M
26/05/2021 18:21

Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hơp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2021.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 Tạo thuận lợi tối đa cho học sinh trong thi, tuyển sinh Các trường đại học nghệ thuật được tiếp tục tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù

Ngày 26/5, Bộ Y tế đã có văn bản số 4283/BYT-MT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2021.

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19, an toàn vệ sinh thực phẩm cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại Hà Nội.

Cùng đó, các Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm: Rà soát, phân loại toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi theo các nhóm, đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để có phương án xử lý phù hợp; hướng dẫn bảo đảm vệ sinh khử khuẩn, phòng, chống dịch, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi; bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời ứng phó...

Đặc biệt, trong trường hợp các tỉnh, thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1), phải bảo đảm tất cả người tham gia tổ chức thi mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Các Sở Y tế cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi, thực hiện "5K" theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn y tế. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo ngay Ban Tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

T.P

Nguồn :