Thành phố Hồ Chí Minh cho mở lại vũ trường, quán bar, karaoke từ ngày 10/1
Ngày 4/1, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10/1/2022.
Theo đó, các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ngày 15/10/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời phải được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.
![]() |
Vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10/1 |
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, thẩm định, chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.
Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.
Theo Sở Văn hóa và Thể thao, hồi đầu tháng 10/2021 đã nhận đơn của Công ty TNHH TMDV ẩm thực iCool đề nghị được mở cửa hoạt động lại của hệ thống karaoke iCool. Đến ngày 22/12, đơn vị này tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin cứu xét của hệ thống karaoke Nice. Trong đơn, các cơ sở trình bày hoàn cảnh khó khăn do phải tạm ngưng hoạt động trong thời gian dài và có nguyện vọng cho phép mở cửa trở lại đối với dịch vụ karaoke.
Sở Văn hoá và Thể thao cho biết, tình hình Covid-19 ở thành phố đang từng bước được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vắc xin đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã hoạt động trở lại.
Đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; trong đó, có các quy định về giãn cách như đảm bảo 4 m2/khách trở lên.
Đối với hoạt động vũ trường, tính đến ngày 20/3/2020 có 6 cơ sở nhưng chỉ có 1 cơ sở còn hoạt động là Trung tâm văn hoá Hòa Bình (quận 10) chủ yếu phục vụ nhu cầu khách lớn tuổi đến tập luyện, khiêu vũ nâng cao sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Quy định rõ khi nào được trao đổi, tặng cho dữ liệu cá nhân

Vụ mua bán hóa đơn trái phép: Nguyễn Đăng Thuyết bị đề nghị mức án 15-16 năm tù

Giá xăng dầu hôm nay (27/3): Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng

Tiếp tục sử dụng phôi thẻ BHYT cũ đến hết ngày 31/5/2025

Công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thuế

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh bất ổn về thuế quan

Hà Nội: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 20:23

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 16:26

Đến năm 2026 sẽ cắt giảm, đơn giản hóa 100% điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết
Tin mới 26/03/2025 16:00

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính
Tin mới 26/03/2025 11:41

Đảng viên sinh con thứ ba sẽ không bị áp dụng hình thức kỷ luật
Tin mới 26/03/2025 11:33

Thống nhất phương án làm đường kết nối sân bay Gia Bình - Bắc Ninh
Tin mới 26/03/2025 07:55

Hàng không tăng tốc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Tin mới 26/03/2025 07:51

Tháo các điểm nghẽn để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tin mới 26/03/2025 07:50

Thực hiện hiệu quả các cơ chế đặc thù trong Luật Thủ đô
Tin mới 24/03/2025 19:28

Doanh nghiệp lo ngại khó khăn khi tăng thuế tiêu thụ đặc biệt
Tin mới 24/03/2025 17:01