Huyện Thanh Oai: Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024

(LĐTĐ) Tại Nghệ An, mới đây, Liên đoàn Lao động Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dự và trao chứng nhận cho các công nhân giỏi, có nhiều sáng kiến sáng tạo của huyện Thanh Oai.
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đối thoại với công nhân lao động Công đoàn huyện Thanh Oai góp sức cải thiện môi trường sinh thái Huyện Thanh Oai: 60 thí sinh tham gia hội thi tay nghề điều dưỡng

Trong không khí thiêng liêng tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ (làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), Đoàn đại biểu Công đoàn huyện Thanh Oai đã thành kính dâng hương, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Huyện Thanh Oai: Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024
Đoàn đại biểu Công đoàn huyện Thanh Oai thành kính dâng hương, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai đã báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2024.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oanh cho biết, lực lượng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Minh chứng rõ nhất được thể hiện thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” gắn với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hạ giá thành sản phẩm.

Bên cạnh đó, các phong trào: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; “Xanh - Sạch - Đẹp”; “Xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị văn hóa”; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo” lan tỏa sâu rộng trong CNVCLĐ, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Oai và Thủ đô Hà Nội.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, trong nhiều năm qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai hưởng ứng, phát động, triển khai sâu rộng gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt kết quả tích cực.

Hằng năm, có hàng trăm “Công nhân giỏi” các cấp được khen thưởng, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các đơn vị, động viên CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất và công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, ngành và địa phương.

“Trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước... hầu như ở bất kỳ đơn vị công tác nào, có CNVCLĐ là có phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo”, đồng chí Nguyễn Thị Hảo bày tỏ.

Huyện Thanh Oai: Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao chứng nhận cho công nhân giỏi năm 2024.

Điểm lại những sáng kiến sáng tạo nổi bật của đội ngũ CNVCLĐ huyện Thanh Oai đã được áp dụng vào sản xuất, làm lợi hàng trăm triệu đồng cho đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai nêu rõ: Tiêu biểu như đồng chí Trần Quốc Hai, đồng chí Đỗ Văn Hùng (Công nhân công ty TNHH sản xuất Nhựa Việt Nhật); đồng chí Nguyễn Thị Giang (Công ty TNHH Dược phẩm Fusi) đã có sáng kiến mang lại giá trị làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng…

“Có thể khẳng định đội ngũ CNVCLĐ của huyện Thanh Oai là những người tạo ra sản phẩm có giá trị, chất lượng tốt; với những sáng kiến sáng tạo đã làm lợi cho doanh nghiệp rất nhiều”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai nói.

Qua nắm bắt tình hình tại các đơn vị, doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Thị Hảo khẳng định, phong trào thi đua “Lao động giỏi” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được các Công đoàn cơ sở và đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng, tham gia đạt kết quả tốt.

Từ những kết quả tích cực đạt được đã khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” là động lực thúc đẩy sự phát triển, tạo đà tăng trưởng cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp của CNVCLĐ được nâng lên rõ rệt.

Cũng qua đó, xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho các phong trào thi đua yêu nước, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, phấn đấu trong lao động sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, ngành và địa phương. Nhiều công nhân lao động trực tiếp sản xuất đã trưởng thành, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, được đề bạt vào các vị trí lãnh đạo và đảm nhiệm những công việc quan trọng.

Để hoạt động thiết thực, ý nghĩa này tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo kêu gọi đội ngũ cán bộ Công đoàn và toàn thể CNVCLĐ huyện Thanh Oai tiếp tục tận tâm, tận sức, rèn đức, luyện tài; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp sức xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại như Bác Hồ hằng mong mỏi.

Huyện Thanh Oai: Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024
Hoạt động tập thể Team building giúp đội ngũ CNVCLĐ huyện Thanh Oai thêm gắn kết.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo đã trực tiếp trao chứng nhận cho 70 Công nhân giỏi, có nhiều sáng kiến sáng tạo của huyện Thanh Oai.

Trong khuôn khổ hoạt động này, Đoàn đại biểu Công đoàn huyện Thanh Oai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tham quan quê Bác, tham gia các hoạt động tập thể Team building, Gala dinner nhằm giao lưu, gắn kết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.
Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Thanh toán không dùng tiền mặt: Quét mã QR, chuyển khoản… từ những khởi đầu lạ lẫm, giờ đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ. Việc thanh toán này đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần định hình và thay đổi hành vi sử dụng các phương thức, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

(LĐTĐ) Cựu chiến binh Trần Thị Đấu chia sẻ, nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều làm bà vô cùng khâm phục và kính trọng, tin tưởng đó là đạo đức cách mạng, phong thái làm việc và ý chí quyết tâm.
Đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến bay có đoàn đại biểu tham dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến bay có đoàn đại biểu tham dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP vừa ban hành Chỉ thị số 2963 về việc phục vụ tận tình, chu đáo các chuyến bay có các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Thắng lợi của công cuộc khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa đã tạo ra những tiền đề quan trọng góp phần xây dựng và đưa miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội, đồng thời đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà. Thành quả đó có đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tin khác

Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Được coi là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, những năm qua, phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động đã phát triển rộng khắp trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thủ đô. Qua đó, không chỉ khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, xây dựng đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) có trình độ tay nghề cao.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…
Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn Trường THCS Phú Túc (xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã phối hợp tốt với chính quyền luôn đảm bảo thực hiện đúng mọi chế độ chính sách đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động. Đặc biệt, chú trọng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

(LĐTĐ) Thông qua việc tới thăm, trao những phần quà thiết thực tới Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đoàn viên Công đoàn là thương binh, con liệt sĩ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã thể hiện tình cảm tri ân, đền ơn, đáp nghĩa với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời vun bồi, làm sáng rõ thêm đạo lý uống nước, nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.
Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Trường Mầm non Bình Minh tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời và kết nạp 35 đoàn viên công đoàn.
Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

(LĐTĐ) Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đang nỗ lực tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, đột phá dựa trên nền tảng công nghệ số. Để chuyển đổi số đạt hiệu quả, nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, mỗi đoàn viên, người lao động cần sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cũng như có những nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số.
Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Công đoàn cấp xã trên địa bàn Thủ đô đã tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, đời sống người dân ấm no, sung túc.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; qua đó khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn cũng như sự tin yêu, gắn bó của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Kế thừa truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàng Mai đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quận. Cùng với đó, LĐLĐ quận đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ, trở thành chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Khẳng định vai trò, vị thế

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Khẳng định vai trò, vị thế

(LĐTĐ) Hạnh phúc, tự hào, là cảm xúc của các đồng chí đoàn viên Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội khi nói về tổ chức Công đoàn của mình. Cũng như đoàn viên, những người làm công tác Công đoàn các KCN&CX Hà Nội luôn tự hào được hết mình phục vụ đoàn viên, người lao động (NLĐ) và hạnh phúc khi đoàn viên của mình có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.
Xem thêm
Phiên bản di động