Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Khu tâm linh đạt kỷ lục Guinness thế giới tại đảo Ngọc Phú Quốc

(LĐTĐ) Cùng với siêu dự án tỷ đô “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại đảo Ngọc Phú Quốc, được chính thức khởi công vào ngày 29/12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hé lộ kế hoạch mong muốn xây dựng công trình tâm linh có quy mô lớn nhất Thế giới nằm ngay gần khu vực dự án, được đầu tư quy mô trị giá khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng).
Tân Hoàng Minh đóng góp 21 tỷ đồng cho lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn Khám phá tiềm năng Shophouse phiên bản giới hạn trên “đất vàng” Hà Tĩnh Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị Phật với lòng từ bi vô bờ, hạnh nguyện của đức Phật là tùy theo sở cầu, sở nguyện của chúng sinh để hiện thân cứu độ, cứu khổ, cứu nạn để họ có được cuộc sống an vui, mãn nguyện và như ý, nên nhiều quốc gia châu Á đều dựng tôn tượng của Ngài. Đặc biệt, tại những địa phương có sông biển, hoặc với những người thường xuyên rong ruổi trên sông dài, biển lớn, Ngài luôn luôn gia hộ độ trì để họ gặp nhiều may mắn trong hành trình mưu sinh đầy vất vả khó khăn.

Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Khu tâm linh đạt kỷ lục Guinness thế giới tại đảo Ngọc Phú Quốc
Phối cảnh tổng thể dự án Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Vì thế, ngoài các tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được phụng thờ trong các ngôi chùa của Phật giáo, ta còn thấy tôn tượng của Ngài được đặt riêng ở những vùng núi non hiểm trở, những vùng biển rộng lớn mênh mông để cứu giúp chúng sinh, để người dân và du khách tìm về như điểm tựa tinh thần giữa những khó khăn, gian nan trắc trở trong cuộc sống, cầu sức khỏe, cầu bình an, cầu sung túc, cầu hòa bình và cầu hạnh phúc...

Trong dân gian từ lâu đã truyền tụng câu:

“Ngàn nơi cầu xin, ngàn nơi ứng biến

Biển khổ làm thuyền cho người qua”

để ca tụng công đức, sự kỳ diệu và linh ứng mỗi khi chúng sinh niệm hồng danh của Ngài cầu sự trợ giúp, cứu độ, cứu khổ, cứu nạn khi gặp khó khăn và con người trở nên bế tắc trong cuộc sống.

Từ cách đây hàng nghìn năm tới xã hội hiện đại ngày nay, con người ngày càng tốt đẹp lên nhờ có đức tin vào chân giá trị của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát… là hướng tới sự hoàn thiện: Toàn chân + toàn mỹ + toàn thiện, diệt trừ tham sân si và luôn luôn tin vào luật nhân quả hiện hữu hàng ngày, hàng giờ cũng như tất cả những điều đúng đắn tốt đẹp khác trong giáo lý dăn dạy của Ngài.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chia sẻ khi quyết định xây dựng một khu tâm linh Tôn tượng Phật quy mô lớn nhất, cao nhất trên thế giới để “trấn”, “gia hộ” tại đảo Ngọc Phú Quốc, Việt Nam rằng: “Phật giáo, Thiên chúa giáo hay Đạo hồi… đạo nào cũng đều dạy cho con người sống thiện, sống tốt, sống vì mọi người, vì hoà bình và hạnh phúc của cả nhân loại trên toàn thế giới. Giá trị cốt lõi của mỗi tín ngưỡng đều là cầu mong cho thế giới hòa bình, an lạc và hạnh phúc vĩnh viễn. Với tinh thần triết lý đơn giản nhưng vô cùng cao cả là: Từ, Bi, Hỷ, Xả, đạo Phật luôn luôn hướng con người biết sống với tấm lòng vị tha, đoàn kết, hòa hợp, bác ái, không có chiến tranh, không có chết chóc, loại bỏ oán thù, tôn trọng sự công bằng, bình đẳng và tiến bộ xã hội. Trong giáo lý đạo Phật thì lòng từ bi bác ái: “luôn luôn làm lợi cho người khác” là cảnh giới cao nhất mà đức Phật dăn dạy cho mỗi con người chúng ta luôn luôn phải ý thức để vươn tới đó chính là chữ: “TU”.

Tại Việt Nam, trong công cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương, hải đảo, vùng biển Đông thiêng liêng của Tổ quốc, những mái chùa được Giáo hội Phật giáo xây dựng tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa như chùa Trường Sa Lớn, chùa Song Tử Tây... hay nơi biên ải như chùa tại Bản Giốc, chùa cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng), Tân Thanh (Lạng Sơn)… không chỉ là điểm tựa tâm linh cho người dân, mà còn là những cột mốc biên giới khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, góp phần bảo vệ biên cương của Tổ quốc Việt Nam.

