M
17/05/2020 10:48

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế

(LĐTĐ) Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Tập đoàn Thành Công cùng với Hyundai Motor vừa trao tặng 10 xe Hyundai Solati cứu thương trị giá 10 tỷ đồng cho các cơ sở y tế.

tap doan thanh cong va hyundai motor tang 10 xe solati cuu thuong cho cac co so y te Mẫu xe tải trung Hyundai Mighty EX8 GT chính thức ra mắt tại Việt Nam
tap doan thanh cong va hyundai motor tang 10 xe solati cuu thuong cho cac co so y te Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu về doanh số của TC MOTOR
tap doan thanh cong va hyundai motor tang 10 xe solati cuu thuong cho cac co so y te Vì dịch Covid-19, TC Motor sẽ gia hạn bảo hành cho xe Hyundai lên tới 3 tháng

Đây là những nỗ lực của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu phát sinh của cộng đồng, xã hội khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp.

tap doan thanh cong va hyundai motor tang 10 xe solati cuu thuong cho cac co so y te
Lễ trao tặng xe Hyundai Solati cứu thương cho các cơ sở y tế

Cụ thể, 10 chiếc xe đã được trao tặng tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh (2 chiếc); các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Sản nhi Ninh Bình, Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 (cơ sở Đông Anh), Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh Quảng Nam, Bắc Thăng Long, Đa khoa huyện Đông Anh và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, mỗi đơn vị 1 chiếc.

Đại diện Tập đoàn Thành Công cho biết, trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để giúp Việt Nam các phương án và nguồn lực dự phòng, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra, HTMV (liên doanh sản xuất ô tô Hyundai giữa Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai) đã chủ động phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương cũng như xe chở người chuyên dụng để tặng cho các cơ sở y tế.

Dù hoạt động tại nhà máy HTMV tại Ninh Bình đã tạm gián đoạn từ 1/4 - 23/4/2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị giãn cách xã hội, nhưng ngay sau đó, bộ phận dự án phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương đã làm việc ngày đêm, gấp rút hoàn thiện những sản phẩm đầu tiên.

Hiện tại, những sản phẩm đầu tiên đã được xuất xưởng (bao gồm Hyundai Solati cứu thương và vận chuyển chuyên dụng) sẵn sàng đáp ứng và phục vụ nhu cầu chung. Bên cạnh đó, HTMV cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati chuyên dụng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội. Đây là những nỗ lực của HTMV trên "mặt trận" sản xuất đóng góp chung vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

tap doan thanh cong va hyundai motor tang 10 xe solati cuu thuong cho cac co so y te
Hyundai Solati được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng...

Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ được giới thiệu cách đây 2 năm tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường, được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Xe cũng được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Bên cạnh mẫu xe cứu thương, mẫu xe vận chuyển y tế được sản xuất giúp việc vận chuyển người cách ly an toàn hơn, đặc biệt là với cán bộ y tế. Xe được làm thành khoang ngăn cách giữa cabin lái và khoang hành khách. Ở giữa vách ngăn là ô cửa với vật liệu trong suốt giúp đảm bảo sự quan sát của y bác sĩ với người ngồi sau.

Đại diện Tập đoàn Thành Công cho biết thêm: Sản phẩm được làm ra bởi sự sáng tạo và lao động nghiêm túc của cán bộ nhân viên Tập đoàn, liên doanh HTMV cùng sự hỗ trợ từ phía tập đoàn ô tô Hyundai, phát huy tinh thần những chiến sĩ trên mặt trận sản xuất, đóng góp khả năng của mình cho Tổ quốc.

B.D

Nguồn :