M
08:57 | 10/05/2019

Công nhân giỏi Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Tấm gương sáng trong phong trào sáng kiến sáng tạo

(LĐTĐ) Nhiều năm làm công nhân kho tại Công ty cổ phần Công nghiệp giấy Ngọc Việt (Chương Mỹ - Hà Nội), chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có nhiều sáng kiến sáng tạo, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng. Chị vinh dự là một trong 90 công nhân sẽ được LĐLĐ TP Hà Nội vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.  

tam guong sang trong phong trao sang kien sang tao Nữ công nhân may đạt nhiều danh hiệu trên trường Quốc tế
tam guong sang trong phong trao sang kien sang tao Người tổ trưởng nhiều sáng kiến
tam guong sang trong phong trao sang kien sang tao Anh công nhân cơ điện có đôi bàn tay tài hoa

Trong suốt thời gian làm việc tại Công ty cổ phần công nghiệp giấy Ngọc Việt, công việc chính của chị Nguyệt là phụ trách tại kho, đồng thời, làm báo cáo xuất hàng của kho.

tam guong sang trong phong trao sang kien sang tao
Chị Nguyệt đã có sáng kiến cải tiến các palet để hàng, giúp xếp tăng lớp giấy trên 1 palet.

Để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc chuyên môn, chị Nguyệt luôn tự giác trong công việc và nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị luôn chủ động, tích cực tìm tòi, học hỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Trong năm 2018, bản thân chị Nguyệt đã có sáng kiến cải tiến các palet để hàng, giúp xếp tăng lớp giấy trên 1 palet. Đặc biệt, sáng kiến này cũng tăng tuổi thọ của các palet và tăng sức chứa của kho hàng; làm giảm tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm giấy nguyên liệu và giấy thành phẩm, giúp tiết chi phí, làm lợi hàng trăm triệu đồng cho Công ty.

"Để có được những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, bản thân tôi phải trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, tìm hiểu qua các tài liệu trên mạng. Điều quan trọng là bản thân không được nản chí. Và kết quả, hiện sáng kiến đó của tôi đã được ứng dụng rộng khắp công ty từ năm 2018”, chị Nguyệt chia sẻ.

tam guong sang trong phong trao sang kien sang tao
Trong công việc, chị Nguyệt luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, chị Nguyệt luôn quản lý kho sạch sẽ, bảo đảm an toàn, khoa học. Đồng thời, chị Nguyệt còn được đánh giá là một đoàn viên gương mẫu của Công đoàn Công ty, chị luôn tích cực tham gia những phong trào do các cấp Công đoàn phát động và vận động đoàn viên trong tổ tham gia. Nhờ đó, đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất cao trong tổ và sự phối kết hợp tốt với các bộ phận trong Công ty.

Chia sẻ với chúng tôi câu chuyện về sự chăm lo của tổ chức Công đoàn Công ty, đôi mắt chị ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Chị Nguyệt cho biết: “Tổ chức Công đoàn Công ty tôi thực sự rất có trách nghiệm và luôn quan tâm lo lắng cho các đoàn viên công ty. Những năm gần đây, Công đoàn ngày càng phát huy được hiệu quả, luôn chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động".

Được biết, hằng năm Công đoàn Công ty cổ phần công nghiệp giấy Ngọc Việt thường tổ chức nhiều cuộc thi giúp nâng cao tay nghề và biểu dương khen thưởng công nhân tay nghề giỏi, có sáng kiến sáng tạo. Đối với những công nhân xuất sắc sẽ được tham gia thăm quan du lịch do Công ty tổ chức. Đặc biệt, đối với những trường hợp tai nạn lao động, hoàn cảnh khó khăn,… đều được Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, trích quỹ hỗ trợ…từ đó, động viên được người lao động làm việc tích cực và hiệu quả cũng như luôn có tinh thần gắn bó cống hiến lâu dài với Công ty.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong lao động sản xuất, năm 2017, 2018, chị Nguyệt đã được Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty bình xét là công nhân xuất sắc, lao động tiên tiến cấp Công ty. Sắp tới, chị Nguyệt sẽ vinh dự đứng trên bục vinh quang cùng với 90 công nhân giỏi, tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội nhận danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Minh Khuê

Nguồn :