Với tất cả những ý nghĩa nhân văn và trách nhiệm của mình, cùng cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đảo Ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung, Tập đoàn Tân Hoàng Minh với tâm nguyện của một doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam mong muốn được đồng hành trong việc được xây dựng một khu tâm linh trong đó có Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara, quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới.

Công trình tâm linh này mang tầm cỡ quốc tế (chắc chắn sẽ đạt giải Giunness thế giới thời điểm hiện tại) đóng góp phần nào trong việc khẳng định tầm vóc của dân tộc Việt Nam. Do đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được kiến tạo giữa biển trời Phú Quốc mênh mông hùng vĩ một tuyệt tác tâm linh - tôn tượng Quan Thế Âm Bồ tát - Ngài là một biểu tượng của Phật giáo, tinh thần, trí tuệ, đức hạnh và hoà bình, hạnh phúc… để người dân Đảo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang, người dân Việt Nam và các du khách trên toàn thế giới khi tới Việt Nam có cơ hội chiêm bái và hành lễ trước Ngài và chiêm ngưỡng một biểu tượng của Chân + Thiện + Mỹ + Hòa Bình + Hạnh Phúc +…

Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế với chiều cao kỷ lục Guinness thế giới, cao 189m (không kể chân đế), ý nghĩa của số 189 là: Việt Nam nhất định phát triển và trường tồn. Tôn tượng được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24 kara của Italia, sẽ được trạm khắc vô cùng tinh xảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian, không gian và trường tồn.

Đặc biệt, vị thế tọa sơn (lưng dựa vào núi, mặt hướng về biển Đông) Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ sừng sững uy nghi giữa trời đất bao la trên Đảo Ngọc, là đảo lớn thuộc chủ quyền Việt Nam, thể hiện khát vọng của cả dân tộc, mong muốn đức Phật linh thiêng sẽ gia hộ độ trì, trấn ải biển Đông, phổ độ chúng sinh, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, ấm no hạnh phúc và tự do độc lập hoà bình không chỉ cho đảo Ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang mà cho toàn thể nhân dân trên đất nước Việt Nam.

Công trình tâm linh Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng dự kiến sẽ cao 189m tương đương với một toà nhà cao 54 tầng mang ý nghĩa tích cực như: Sinh Phúc bốn mùa, chiêu tài tụ lộc, phú quý trọn đời, là một sự khởi đầu mới, nguồn năng lượng mới, sức sống mới”. Tôn tượng sẽ cao hơn 61m so với tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới hiện nay là Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m).

Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiến tạo tại đảo Ngọc sau khi hoàn thành sẽ trở thành Tôn tượng Phật bằng đồng nguyên chất, dát vàng 24 Kara có quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới.

Ngoài Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được khởi công xây dựng với quy mô đầu tư rất lớn công phu và hoành tráng tại Bãi trường, Bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hiện nay. Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất thế giới toạ lạc tại đây chắc chắn sẽ góp phần một phần đáng kể kiến tạo đảo Ngọc trở thành thủ phủ du lịch hoàn hảo, một khu danh lam thắng cảnh tâm linh kỳ vĩ linh thiêng bậc nhất thế giới. Công trình tâm linh hứa hẹn sẽ thu hút đa dạng loại hình du khách khắp nơi trong nước và trên toàn thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng của thành phố Phú Quốc ngày càng phát triển giàu mạnh đạt được mục tiêu to lớn, nâng tầm tỏa sáng sánh ngang với các cường quốc năm châu trong bức tranh ngành Du lịch quốc tế và đặc biệt sẽ đưa đảo Ngọc trở thành “Hải Thiên Phật Quốc” của Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi công văn tới Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo thành phố Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện, sau khi được chấp thuận về mặt chủ trương của các cấp lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ cùng với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và thành phố đề nghị với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và Chính phủ để xin được cấp phép triển khai thực hiện. Sau khi được chính thức phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất, Tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 - 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh phải tạo đột phá về năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh phải tạo đột phá về năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg ngày 26/5/2022 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) thời kỳ 2021-2030, ...
Rà soát dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Rà soát dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

(LĐTĐ) Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 3409/BKHĐT-ĐTNN ngày 25/5/2022 đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo ...
Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây

Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ vừa có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội thống nhất đề xuất ...
Vận hành cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu

Vận hành cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu

(LĐTĐ) Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành xăng dầu quốc gia có đường dẫn tại httpsquanlyxangdau.moit.gov.vn. Trong giai đoạn 1, có 2 thương nhân sản xuất, ...
Tổ chức S&P nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam lên mức triển vọng “Ổn định”

Tổ chức S&P nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam lên mức triển vọng “Ổn định”

(LĐTĐ) Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”. Triển vọng ...
Hà Nội: 83 người lao động đầu tiên được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Hà Nội: 83 người lao động đầu tiên được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Những người lao động (NLĐ) đầu tiên ở Hà Nội đã được hỗ trợ tiền thuê nhà đều vui mừng, phấn khởi khi Nhà nước, Thành phố quan tâm kịp ...
Tổng cục Thuế yêu cầu kịp thời gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô

Tổng cục Thuế yêu cầu kịp thời gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa có công điện gửi cục thuế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc ...

