M
21/02/2021 13:49

Tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc”

(LĐTĐ) Mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc” dành cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 7 trường Trung học cơ sở trên địa bàn.

Chung tay xây dựng "Trường học hạnh phúc" Để trường học thực sự là nơi hạnh phúc Ý nghĩa hội nghị nói chuyện chuyên đề “Thầy cô thay đổi vì trường học hạnh phúc”

Lớp tập huấn thu hút gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ 7 trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình gồm: Thăng Long, Phan Chu Trinh, Thành Công, Nguyễn Trãi, Mạc Đĩnh Chi, Phúc Xá, Thực nghiệm Khoa học Giáo dục tham gia tương tác trực tuyến qua phòng họp Zoom và hàng trăm giáo viên theo dõi thông qua các kênh live fanpage của Giáo dục Ba Đình, thể hiện tinh thần “dừng đến trường nhưng không dừng học” của thầy cô.

Tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc”
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tại lớp tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân (Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam) đã có những chia sẻ ngắn gọn, xúc tích, qua đó khơi dậy trong tâm thế của mỗi thầy cô về một ngôi trường hạnh phúc.

Thông qua giải đáp những câu hỏi của thầy cô về: Hạnh phúc là gì?, Trường học hạnh phúc là cái gì?, Tại sao phải xây dựng trường học hạnh phúc?, Phải làm gì để xây dựng trường học hạnh phúc?, Ai làm gì để có trường học hạnh phúc?, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân đã gieo vào trong lòng mỗi thầy cô một niềm tin: Mỗi thầy cô thay đổi sẽ giúp cho nhiều thế hệ học sinh thay đổi và chính thầy cô cũng hạnh phúc.

Vấn đề được đưa ra thảo luận trong lớp tập huấn là: “Cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp công tác tại nhà trường phải làm gì để có trường học hạnh phúc?”. Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân, thầy cô cần phải thay đổi, thay đổi để tốt hơn.

Tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc”
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân (Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam) chia sẻ tại lớp tập huấn.

“Ở ngôi trường hành phúc, thầy cô chúng ta phải thay đổi khi bĩnh tĩnh, lắng nghe, đặt mình vào vị trí của người khác, sẵn sàng nói lời xin lỗi và cùng tìm ra cách giải quyết, kết nối… Từ đó hình thành, nuôi dưỡng và chuyển hoá cảm xúc, truyền cảm hứng trong cuộc sống, khẳng định giá trị bản thân, chăm sóc thể chất khoẻ mạnh đến mỗi học sinh” - Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ.

Kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 7 trường Trung học cơ sở tham gia tập huấn đã có những phản hồi cá nhân chia sẻ cảm nhận về lớp tập huấn và 7 phản hồi tập thể về tính thiết thực của nội dung tập huấn đối với nhà trường.

Ban Tổ chức đã tập hợp các ý kiến đóng góp để chuẩn bị cho buổi tập huấn tiếp theo dự kiến diễn ra 14 giờ ngày 27/2/2021 dành cho 7 trường Trung học cơ sở còn lại trên địa bàn quận Ba Đình gồm các trường: Giảng Võ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Công Trứ, Ba Đình, Hoàng Hoa Thám, Thống Nhất và Vinschool Metropolis.

T.P

Nguồn :