Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Giữ mãi ngọn lửa nghề Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

Cô giáo Đào Thị Bích Ngọc được phân công về công tác tại Trường Mầm non Hoàng Long vào năm 2014. Cô là một giáo viên trẻ nhưng có đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, luôn luôn giúp đỡ chia sẻ với đồng nghiệp.

Năm 2021, cô được Ngọc được Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các giáo viên tin cậy, tín nhiệm cô làm Tổ trưởng Chuyên môn, từ đó chuyên môn của Nhà trường ngày càng vững vàng và phát triển hơn.

Cô Ngọc luôn chủ động trong việc cập nhật các phương pháp mới về chuyên môn, hồ sơ sổ sách đầy đủ. Có tinh thần ham học, chủ động trong mọi công việc.

Bên cạnh đó, cô Đào Thị Bích Ngọc phối nhợp với Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các giáo viên Khối trưởng xây dựng lên kế hoạch bài giảng, thăm lớp, dự giờ để nâng cao chất lượng bài dạy cũng như trình độ chuyên môn của giáo viên. Cô rất thẳng thắn trong mọi hoạt động cũng như lắng nghe ý kiến chia sẻ của chị em đồng nghiệp.

Tấm gương yêu nghề mến trẻ
Cô giáo Đào Thị Bích Ngọc trong một giờ học.

Với lòng nhiệt huyết yêu nghề, cô giáo Bích Ngọc không ngừng học hỏi những phương pháp mới nhằm mang đến cho trẻ những giờ học bổ ích sôi nổi, trẻ hứng thú tham gia các hoạt động.

Mong muốn mang đến cho trẻ những giờ học đổi mới sáng tạo, cho trẻ được trải nghiệm thực hành nhiều hơn để xóa đi những tiết học nhàm chán như trước, cô Ngọc luôn học hỏi trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm và những phương pháp dạy học tiên tiến như phương pháp STEAM.

Qua phương pháp này, trẻ hoàn toàn được thay đổi về cách học cũng như tư duy của trẻ, mang lại cho trẻ những giờ học hấp dẫn, trẻ hứng thú và sáng tạo, trao đổi với nhau nhiều hơn, trẻ tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày…

Mỗi tiết dạy của cô giáo Bích Ngọc luôn là những giờ học sáng tạo, vui tươi, trẻ hào hứng và tiếp thu bài tốt. Dù là những giờ học trong lớp hay những giờ hoạt động ngoài trời cô luôn ân cần chăm sóc trẻ, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với các con, giao lưu trò chuyện để hiểu học sinh của mình mỗi ngày.

Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò. Để đáp lại tình cảm của cô, các bạn nhỏ luôn vâng lời ngoan ngoãn học tập tốt để xứng đáng với công lao dạy dỗ của cô.

Không chỉ học sinh yêu quý, cô Đào Thị Bích Ngọc được Ban Giám hiệu Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ vì cô luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô Ngọc được nhiều bạn bè đồng nghiệp quý mến, được nhiều phụ huynh tin tưởng vì họ biết rằng mỗi ngày con mình đều được đến trường bằng một niềm vui to lớn.

Là một Tổ trưởng, cô Ngọc luôn mạnh dạn đề ra những hoạt động cho trẻ được vui chơi trải nghiệm nhằm tạo cho trẻ hứng thú trong các hoạt động nhằm đưa phong trào nhà trường ngày một đi lên. Ngoài ra, cô còn tuyên truyền rộng rãi tới các phụ huynh về hoạt động của nhà trường.

Trong những năm gắn bó với nghề, cô Đào Thị Bích Ngọc luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo.

Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ ở lứa tuổi mầm non.

Mỗi một học sinh của cô đều là những học trò giỏi, không chỉ hát hay, múa dẻo học tập tốt, các con còn được cô giáo hướng dẫn tiếp cận với công nghệ thông tin giúp các con nhanh nhẹn hơn, biết thao tác sử dụng con chuột máy tính để kích chọn các đáp án trong bài giảng của cô.

Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Cô Đào Thị Bích Ngọc là một giáo viên có bề dày thành tích, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô có thành tích vượt trội khi tham gia nhiều hội thi. Ngoài những thành tích trên cô còn đạt giải cao trong sáng kiến kinh nghiệm, các giải trong Hội thi thiết kế giáo án điện tử Elearning.

Ngoài công việc chuyên môn chăm sóc dạy trẻ học, cô còn tham gia tích cực hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn nghệ của ngành, của địa phương, của nhà trường. Cô còn tham gia các hoạt động xã hội của Đoàn Thanh niên như giải chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân hay hiến máu tình nguyện…

Có thể thấy bằng sự nhiệt huyết, tận tâm và không ngừng nỗ lực, cô giáo Đào Thị Bích Ngọc đã gặt hái được nhiều thành công. Cô xứng đáng là tấm gương cho nhiều thế hệ học sinh, cho đồng nghiệp học tập.

Đặng Quỳnh - Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Với quyết tâm cải cách thực chất, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo, UBND thành phố Hà Nội vừa hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính (TTHC) trọng điểm. Bước đột phá này giúp tiết kiệm hơn 1.600 tỷ đồng chi phí xã hội mỗi năm và cắt giảm hàng triệu lượt đi lại trực tiếp.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.

Tin khác

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.
Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII - Ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô

Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII - Ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô

Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô trong 2 ngày 29-30/12/2025 với sự tham gia của 550 đại biểu ưu tú. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động và của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Ngày 25/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 3 chương trình, 2 Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; phát động thi đua năm 2026 và triển khai một số nội dung trọng tâm Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ định giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 25/12, Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Ngày 24/12, Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 650 đại biểu, đại diện cho hơn 2,3 triệu đoàn viên công đoàn trên địa bàn.
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày liên tục dịp Tết Dương lịch năm 2026.
Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch năm 2026

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch năm 2026

Bộ Nội vụ đề xuất hoán đổi ngày làm việc thứ Sáu (2/1) sang làm bù vào thứ Bảy (10/1), nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 2026 liên tục 4 ngày.
Nhóm công chức, viên chức sắp được hưởng phụ cấp tối đa 70% mức lương

Nhóm công chức, viên chức sắp được hưởng phụ cấp tối đa 70% mức lương

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Một trong những nội dung đáng chú ý của nghị định là quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp với mức tối đa lên tới 70% mức lương theo ngạch, bậc đối với công chức, viên chức làm việc trong lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026.
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Sáng 24/12 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 200 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 100.000 đoàn viên, người lao động thuộc 9 Công đoàn Tổng Công ty và 242 Công đoàn cơ sở trải dài trên cả nước.
Xem thêm
Phiên bản di động