Tin khác

Rà soát dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Rà soát dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

(LĐTĐ) Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 3409/BKHĐT-ĐTNN ngày 25/5/2022 đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
Thành phố Hồ Chí Minh quyết xóa nhà “ổ chuột” để cải tạo bộ mặt đô thị

Thành phố Hồ Chí Minh quyết xóa nhà “ổ chuột” để cải tạo bộ mặt đô thị

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2025, thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành bồi thường, di dời 14.000 căn nhà trên và ven kênh rạch với tổng vốn dự kiến hơn 28.400 tỉ đồng.
Không sở hữu căn hộ vẫn tận hưởng trọn vẹn chất sống nghỉ dưỡng tại gia ở “quận Ocean”

Không sở hữu căn hộ vẫn tận hưởng trọn vẹn chất sống nghỉ dưỡng tại gia ở “quận Ocean”

(LĐTĐ) Với nhiều loại căn hộ thiết kế tối ưu, hạ tầng giao thông thuận lợi cùng các tiện ích đẳng cấp, Vinhomes Ocean Park đang là điểm an cư lý tưởng của các gia đình cũng như dân văn phòng năng động.
TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn thuế trong các giao dịch bất động sản

TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn thuế trong các giao dịch bất động sản

(LĐTĐ) Để tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa giao Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp, Công an thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện các hành vi gian lận trốn thuế, phối hợp với cơ quan thuế xử lý nghiêm theo quy định.
Sớm hoàn thiện chính sách pháp luật về đấu giá tài sản sau vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Sớm hoàn thiện chính sách pháp luật về đấu giá tài sản sau vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

(LĐTĐ) Nhiều bài học về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đấu giá tài sản đã được rút ra sau vụ đấu giá đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Để tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật trong lĩnh vực này, mới đây Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đã yêu cầu các sở ngành, rà soát, tham mưu việc sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới quy định về đấu giá đấu giá quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.
Khánh thành đường Đinh Thị Thi tại Van Phuc City

Khánh thành đường Đinh Thị Thi tại Van Phuc City

(LĐTĐ) Ngày 18/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức lễ khánh thành thông xe Quốc lộ 13 và cổng chào đường Đinh Thị Thi.
Bất động sản Sun Property đón xu hướng đầu tư bền vững sau dịch tại xứ Thanh

Bất động sản Sun Property đón xu hướng đầu tư bền vững sau dịch tại xứ Thanh

(LĐTĐ) Vượt lên trên những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, thị trường bất động sản (BĐS) Thanh Hóa đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư, tập trung vào những sản phẩm, dự án chất lượng, đẳng cấp do Sun Property (Thành viên Sun Group) phát triển.
Hòa Bình khởi công xây dựng khu Diamond Centery - Khu đô thị Celadon City

Hòa Bình khởi công xây dựng khu Diamond Centery - Khu đô thị Celadon City

(LĐTĐ) Ngày 16/5, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cùng Công ty CP Gamuda Land đã khởi công xây dựng phân khu Diamond Centery thuộc Khu đô thị Celadon City.
Nhiều "đại gia" bất động sản TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Nhiều "đại gia" bất động sản TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

(LĐTĐ) Trong số 30 doanh nghiệp nợ thuế vừa bị Cục thuế TP.HCM nêu tên, chiếm chủ yếu là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản. Đáng chú ý có những "đại gia" bất động sản nợ thuế hàng trăm tỷ đồng, từng bị các cơ quan chức năng thanh tra, kết luận về nhiều sai phạm trong quá trình triển khai dự án nhà ở.
Đề xuất chỉ được sở hữu chung cư trong 50 - 70 năm: Có “vênh” với mục tiêu khuyến khích phát triển chung cư?

Đề xuất chỉ được sở hữu chung cư trong 50 - 70 năm: Có “vênh” với mục tiêu khuyến khích phát triển chung cư?

Trong đề cương Luật Nhà ở (sửa đổi) Bộ Xây dựng đưa ra phương án chung cư sở hữu có thời hạn theo thời hạn sử dụng của công trình. Theo hướng này, giấy chứng nhận cấp cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn 50 năm, 70 năm thay vì lâu dài như hiện nay. Một số chuyên gia pháp lý cho rằng, nếu quyền sở hữu chỉ còn 50 năm thì chung cư lại càng “mất giá”. Chính vì vậy, liệu có mâu thuẫn với mục tiêu khuyến khích phát triển chung cư của Chính phủ.
Xem thêm
Phiên bản di động