐLĐ quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Hội thi “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ VIII năm học 2023 - 2024”, LĐLĐ quận đã trao 9 giải thưởng cho các nhà giáo đạt kết quả xuất sắc. Các CĐCS khối giáo dục đã tổ chức nhiều Hội thi với nội dung, hình thức phong phú, động viên đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên tham gia, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”, “Xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm”.

LĐLĐ quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Ngày hội Văn hóa - Thể thao trong cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ” năm học 2023 - 2024. Hội thi gồm môn Kéo co và Khiêu vũ thể thao đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đào tạo trên địa bàn quận.

cong nhan gioi Nguyen Dinh Thiet
Mỗi công nhân lao động trên địa bàn quận Tây Hồ luôn tích cực lao động, sản xuất phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi".

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ quận Tây Hồ chỉ đạo các CĐCS đăng ký và triển khai có hiệu quả ít nhất một việc làm cụ thể chăm lo phục lợi cho đoàn viên; đồng thời đưa nội dung này vào chấm điểm thi đua cuối năm của các cấp Công đoàn. Khuyến khích các CĐCS tổ chức các hoạt động theo chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết”; tạo điều kiện để công nhân tìm hiểu, kết đôi, xây dựng hạnh phúc gia đình; triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ con công nhân.

Nhìn chung, trong 6 tháng qua, các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến, sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”,… gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã được thực hiện sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng, nhất là trong dịp chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Qua các phong trào thi đua, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao khen thưởng 01 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”; LĐLĐ quận Tây Hồ đã biểu dương, khen thưởng 31 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” quận Tây Hồ năm 2024; trao khen thưởng cho 57 cán bộ, CNVCLĐ có sáng kiến, sáng tạo trong quá trình làm việc; khen thưởng 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Xanh - sạch - đẹp, Đảm bảo An toàn vệ sinh lao động” năm 2023.

Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”,“Người tốt, việc tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong CNVCLĐ; phong trào “Thi đua 2 tốt” trong ngành giáo dục. Các CĐCS tiếp tục tổ chức phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị, đồng thời duy trì tốt phong trào “Xanh - sạch - đẹp, Đảm bảo An toàn vệ sinh lao động” trong các CĐCS trực thuộc.

Cùng đó, LĐLĐ quận Tây Hồ sẽ tổ chức tổng kết biểu dương khen thưởng và nêu gương các điển hình tiên tiến nhằm nhân rộng những tập thể, cá nhân lao động giỏi trong phong trào thi đua.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thêm động lực cho các gia đình hiếm muộn trên hành trình "tìm" con

Thêm động lực cho các gia đình hiếm muộn trên hành trình "tìm" con

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tri ân thầy cô giáo – Gieo hạt yêu thương" dành tặng nhiều hỗ trợ đến các thầy, cô trong quá trình thăm khám và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Chương trình diễn ra từ ngày 8/3 - 30/11/2024.
Phát huy các mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Phát huy các mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ vào việc đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì đã ra mắt nhiều mô hình cụ thể như “Thôn, Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em”, “Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em”.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) ghi nhận 43 ca mắc sốt xuất huyết, đồng thời ghi nhận 1 ổ dịch đang hoạt động tại phường Trung Hòa. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, thời gian qua, quận Cầu Giấy đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.
Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây

Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phối hợp với Viện Khoa học xã hội và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây. Hội thảo là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024), 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 - 2024), 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

(LĐTĐ) Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Chiều nay (24/7), Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức thắp nến cầu nguyện bày tỏ lòng tri ân, biết ơn, tưởng nhớ công lao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.
Từ ngày 1/1/2025 có cần đổi sang giấy phép lái xe theo phân hạng mới không?

Từ ngày 1/1/2025 có cần đổi sang giấy phép lái xe theo phân hạng mới không?

(LĐTĐ) Điều 89 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 có quy định việc sử dụng và đổi, cấp lại giấy phép lái xe cấp trước khi Luật có hiệu lực. Các giấy phép này vẫn hợp lệ theo hạng hoặc được đổi sang hạng mới tương ứng, với các điều kiện và quyền hạn cụ thể về loại phương tiện được phép điều khiển.

Tin khác

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Thắng lợi của công cuộc khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa đã tạo ra những tiền đề quan trọng góp phần xây dựng và đưa miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội, đồng thời đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà. Thành quả đó có đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn Thủ đô: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền

Công đoàn Thủ đô: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống và kinh nghiệm 95 năm xây dựng và phát triển, để đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động, công tác tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, trong kỷ nguyên số, với sự lên ngôi của mạng xã hội, phương thức tuyên truyền, cách thức truyền thông như nào đối với các lĩnh vực nói chung, tổ chức Công đoàn Thủ đô nói riêng nhằm đạt hiệu quả cao nhất luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội quan tâm.
Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Được coi là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, những năm qua, phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động đã phát triển rộng khắp trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thủ đô. Qua đó, không chỉ khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, xây dựng đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) có trình độ tay nghề cao.
Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe

Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe

(LĐTĐ) Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân lao động mong muốn được đáp ứng. Những năm gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô thường xuyên kết nối, phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với công nhân, lao động trên địa bàn. Qua đó kịp thời nắm bắt và giải quyết các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…
Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn Trường THCS Phú Túc (xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã phối hợp tốt với chính quyền luôn đảm bảo thực hiện đúng mọi chế độ chính sách đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động. Đặc biệt, chú trọng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

(LĐTĐ) Thông qua việc tới thăm, trao những phần quà thiết thực tới Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đoàn viên Công đoàn là thương binh, con liệt sĩ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã thể hiện tình cảm tri ân, đền ơn, đáp nghĩa với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời vun bồi, làm sáng rõ thêm đạo lý uống nước, nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.
Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Trường Mầm non Bình Minh tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời và kết nạp 35 đoàn viên công đoàn.
Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân nhấn mạnh, người lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn được yêu cầu công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng khi bị xâm phạm. Bên cạnh đó, được công đoàn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí pháp luật về lao động, công đoàn.
Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

(LĐTĐ) Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đang nỗ lực tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, đột phá dựa trên nền tảng công nghệ số. Để chuyển đổi số đạt hiệu quả, nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, mỗi đoàn viên, người lao động cần sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cũng như có những nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số.
Xem thêm
Phiên bản di động